05 พฤษภาคม 2567, 02:08:31
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 10  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ชมดอกไม้ ในบ้าน  (อ่าน 134952 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #100 เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2550, 00:36:56 »

อ้างจาก: "krongon2513"
:lol:  :lol:
เห็นรูปกล้วยไม้ในบ้านที่เราฟูมฟักเองแล้ว..ชื่นใจ


น้องสาวจาวเหนือหลายคนแวะเวียนมาแถวนี้
ลองทาย..ดอกอะไรเอ่ย..ไหมคะ


1.เก็ดถวา
2.ตะล่อม
3.สบันงา
4.ดอกด้าย
5.กาสะลอง
6.ซอมพอ


ติ๊กต่อก..ติ๊กต่อก


ขอตอบค่ะ
1.  พุดซ้อน
2.  บานไม่รู้โรย
3.  สบันงา ...(บ่อฮู้เจ้า)
4.  ดอกหงอนไก่
5.  ดอกปีบ
6.  หางนกยูง
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #101 เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2550, 00:38:30 »

As a Southern girl..may I guess,P.Krongon?
Nr.5 ka.
nn
บันทึกการเข้า


pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #102 เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2550, 06:31:57 »

ขอเดาค่ะ
สบันงา=กระดังงา
บันทึกการเข้า

pom shi 2516
MahDee
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,081

« ตอบ #103 เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2550, 10:05:22 »

อ้างจาก: "dd_2530"
อื่ม...ภาพมันไม่ใหญ่เหมือนที่เคย post ผ่าน http://imageshack.us เลยเนาะ  Sad รบกวนผู้รู้ทั้งหลายช่วยแนะนำเทคนิคด้วยนะคะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)


พี่ต้อง resize ภาพซัก 640 pixel กำลังดีครับ แล้วค่อยไปฝากกับ imagehacks หรือ photobucket ก็ได้ครับ

การ resize จะใช้โปรแกรม photoshop หรือ ACD ก็ได้

หรือไม่ก็ลองไปดูที่กระทู้นี่นะครับ http://www.cmadong.com/community/board/viewtopic.php?t=889
บันทึกการเข้า

RCU 2541>> ปะกาโด่ง 81
----------------------------
http://www.facebook.com/MrMahD
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #104 เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2550, 11:19:00 »

:wink:  :wink:
ถูกต้องนะค้า  น้องๆเก่งมาก
บันทึกการเข้า
wannee
Global Moderator
Cmadong พันธุ์แท้
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: จุฬาฯรุ่นประวัติศาสตร์ 2516
คณะ: ทันตแพทยศาสตร์
กระทู้: 4,806

« ตอบ #105 เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2550, 23:56:52 »

สวัสดีค่ะพี่อ้อย13  ช่วงนี้ความงามของดอกไม้ในกระทู้ อดชมนานๆ ต้องชมอย่างรวดเร็ว  :shock:  เวลาของเสียดหายไปเยอะเลย  เพราะวุ่นกับเที่ยวบินของน้องนนท์ที่กลับมาเยียมบ้าน( ปิดเทอม)  เมื่อเช้าเพิ่งทราบว่าต้องค้างคืนที่ Chicago เพราะติดพายุฝน  ขณะนี้อยู่บนเครื่องช่วง Chicago-Narita ( United Airline) มาถึงเมืองไทย ช้าไป 24 ช.ม. เต็ม  Sad   Sad  วันนี้ดึกเพราะคุยกับ family ของนนท์ เขาเป็นห่วง  :?  :? (เราดึก แต่เขากำลังเที่ยงวัน  Cool )
บันทึกการเข้า

"เสียด" ภาษาจีนฮากกา แปลว่า หิมะ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #106 เมื่อ: 02 มิถุนายน 2550, 16:35:18 »

P.Krongon ka,
I saw you right a seconds...are you there??I thought you were travelling to the North-Eastern tour with the group.How do you do??
nn.
บันทึกการเข้า


krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #107 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2550, 19:41:29 »

