06 พฤษภาคม 2567, 11:08:29
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 16 17 [18] 19 20 ... 27  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: 2516 คุยเรื่องสัพเพเหระ  (อ่าน 209554 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #425 เมื่อ: 24 มกราคม 2553, 20:39:04 »

อาราย สี่ห้าชิ้นเอง พอเหรอ
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #426 เมื่อ: 24 มกราคม 2553, 20:40:12 »

ผมชอบอาหารมันๆ  มาก   แต่ต้องลดลงบ้าง  เพราะโรคประจำตัว
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #427 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 13:26:27 »

ส่วนหนึ่งสับไปผัดพริกถั่วฝักยาวแล้ว จึงเอาเฉพาะที่เพิ่งขึ้นมาจากกะทะ หลังเจียวเอาน้ำมันออกแล้ว มาทานให้รู้รสก้พอแล้ว

มีชาวเยอรมันซึ่งเคยมาเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือที่นครสวรรค์ บอกว่า เขาชอบทานขนมปังปิ้งใส่น้ำมันหมูที่แข็งตัว

ด้วยการป้ายไปบนขนมปังร้อนๆ กลิ่นน้ำมันหมูหอมมาก

 ปิ๊งๆ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #428 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 19:19:47 »

อ้างถึง
ข้อความของ เหยง 16 เมื่อ 25 มกราคม 2553, 13:26:27
ส่วนหนึ่งสับไปผัดพริกถั่วฝักยาวแล้ว จึงเอาเฉพาะที่เพิ่งขึ้นมาจากกะทะ หลังเจียวเอาน้ำมันออกแล้ว มาทานให้รู้รสก้พอแล้ว

มีชาวเยอรมันซึ่งเคยมาเป็นอาสาสมัครสอนหนังสือที่นครสวรรค์ บอกว่า เขาชอบทานขนมปังปิ้งใส่น้ำมันหมูที่แข็งตัว

ด้วยการป้ายไปบนขนมปังร้อนๆ กลิ่นน้ำมันหมูหอมมาก

 ปิ๊งๆ
โหเป็นหนักกว่าเรา   ตอนเด็กๆ เอาน้ำมันหมูใส่ลงกับข้าวปล่าวโรยพริกบ่นหยอดน้ำปลาคลุกให้เข้ากัน
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #429 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:14:45 »

คิดดูแค่กากหมูที่เจียวเอาน้ำมันออกแล้ว ยังทำเป็นกับข้าวได้ตั้งหลายอย่าง นี่ละฝีมือคนไทยล่ะ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #430 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:17:30 »

มาอยู่อีสานกากหมู (แคบหมู)สูตรต่างๆ  ขายกันเป็นล่ำเป้นสัน  แพงด้วย  ชอบแบบที่ติดเนื้อหน่อยแข็งๆ  ต้องพยายามกินหน่อย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #431 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:20:55 »

แคบหมูคือกากหมูชิ้นใหญ่ๆ ??
แต่ไม่น่าจะใช่นะ
เพราะกว่าจะเป็นแคบหมูได้ต้องผ่านกรรมวิธีตั้งแยะ
กากหมูไม่ต้องทำอะไรเลย ซอยเป็นชิ้นๆใส่กระทะตั้งไฟคอยคนๆเท่านั้นเอง
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #432 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:23:22 »

แถวบ้านผมเป้นแคบหมูแบบอีสานครับ   ต่างไปจากของทางเหนือครับ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #433 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:47:26 »

แคปหมูคือหนังหมูเป็นหลัก, หั่นให้ติดเนื้อหรือเป็นสามชั้น แล้วทอดน้ำมันให้กรอบครับ

กากหมูเวลาลงเจียวน้ำมันจะแล่เอาหลังออกไปทำอย่างอื่น เช่นทอดน้ำมันแล้วแช่น้ำให่นุ่ม ผัดกับต้นหอมไงครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #434 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:58:39 »

