Cmadong Chula

เรือนรับแขก เมาท์แหลกไม่เลือกรุ่น => ห้องท่องเที่ยวไร้พรมแดน => ข้อความที่เริ่มโดย: seree_60 ที่ 16 ธันวาคม 2550, 21:58:34หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 16 ธันวาคม 2550, 21:58:34
เอาโปรแกรมทัวร์มาให้อ่านก่อน  ส่วนภาพประกอบจะส่งมาทีหลัง
Tour แบบเจาะลึก : ขับรถเที่ยว New Zealand เฉพาะเกาะเหนือ ระยะเวลา 11 วัน

Program Tour ที่ท่านสามารถมีส่วนร่วมในการกำหนดรายการท่องเที่ยว shopping และ อาหารการกินที่ท่านชอบได้

Program ตัวอย่างในการขับรถเที่ยวเกาะเหนือ 11 วัน  (จำนวนวันจะเพิ่มหรือลดได้ตามต้องการ  แต่ไม่ควรน้อยกว่า 7 วันเพราะจะไม่คุ้มกับค่าเครื่องบิน  ยิ่งอยู่นานยิ่งจะคุ้มซึ่งเวลา 11 วันแสนจะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด )
 
วันที่ 1 :   ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ( เครื่องบินจะออกช่วงเย็น ๆ เกือบทุกสายการบิน  ที่นิยมมากที่สุดคือ Singapore Airline ( ราคาถูกสุด จองยากที่สุด )  รองลงไปก็คือ Emirate และ  TG
วันที่ 2 :  ถึงสนามบิน Auckland ประมาณ 15.00 น. ( เวลาท้องถิ่น )  เข้าที่พักที่เมือง Northshore  ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนมีสตางค์  มีชายหาดเล็ก ๆ ที่น่ารัก  หากมีเวลาจะพาไป shopping ที่เมืองเล็ก ๆ ชื่อ Browns Bay  มีผลไม้สด ๆ ที่อร่อยมาก เช่น กีวีสีทอง ( เมืองไทยไม่ค่อยเห็น ) ซึ่งอร่อยกว่ากีวีสีเขียว  apple NZ ที่หวาน กรอบ ลูกพลับสด ๆ ฯลฯ
วันที่ 3 :    ออกเดินทางจาก Auckland ไปสู่เมือง Thames  เป็นเมืองเล็ก ๆ น่ารัก  บรรยากาศแบบเมือง Cow Boy  มีร้านขายของที่ระลึกที่สวยงาม  มุ่งหน้าไปเมือง Tuaranga  พักค้างคืนที่นี่
วันที่ 4 :    ตื่นเช้าไปเที่ยวชายทะเลที่เมือง Mount Maunganui ที่มีชายทะเลสวยงามมาก  จากนั้นแวะ shopping ที่เมืองนี้และที่  Tuaranga  ก่อนออกเดินทางไป Rotorua  ซึ่งเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมเมารี  แล้วจึงเดินทางไป Taopo แวะชมน้ำตก Huga ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของ NZ ที่เกิดจากแม่น้ำ Waikato  อันเกิดจากแม่น้ำสายใหญ่ถูกบีบอัดให้เข้ามาอยู่ในโตรกผาแคบ  แล้วถูกปล่อยลงมาสู่แอ่งกว้างที่อยู่ต่ำลงมา  น้ำตกจะมีน้ำเป็นสีฟ้าสดใสสวยงามมาก  ก่อนเข้าเมือง Taopo จะมีจุดชมวิวเหนือทะเลสาบ  ในเวลาเย็นจะเห็นพระอาทิตย์กำลังจะลับเขาสะท้อนแสงลงไปในทะเลสาบ Taopo  ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของ NZ  พักค้างคืนที่นี่
วันที่ 5 :   ตื่นเช้า shopping ร้านค้าริมทะเลสาบ  จากนั้นออกเดินทางไปเมือง Hamilton  ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของ NZ  แต่ไม่ติดทะเล  เส้นทางสายนี้จะมีความสวยงามตลอดทางเพราะเป็นเขตปศุสัตว์ที่กว้างใหญ่  มีทุ่งหญ้าและเนินเขาสลับซับซ้อนสุดลูกหูลูกตา  เห็นวิว 360 องศาตลอดเส้นทาง  นอกจากนั้น ท่านจะพบกับแม่น้ำ Waikato ที่สุดจะสวยงามประทับใจที่สุดอยู่ข้างทาง  จนถึงเมือง Tekuiti  เพื่อนำท่านไปสู่ถ้ำไวโตโม  เป็นถ้ำหินปูนโบราณขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย  ซึ่งท่านจะได้ล่องเรือเข้าชมหนอนเรืองแสงอันน่ามหัศจรรย์และสวยงาม  เราจะเข้าที่พักที่เมือง Hamilton
วันที่ 6 :   เดินทางผ่าน Auckland ขึ้นไปทางตอนเหนือของเกาะเหนือ  มุ่งหน้าไปสู่เมือง Whangarei  ซึ่งจะมีน้ำตกที่สวยงามชื่อ Whangarei fall  มีชายหาดชื่อ Tutukaka Coast  อันสุดสวย  พักค้างคืนที่นี่