:lol:  Cheesy  :wink:
ยินดีกับแม่เสียดที่ลูกรักกลับบ้าน..หนุ่มน้อยโตขึ้นเยอะจริงๆ
มีข่าวน้องติ๋มจันทร์ฉายบ้างไหมคะ
เวลาลูกมาบ้านพี่ก็ไม่มีเวลาเลย  เหนื่อยตอนเก็บของที่เขาทำรก
แต่มีความสุขที่ได้ทำอะไรๆให้เขารับประทาน
บางทียังกลับมาทบทวนดูว่า
เราเลี้ยงเขา ..ดีเกินไป..หรือเปล่า?Huh?..น้อ
บันทึกการเข้า
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #108 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2550, 20:02:13 »

Cheesy  :)
พี่อยู่บ้านค่ะน้องหนิง (จริงๆไม่ค่อยอยู่หรอก)
วันนี้ไปตระเวนคาร์ฟูร์มาพักใหญ่ ซื้อของต่างๆ
วานนี้ทำสวนและพาแม่ไปตรวจสุขภาพประจำเดือน
ตอนกลางคืนง่วงมาก..ไม่ได้เข้ามาพบน้องหนิง

น้องหนิงพูดถึงเทศกาลสตรอเบอรี่ ช่วงต้นปี มีสตรอเบอรี่เชียงใหม่มาขาย
พี่ทานกับโยเกร์ตรสธรรมชาติแทนวิปครีม..ไม่อยากอ้วนมากกว่านี้ แต่ก็อ้วนอยู่ดี
น้ำสตรอเบอรี่โซดาก็อร่อยนะคะ
มิกซ์เบอรี่ก็ดีต่อสุขภาพ..เดี๋ยวนี้มีเบอรี่ต่างๆแช่แข็งมาขายเมืองไทยแล้วละค่ะ


อีสาน..พี่ก็อยากไปเหมือนกัน
แต่พี่จะต้องรู้ตัวล่วงหน้าอย่างน้อยสองอาทิตย์
บอกพี่ปุบปับ..เตรียมตัวไม่ทันหรอกค่ะ
พี่เป็นคนมีแผนล่วงหน้าเสมอ
ใครบางคนถามว่า  ยังไม่ชินกับซีมะโด่งทัวร์อีกหรือ
พี่ก็ยังไม่ชินอยู่นั่นเอง
บันทึกการเข้า
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #109 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2550, 20:32:38 »

Tongue
น้องแอ30คะ
ช่วยกระซิบถามคุณพ่อบ้านทีว่า ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นถ้าจะทำให้เนื้อเนียนๆ นอกจากกรองด้วยกระชอนแล้วต้องทำอย่างไรอีกคะ พี่ยังทำไม่ได้ดีเท่าที่ควรเลย

วันนี้ออกจะเสียดายที่ไม่ได้ไปดูพี่น้องร้องเพลงน้ำเน่าที่หอประชุม มธ.
เพราะตอนแรกนึกว่าจะไปอีสาน อดดูนักร้องในดวงใจ(แอม ..โบ..และโรส)
เป็นบทเรียนว่าคราวหลังต้องตัดสินใจให้แน่วแน่
มิฉนั้นจะ..อด..ทั้งสองอย่าง

น้องแอหาโอกาสมาดู..ฟ้าจรดทราย..เถอะค่ะ
หรือจะรอดู ..บัลลังก์เมฆ..พร้อมพี่ดีไหม
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #110 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2550, 23:16:45 »

สวัสดีค่ะพี่อ้อย  พี่ป้อม  พี่หนิง  น้องปุ๊กกี้ และทุกๆท่าน :)

นี่คือวิธีทำไข่ตุ๋น  ของคุณพ่อบ้าน  ซึ่งเธอเขียนมาฝากทุกท่านด้วยตนเองเชียวค่ะ  Cheesy


เคล็ดที่ไม่ลับสักเท่าใด คือ

... 1. น้ำซุบปลา 2.5-3 ส่วน : ไข่ไก่ 1 ส่วน (หาซื้อซุปปลาซองที่ขายใน SuperMarket อย่าง Tops Market Place
หรือที่ ISETAN แต่หากหายาก หาเย็น ก็หยิบเอาซุปกระป๋อง Chicken Broth ของ Campbell's)