แม่ผมชอบเอาหนังหมูกรอบมาแกงจืดด้วย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #435 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 20:59:09 »

หนังหมูกรอบใส่ในกระเพาะปลาก้อร่อยนะ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #436 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:01:30 »

http://dnfe5.nfe.go.th/ilp/occupation/45303/45303_2.html
วิธีทำแคบหมู
ไม่ง่ายนะ
      บันทึกการเข้า

pom shi 2516
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #437 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:03:10 »

ช่ายเค้าทอดอย่างไงถึงไม่อมน้ำมัน
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #438 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:55:59 »

หนังหมูต้องติดมันน้อย มีเนื้อติดได้ ลวกหรือต้มนานพอสมควร ต้องดูเป็นครับ แล้วนำไปทอดจนเหลืองแล้วคละเคล้าเกลือ
ถ้าเป็นซอสเคล้า กลิ่นจะหอม กรอบ แต่ไว้นานไม่ได้ครับ ถูกอากาศนานๆ จะมีกลิ่นหืน

เคยช่วยเขาทำแคปหมู แต่ไว้ทานเองครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #439 เมื่อ: 25 มกราคม 2553, 21:58:00 »

พี่เหยงผมกลับบ้านมากินข้าวแล้ว   ตอนนี้ไม่อยากกินแล้ว  เหอๆๆๆๆๆๆ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #440 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 19:22:29 »

โอ้ย! แย่เลย กำลังหาของกินรสเด็ดให้ครูตุ๋ยอยู่ เล่นกลับไปทานที่บ้าน แบบนี้พ่อค้า-แม่ขาย ก็จนตายเลยซิ ไม่มีใครอุดหนุน

                                                                       สุกี้น้ำ หรือจะเป็นสุกี้แห้งก็ได้


                                               

ร้านสุกี้อยู่หน้าที่ทำการของศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ชื่อ ส.หน้าวัง
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #441 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 19:37:18 »

ผมชอบสุกี้แบบรสดั้งเดิม  มีกลิ่นเต้าหู้ฮี้หอมๆ 
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #442 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 20:05:21 »

น้ำสุกี้รสดั้งเดิม ทำจากก้อนเต้าหู้ยี้บดกับน้ำกระเทียมดองและปรุงรสด้วยพริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลเล็กน้อย ครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #443 เมื่อ: 26 มกราคม 2553, 20:08:58 »

นั่นแหละกินแล้วนึกถึงสมัยเด้กๆ   แม่ผมเอาเต้าหู้ฮี้บ้าง  หนำเลี๊ยบบ้าง มาให้กินกะข้าวต้ม  เค็มๆ มัน
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #444 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 18:37:22 »

หนำเลี้ยบ คือมะกอกดองเค็มครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #445 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:02:49 »

หนำเลี้ยบผัดหมูสับ  อร่อยนะครับ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #446 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:07:51 »

หนำเลี๊ยบสับหยาบๆกับหมู่บะช่อ ปรุงรสขณะสับ ผัดไฟแรงๆ เสร็จแล้วโรยด้วยกระเทียบสับหยาบทอดน้ำมันจนเกรียม

ขอข้าวต้มเพิ่มชามหนึ่งครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #447 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:17:55 »

นึกแล้วอยากกินจังครับ  ข้าวต้มร้อน  ขอชามด้วย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
เหยง 16
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2516
คณะ: เภสัชศาสตร์ 2516
กระทู้: 23,533

« ตอบ #448 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 19:59:39 »

ครูตุ๋ย

สั่ง หอยจ้อ เพิ่มไหม??  อิ่มหรือยัง??  สะใจจัง

      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #449 เมื่อ: 27 มกราคม 2553, 20:15:47 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=aWIX3gHwVd8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=aWIX3gHwVd8</a>
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
  หน้า: 1 ... 16 17 [18] 19 20 ... 27  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><