วันที่ 7 :   เดินทางไปเมือง Kawa Kawa  ชมห้องน้ำที่แสนสวยซึ่งออกแบบโดยศิลปินชาว Austria  นั่ง Ferry ไปเมือง Russell  ซึ่งเป็นเมืองหลวงแห่งแรกของ NZ  นับว่าเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่สวยงาม  ขับรถไปบนยอดเขาชมบรรยากาศทะเล เรือใบและภูเขาที่สวยงาม  จากนั้น เดินทางไปเมือง Kaitaia  และมุ่งเข้าไปสู่ Reinga Cape  ซึ่งเป็นแหลมที่อยู่เหนือสุดของเกาะเหนือ  เมื่อเดินทางไปถึง  เบื้องหน้าที่เห็นคือเวิ้งอ่าวกว้างใหญ่  เป็นจุดนัดพบของ Pacific Ocean กับ Tasman Sea  ที่ปลายสุดของแผ่นดินเกาะเหนือมีประภาคารสีขาวตั้งอยู่ที่ปลายแหลมเป็นสัญลักษณ์  เราจะไปรอชมพระอาทิตย์ตกดินที่นั่น  ซึ่งจะเป็นเวลาที่สวยงามที่สุด  ท่านจะได้เห็นดวงอาทิตย์กำลังจะลับเส้นขอบฟ้าแสนไกลในทะเล Tasman  แสงสีทองทาบทาหาดทรายที่กิ่วเว้า  มีแผ่นดินแหลมยื่นไปในทะเล  เป็นฉากที่งดงามเกินบรรยาย  เป็นเวลาที่เราจะสุขใจสุดขีดสมกับเป็น High Light สุดยอดของ Trip นี้จริง ๆ   จากนั้น เราจะย้อนกลับไปค้างคืนที่เมือง Kaitaia
วันที่ 8 :   เช้าเดินทางย้อนไปตามเส้นทางไป Reinga Cape เพื่อชมหาด Ninety Mile Beach  ซึ่งเป็นหาดที่ยาวถึง 90 ไมล์ สามารถขับรถแล่นบนชายหาดได้  จากนั้น เรามุ่งหน้าไปเมือง Paihia เพื่อเยี่ยมชม The Treaty House  ซึ่งเป็นสถานที่เซ็นสนธิสัญญาไวตังกิ  ระหว่างชาวเมารีพื้นเมืองและชาวอังกฤษ  นับเป็นจุดเริ่มต้นของประเทศ New Zealand  สถานที่ตั้งของ Treaty House1 เป็นเนินหญ้าสีเขียว  ไกลออกไปเป็นทะเลสีสวยสด  ระหว่างทาง เราจะแวะชมศิลปหัตถกรรมแกะสลักไม้  ร้าน Home Made ทำช็อกโกแลตที่แสนอร่อยและแสนแพง  จากนั้น เราจะมุ่งเข้าสู่เมือง Dargaville  ซี่งอยู่ในเขตชายฝั่งตะวันตกเพื่อพักค้างคืน  เมืองนี้มีจุดท่องเที่ยวที่อ่าว Kaipara ที่เยี่ยมที่สุด  ระหว่างทางเราจะอยู่บนเส้นทางเลียบชายหาดที่ยาวมาก ๆ
วันที่ 9 :   จากเมือง Dargaville มุ่งหน้าเข้า Auckland  ซึ่งจะเป็นเส้นทางขับรถสายยาวที่งดงามมากอีกเส้นหนึ่งของ NZ  จะเห็นเทือกเขา Brynderwyn และเมือง Maungaturoto  ซึ่งเป็นเมืองขายของเก่าและงานฝีมือ  จากนั้น ผ่านเมือง Wellsford  และ Warkworth  ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Mahurrgi  จากนั้น เข้าสู่เมือง Silverdale ที่มีชื่อเสียง  ร้านค้า Outlet  จากนั้น เดินทางไปค้างคืนที่  Auckland
วันที่ 10 :  เดินทางไปเที่ยวในเมือง Auckland  ชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน ทะเล และ เรือใบ  เราจะพาท่านไปยัง Under Water World ที่ชื่อ Kelly Tarton  เพื่อเข้าไปชมนกเพนกวินที่แสนจะน่ารัก  จากนั้น นำท่านเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองเพื่อ shopping และนำท่านไปชิมอาหารลาว ( เวียงจันทน์ ) ที่แสนอร่อย  ประกอบด้วยส้มตำ ปลา Snapper ทอดและยำ แกงอ่อมไก่บ้าน ต้มแซบที่อร่อยกว่าเมืองไทย  เพราะปรุงด้วยกุ๊กจากลาวเวียงจันทน์แท้ ๆ
วันนี้ Dinner ที่ร้านอาหารหรูเพื่อชิมเนื้อแกะและอาหารของ NZ  พร้อมจิบไวน์รสเสิศล้ำของ NZ
วันที่ 11 :   เช้าเดินทางไปร้านผลไม้เพื่อซื้อผลไม้ที่แสนอร่อยกลับเมืองไทย  เช่น กีวีสีทอง ลูกพลับ apple อโวคาโด ส้ม  ลูกพลับ ลูกพลัม ลูกแพร์ และอื่น ๆ  จากนั้น นำท่านไปสู่ Browns Bay อีกครั้งเพื่อเลี้ยงอาหารนกริมชายหาด   พร้อมกับ shopping เป็นครั้งสุดท้ายก่อนอำลา NZ  จากนั้น เดินทางไปสนามบิน Auckland  ก่อนถึงสนามบินแวะ shopping ที่ Outlet ราคาโรงงาน  เครื่องบินออกประมาณ 15.50 น. ( เวลาท้องถิ่น )  กลับถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 01.00 น. ( เวลาประเทศไทย ) โดยสวัสดิภาพทุกคน.