... 2. เติมซีอิ๊วญี่ปุ่น รสชาดตามชอบ (กะกะเอาเอง)

... 3. เหยาะเหล้าสาเก " AJI-MIRIN" เป็นเหล้าประเภท Sweet Cooking ปริมาณพอเพียง สำหรับชูรส อย่าให้ถึงขนาดชูใจ
หรือย้อมใจก็แล้วกัน

... 4. นำส่วนผสมข้อ 1-3 มากวนพอให้เข้ากัน แบบสนิทใจ เป็นเนื้อเดียว  กวนส่วนผสมแบบนุ่มนวล มือไม่ต้องเกร็ง  ปากไม่ต้องอ้า
เพื่อให้เกิดฟองน้อยที่สุด แล้วทิ้งไว้ให้ฟองสลายตัว จึงนำไปนึ่งบนซึ้ง

... 5. เตรียมเครื่องทรง ตามชอบ อาทิ  ปูอัด (ปูอัดมี 2 ประเภทคือ  ชนิดก้อน และชนิดแท่ง ควรใช้แบบก้อนฉีก ใส่ผสมลงถ้วย
ส่วนแบบแท่งนำมาฉีก เพื่อใช้โรยแต่งหน้า) เห็ดหอมแช่น้ำพอท่วมทิ้งไว้จนนุ่ม หั่นเอาก้านทิ้ง แล้วหั่นสไลด์บางๆ ใส่ผสมลงในถ้วย
หรือสาหร่ายแห้งแบบญี่ปุ่นหักให้เป็นชิ้นเล้กชิ้นน้อยใส่ผสมลงไปในถ้วยไข่ตุ๋น สัก 3- 4 ชิ้นก็พอ  ส่วนเนื้อไก่นั้นไม่แนะนำ สำหรับ
บางท่านที่ไม่ชอบโรคเก๊าท์ ส่วนผสมในข้อนี้ใส่อย่างละนิด อย่างละน้อยก็พอ พอให้มีความหลากหลายในรสชาด  มิฉะนั้นมันจะกลายพันธุ์
จากไข่ตุ่น เป็นอื่นไปเสีย

... 6. ตั้งซึ้งนึ่งใช้ไฟแรงจนน้ำเดือด ค่อยลดไฟลงในระดับไฟอ่อน รอจนน้ำมีฟองเดือดน้อยมากๆ จึงนำไข่ไปนึ่ง  ถ้วยไข่ตุ๋นต้องปิดฝาเพื่อ
กันมิให้มีไอน้ำปะปนมากเกินไป จะทำให้เสียรส เสียชาด  อาจใช้ Foil ปิด ตั้งทิ้งไว้ 10-12 นาที

... 7. ไข่ทีตุ๋นเสร็จแล้ว นำเอาปูอัดแท่งที่ฉีกเตรียมไว้ แต่งหน้า และโรยด้วย คาซูโอะ (เนื้อปลาโอหั่นฝอย)

..................... ความอร่อย รสชาดดี อยู่ที่ฝีมือการปรุงรส ของแต่ละท่าน ..................
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #111 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2550, 23:46:54 »

Nong dd,
3:1 and fish soup 3 parts instead of egg???hmm,let me try...can I change from japanese soya sauce to thai soya?Mirin I used to buy but..never use it...I think to myself...why it's sweet!!I will stir it with maschine :twisted:  :twisted: gaurantee for the fineness...but then how can I steam it????I have no steam pot!!
p.nn
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #112 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 02:50:12 »

อ้างจาก: "krongon2513"
Cheesy  :)
พี่อยู่บ้านค่ะน้องหนิง (จริงๆไม่ค่อยอยู่หรอก)
วันนี้ไปตระเวนคาร์ฟูร์มาพักใหญ่ ซื้อของต่างๆ
วานนี้ทำสวนและพาแม่ไปตรวจสุขภาพประจำเดือน
ตอนกลางคืนง่วงมาก..ไม่ได้เข้ามาพบน้องหนิง

