21 สิงหาคม 2562, 12:32:42
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ดูกันหรือยัง ยอดหญิงปันซู  (อ่าน 59 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
JaideeNa
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4

« เมื่อ: 01 สิงหาคม 2562, 15:09:27 »

ละคร “ยอดหญิงปันซู (Ban Shu Legend)” คือเรื่องของหญิงสาว ชื่อว่า ปันซู” เป็นหลานของ “ปันเจา” ในขณะนั้น เป็น ผู้เขียนของวงศ์สกุลฮั่นทิศตะวันออกแล้วก็นักบันทึกประวัติศาสตร์หญิงคนแรกของจีน เป็นบุตรสาวของแม่ทัพ “ปันเชา* แต่บิดามารดาของคุณแยกทางกันตั้งแต่ยังไม่กำเนิด คุณก็เลยดำรงชีวิตแล้วก็เติบโตในท้องทุ่งตะวันตกนั่นเอง

แม่ทัพปันเชาเป็นพี่ชายของปันเจา ปันเจาเป็นน้องชายของปันกู้ ซึ่งเป็นนักบันทึกประวัติศาสตร์แล้วก็นักประพันธ์ คนเขียนหนังสือบันทึกประวัติศาสตร์วงศ์สกุลฮั่น แม้กระนั้นยังไม่ทันจะเขียนเสร็จ ปันกู้ก็เสียชีวิตลง และก็ปันเจาก็มาช่วยเขียนแทน เมื่อปันซูได้เดินทางไปหาบิดาที่เมืองฝูเฟิง กลับพบว่าบิดาของคุณเสียชีวิตแล้ว และก็ตรงนั้นยังไม่มีผู้ใดเห็นด้วยคุณ เพราะเหตุว่ามีความเห็นว่าคุณไปเติบโตที่ตะวันตก ซึ่งมีวิถีชีวิตแล้วก็วัฒนธรรมแตกต่างจากชาวฮั่นมากมาย เพื่อสกุลปันเห็นด้วย ปันซูก็เลยเข้าไปเป็นคุณครูที่โรงเรียนสตรีในวังหลวง แต่ว่าเพราะเหตุว่าคุณมาจากต่างแดนต่างวัฒนธรรม กระตุ้นให้เกิดเรื่องวุ่นวายคละเคล้าตลกโปกฮาในชั้นเรียนอยู่ตลอด แต่ว่าโน่นก็ทำให้การศึกษาเล่าเรียนการสอนของคุณไม่มีเบื่อเหมือนอย่างที่คิด รวมทั้งนอกเหนือจากที่คุณยังจำเป็นต้องจัดการกับศิษย์ตัวยุ่งแล้ว ยังจำเป็นต้องจัดการกับความรักที่มีปัญหาอีกด้วย

หากว่าละครบางครั้งอาจจะย้อนยุคไปไกลหน่อย แต่ว่าไม่มีเบื่อเหมือนอย่างที่คิดนะ แถมยังได้มองเห็นคอสตูมสีแจ่มใสตามสไตล์ภาพยนตร์จีนด้วยนะ ดูแล้วก็นึกถึงในเวลาที่พวกเราจะต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตนและก็ปัญหาที่ก่อตัวขึ้น บางคราวก็ยากที่จะจัดแจง แต่ว่าพวกเราก็จะต้องเดินหน้าถัดไปอยู่ดี พวกเราก็มาร่วมลุ้นกับชีวิตของนางเอกดีมากกว่าว่าจะเป็นอย่างไรถัดไป ถ้าเกิดคุณประทับใจละครย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ โรแมนติก น่าหยิกล่ะก็ ต้องการให้ท่านลองมองซีรี่ย์จีนหัวข้อนี้ การันตีว่าจะไม่ผิดหวังเลย คนใดกันพูดว่าละครพีเรียดมองไม่สนุก ไม่จริงเลย ดูแล้วจำเป็นที่จะต้องมองจนถึงจบออกมาจากจอมิได้เลยล่ะ มาๆคนใดกันแน่ว่างมองกันจนกระทั่งรุ่งเช้าไปเลย ยาวไปๆ
      บันทึกการเข้า
  หน้า: [1]   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อน ขอเดชะ <;))))><