ตะวัน  รุ่น 2515


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: webmaster ที่ 20 ธันวาคม 2550, 08:21:22
เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ แต่เสียดายจริงๆ ที่มนุษย์เงินเดือนอย่างไผ่ไม่สามารถหยุดยาวๆ แบบนั้นได้ เลยยังจะต้องรออีกสัหกน่อยถึงจะสามารถตามฝันได้ค่ะ ถ้าไปมาแล้วเมือ่ไหร่ อย่าลืมมาโพสต์รูปให้ชมบ้างนะคะพี่ตะวัน

ว่าแต่ว่าโปรแกรมนี้ ช็อปปิ้งเพียบ ท่าทางจะเหมาะกับท่านพี่กุศลนะคะเนี่ย....อิอิ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: jamsai ที่ 21 ธันวาคม 2550, 11:37:29
คุณตะวัน คะ

น่าสนใจมากค่ะ ขอรบกวนถาม หรือกรุณาบอกว่าจะหาข้อมูลของรายการนี้ได้ที่ใด
เกี่ยวกับ
1. ประมาณราคาค่าเสียหายเท่าไหร่ขอรายละเอียดที่พัก และฤดูกาลที่ควรไป
2. ถ้ารวมเกาะเหนือ เกาะใต้ ใน 12 วัน จะดีหรือไม่

ขอบคุณค่ะ


หัวข้อ: ตอบคุณแจ่มใส
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 23 ธันวาคม 2550, 10:34:15
หวัดดีครับ
ผมตะวันขอตอบดังนี้
 รายการนี้ผมเขียนจากประสบการณ์ที่ผมไปเที่ยวมาเอง ไม่สามารถหาได้ที่ไหนหรอกครับ
ผมพาเพื่อนๆไปเที่ยวมา 2-3 รอบแล้ว คงต้องอาศัยประสบการณืเข้าช่วย
1 ฤดูกาลที่ควรท่องเที่ยว ที่สวยงามและราคาถูก คือเดือน กันยายน( ฤดูใบไม้ผลิ อากาศเย็นสะบายดอกไม้เริ่มผลิ ค่าใช้จ่ายไม่แพงเพราะไม่ใช่High season ของเขา ) พฤษภาคม( เป็นฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเปลี่ยนสี สวยงามมาก อากาศก็เย็นสะบาย และไม่ใช่ high season )
2 ค่าใช้จ่าย แบ่งเป็น 2ส่วน
  2.1 fix cost เป็นค่าเครื่องบิน ประมาณ 35000บาท (แล้วแต่สายการบิน) +ค่า visa 3000บาท