น้องหนิงพูดถึงเทศกาลสตรอเบอรี่ ช่วงต้นปี มีสตรอเบอรี่เชียงใหม่มาขาย
พี่ทานกับโยเกร์ตรสธรรมชาติแทนวิปครีม..ไม่อยากอ้วนมากกว่านี้ แต่ก็อ้วนอยู่ดี
น้ำสตรอเบอรี่โซดาก็อร่อยนะคะ
มิกซ์เบอรี่ก็ดีต่อสุขภาพ..เดี๋ยวนี้มีเบอรี่ต่างๆแช่แข็งมาขายเมืองไทยแล้วละค่ะ

P.Krongon ka,
we will go to strawberry field for"self service" one time...collect as you like,eat as much as you like...pay only what you have to weight it...I will make a mamarlade for the whole year..5 kg. is enough.It is a family activity in summer ka.Last sunday we biked passing by a farmhouse,where they offered a fresh collecting cherry....I bought it 4 packs(2 kg).......delicious.strawberry can wait.
nungning
บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #113 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 02:58:32 »

Nong dd,
I tasted it,I made it..allright,I have it all:kikuman japanese soya,mirin sweet ,broth from Knorr naka...please use this it's made by my husband!!!
and I also gave a fish soup powder into it...my husband found the glass steam pot out of cellar,herr,herr we used to buy it for DimSum steaming and clear it away from the kitchen..it is easy to make than to read ka...
But then...I figured out...it tastes quite salty as...broth is salty,kikuman is salty,fish soup powder is salty...next time I will repeat it one more time.
Thank you ka
p.nn

ps.the whole family take a look and notice"a sweet,right mum?Robin said,"hmm,looks like a pudding,bigboss and Gaifa agree at the same time.They look from far but not try...they miss something!!
บันทึกการเข้า


Nupu
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266

« ตอบ #114 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 10:48:53 »

Sad  Sad หนูต้องขออภัยพี่อ้อย กรองอรมาณ.โอกาสนี้ค่ะ  คราวหน้าหนูจะเรียนเชิญคุณพี่แต่เนิ่น ๆ นะคะ พี่จะได้จัดตารางได้ลงตัว  แต่ก็ยังอดเสียดายพี่ทั้งสอง ตลอดการเดินทางทุกคนบ่นเสียดายและคิดถึงพี่มากค่ะ   ขออภัยอีกครั้งที่ทำให้พี่พลาดทั้งทัวร์และคอนเสริทนะคะ   Sad  Sad

:roll:  :roll: น้องddค่ะขอบคุณมากสำหรับไข่ตุ่น ฝากขอบคุณคนที่บ้านด้วยนะคะที่ให้ข้อมูล
อ่านแล้วอิจฉาจริง  คนอะไรไม่รู้ช่างประดิฐ์ประดอย คอยเอาใจน้องสาวของเราเป็นอย่างดีมาก น้องช่างโชคดีจริง ๆ  แล้วพี่จะหาได้อย่างนี้มั้ยเนี่ย
บันทึกการเข้า
iamfrommoon
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2535
คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 8,396

เว็บไซต์
« ตอบ #115 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 13:39:38 »

อ้างจาก: "krongon2513"

น้องแอหาโอกาสมาดู..ฟ้าจรดทราย..เถอะค่ะ
หรือจะรอดู ..บัลลังก์เมฆ..พร้อมพี่ดีไหม


พี่อ้อยคะ...
พี่มาดู "ฟ้าจรดทราย เดอะ มิวสิเคิล" แล้วเหรอคะ ไม่ทราบว่า ดีมั้ยคะ อยากดูมากเลย แต่ตอนนี้เหลือแต่บัตรแพงๆ ไม่สามารถเลยค่ะ หากพี่อ้อยว่างช่วงไหนอยากจะรบกวนขอไปชมนก ชมไม้ ที่บ้านพี่บ้างน่ะค่ะ

พี่ DD
ขอบคุณมากเลยค่ะ สำหรับวิธีทำไข่ตุ๋นแบบมือโปร...อีก ๑ เมนูเวลาเลี้ยงหนูทดลอง เอ้ย แขกก็ต้องไข่ตุ๋นสูตรพ่อบ้านของพี่ ฮ่าๆๆ


 :lol:  Cool  :lol:
บันทึกการเข้า

@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@

khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #116 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 15:47:22 »

noo pookie,
try it now..you will see it is so easy and you need a few times to repeat it for the best test...I made it salty...I will repeat it one more time...
p.nn
บันทึกการเข้า


krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #117 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 19:47:27 »

:lol:
ขอบคุณน้องแอ30และพ่อบ้านสำหรับสูตรไข่ตุ๋นญี่ปุ่น"ซาวันมูชิ" พี่ขาดเพียงปูอัด ถ้าครบเครื่องแล้วจะลงมือทันทีค่า
สูตรละเอียดมาก อ่านไปขำไป Cheesy  Cheesy




น้องปุ๊กกี้ :roll:  :shock:
โทรนัดสิคะ มากินๆเที่ยวๆละก็ได้
มาสัมภาษณ์   ถ่ายรูป ม่ายอาว...

พี่เป็นคน low profile..but..high profit  อ้ะ
บันทึกการเข้า
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #118 เมื่อ: 05 มิถุนายน 2550, 20:05:19 »

อ้างจาก: Nupu
Sad  Sad หนูต้องขออภัยพี่อ้อย กรองอรมาณ.โอกาสนี้ค่ะ  คราวหน้าหนูจะเรียนเชิญคุณพี่แต่เนิ่น ๆ นะคะ พี่จะได้จัดตารางได้ลงตัว  แต่ก็ยังอดเสียดายพี่ทั้งสอง ตลอดการเดินทางทุกคนบ่นเสียดายและคิดถึงพี่มากค่ะ   ขออภัยอีกครั้งที่ทำให้พี่พลาดทั้งทัวร์และคอนเสริทนะคะ   Sad  Sad

Shocked  Shocked
ขออำไพทำไมอะฮึ???เรื่องมันผ่านไปแล้ว แต่หากต้องการข้อเสนอแนะเพื่อการปรับปรุงในโอกาสต่อไปก็ลองอ่านดู


ปัญหาหรือข้อผิดพลาดต่างๆในการทำงาน
พี่จะไม่สนใจว่า..ใคร....เป็นต้นเหตุ
แต่พี่จะมองว่า..อะไร...คือต้นเหตุของปัญหาแล้วแก้ ณ จุดนั้น


กรณีนี้ต้องรีบupdateในทันทีที่มีผู้ยกเลิก แล้วเลื่อน waiting list ขึ้นมา
พร้อมทั้งกำหนดกรอบระยะเวลาและยืนยันการเดินทางโดยโอนเงินล่วงหน้าภายในกำหนดด้วย
เพราะหากต้องเดินทางโดยเครื่องบิน จะได้มีเวลาจองตั๋วได้ทัน



พี่น่ะ ไม่มีปัญหาร้อก ทุกอย่างคือบทเรียนที่ได้เรียนรู้
แล้วก็ไม่เสียดายด้วย ก้อซีมะโด่งทัวร์น่ะ  เขายังจัดอีกเรื่อยๆไม่ใช่เหรอจ๊ะ?Huh?
บันทึกการเข้า
Nupu
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 266

« ตอบ #119 เมื่อ: 06 มิถุนายน 2550, 10:39:08 »

หนูขอน้อมรับข้อเสนอแนะของพี่อ้อยทุกข้อค่ะ  ขอบคุณมากค่ะพี่อ้อย
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #120 เมื่อ: 10 มิถุนายน 2550, 08:58:19 »

อ้างจาก: "krongon2513"
:lol:
ขอบคุณน้องแอ30และพ่อบ้านสำหรับสูตรไข่ตุ๋นญี่ปุ่น"ซาวันมูชิ" พี่ขาดเพียงปูอัด ถ้าครบเครื่องแล้วจะลงมือทันทีค่า
สูตรละเอียดมาก อ่านไปขำไป Cheesy  Cheesy




น้องปุ๊กกี้ :roll:  :shock:
โทรนัดสิคะ มากินๆเที่ยวๆละก็ได้
มาสัมภาษณ์   ถ่ายรูป ม่ายอาว...

พี่เป็นคน low profile..but..high profit  อ้ะ


สวัสดีค่ะพี่อ้อย :)

เพิ่งจะมีเวลาได้เข้าเวปค่ะ  ไข่ตุ๋นสูตรของคุณพ่อบ้านแอ  เป็นอย่างไรบ้างคะพอจะเทียบเคียงกับสูตรของพี่อ้อยทำ   ได้รึเปล่าคะ

แอมีอีกสูตรหนึ่ง  คือ  เต้าหู้นึ่งเห็ดหอมค่ะ  อ่านจากหนังสือแล้วทำตาม  อร่อยดีค่ะ  หากพี่อ้อยชอบทานเต้าหู้  ลองทำดูนะคะ  
1.  เต้าหู้หลอด  หั่นเป็นแว่น
2.  เห็ดหอมสด  ดอกขนาดกลาง  ตัดก้านออกให้เหลือแต่หมวกเห็ด
3.  หมูบดปรุงรส

วิธีทำ  
          เรียงเต้าหู้บนจาน  วางหมูสับบนเต้าหู้  และเห็ดหอมวางลงบนหมูสับ  นำไปนึ่งจนสุก  และราดด้วยน้ำซอสที่ปรุงจาก
           -  ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ  ผงปลาญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ  และน้ำตาลทราย ครึ่งช้อนโต๊ะ
     เคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน  และตามด้วยแป้งมันละลายน้ำเล็กน้อยพอข้น  

ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็ได้ทาน  เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม  ที่อร่อยแล้วล่ะค่ะ  
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #121 เมื่อ: 10 มิถุนายน 2550, 09:23:25 »

สวัสดีค่ะพี่หนิง :)

ทำไข่ตุ๋นไปกี่รอบแล้วคะ  ความอร่อยคงที่รึยังเอ่ย ?


มีสูตรทำ  เต้าหู้นึ่งเห็ดหอม  ข้างต้นนี้  ลองทำดูนะคะ
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #122 เมื่อ: 10 มิถุนายน 2550, 13:09:39 »

Nong dd,
the first and the third items I can arrange...but the second one...fresh...impossible!can I apply it with a dry-mushroom??
last vietnamese shop visit I bought one sack rice(25 kg.)30 instant noodle,one pack big shrimp,one pack of big cuttlefish,a bottle of oyster sauce,chinese finidh dish(Salapao,Hagao,Kanomjeeb) ,glass noodle etc...I saw dry mushroom and soya pack too but have no idea how to start with it.
Let me try.
thanks,
p.nn
บันทึกการเข้า


webmaster
Administrator
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 852

« ตอบ #123 เมื่อ: 10 มิถุนายน 2550, 22:16:51 »

เมนูเก๋กู๊ด น่าเอร็ดอร่อยน้ำลายไหลเพียบ
ไผ่ขอเปิดอีกห้องดีไหมคะ ชื่อว่า ห้องชีพจรลงท้อง ค่ะ
ใครมีเมนูเด็ดเอามาแชร์ให้แม่บ้านมือใหม่อย่างไผ่ได้หัดทำมั่งน่ะค่ะ
ว่าแล้ว...ไปเปิดดีกว่าชะเองเอย...
เชิญพี่ดวงเดือนปประเดิมเจิมด้วยเมนูไข่ เมนูไข่ อร่อยแท้....อยากกิน....ด้วยนะคะ...........
บันทึกการเข้า

ORKS BEHIND THE SCENE
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #124 เมื่อ: 03 ตุลาคม 2550, 13:19:33 »

สวัสดีค่ะพี่อ้อย :)

ดอกสายหยุดที่บ้านออกผลเป็นครั้งแรก  และ แอเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกเช่นกัน  เลยเก็บภาพมาฝากค่ะ




ดอกสายหยุด



ผลสายหยุด
บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 10  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><