หัวข้อ: ตอบคุณแจ่มใส 2
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 23 ธันวาคม 2550, 17:05:13
ต่อภาค 2

 2.2 ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นค่าที่พัก รถเช่า ค่าอาหาร (กรณีเอาอาหารแห้งไปหุง ทำอาหารกินเอง)
      ประมาณ 30000 บาท
 รวมค่าใช้จ่ายประมาณ 65000-70000บาท

3 เวลา 12 วันจะไปทั้ง เกาะเหนือ และเกาะใต้ ในความเห็นของผมมันจะเหนื่อยมากเพราะระยะทางมันห่างกันมากถึงกว่า 1000 ก.ม.ถ้าขับรถ (หรือนั่งเครื่องบิน domestic ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มมากขึ้น) สู้เที่ยวเพียงแต่เกาะใดเกาะหนึ่งดีกว่า ไม่ว่าเกาะเหนือ หรือ เกาะใต้ก็สวยงามทั้งนั้น
สู้เราเที่ยวแบเจาะลึกไปเลยดีกว่าจะได้บรรยากาศมากกว่า

ไม่รู้ว่าคุณแจ่มใสจะไปกันกี่คน ไม่งั้นเรามาjoyกันก็ได้เพราะผมก็หากลุ่มไปเที่ยวอยู่เหมือนกัน
ถ้าเช่ารถ 1 คันก็มีสมาชิกประมาณ 6-7 คน
 ระยะเวลาอื่นถ้ามีปัญญหาเรื่องวันลาก็อาจจะไปช่วงสงกรานต์ก็ได้เพราะจะไม่ต้องลางานหลายวันนัก
 ไม่รู้ว่าตอบได้เคลียร์หรือเปล่า ยังไง ก็เข้ามาถามเพิ่มเติมได้นะครับ ยินดีเสมอสำหรับชาวหอ
 ตะวัน


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ดาหลา ที่ 07 มกราคม 2551, 08:24:48
พี่เสรีคะ
            ขอร่วมแจมด้วยสองคนตายายค่ะ  อยู่ง่าย กินง่าย แต่ขออย่างเดียวว่า  ขอให้เป็นช่วง มิถุนาถึงกันยายน  นะคะ


หัวข้อ: ตอบคุณดาหลา
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 07 มกราคม 2551, 09:29:29
น้องดาหลา

 ก่อนอื่นขอบอกว่า พี่ชื่อ ตะวัน นะครับ เสรี เป็นชื่อ email เท่านั้น
ยินดีนะครับที่จะไปตะลอนทัวร์ด้วยกัน
เวลาที่ดีที่สุด คือ กันยายน ( มิถุนายน จะเป็นฤดูหนาว ไม่สนุกแน่นอน)
เพราะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้เริ่มออกดอกสวยงาม รับรองประทับใจแน่นอน
งั้นทำตัวให้ว่างไว้ ในเดือนกันยายน

น้องๆ เพื่อนๆสนใจก็มา จอยกันได้นะครับ

พี่ตะวัน


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ดาหลา ที่ 07 มกราคม 2551, 16:42:01
เรียนพี่ตะวัน
               โอเคค่ะ  เดือนกันยายน ก็คงดีพอจะเก็บตังค์ได้บ้าง  เอาพอรถ 1 คันนะคะ  ไปมันเรื่อยๆ ชวนอ.แจ่มใสด้วยนะคะ อ.เผ่าจะไปด้วยแน่ๆ


หัวข้อ: ตอบคุณดาหลา 2
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 07 มกราคม 2551, 20:49:48
ขอโทษนะไม่รู้น้องดาหลา เข้าจุฬารุ่นไหน ที่ถามเพราะอยากรู้จักมากขึ้นเวลาไปเที่ยวจะได้สนุกมากขึ้น
อาจารย์แจ่มใสไม่เห็นตอบมาเลยไม่รู้ว่าสนใจหรือเปล่า ยังไงขอเรียนเชิญผ่านทางนี้เลย
หรือฝากน้องดาช่วยเรียนเชิญด้วย
 พี่เอารูปมาPOst ไม่เป็น ใครรู้ช่วยแนะนำหน่อย เพราะมีรูปจะให้ดูเยอะแยะ
หากจะส่งไปทางเมล จะดีไหม ผิดกติกาของwebmaster หรือเปล่า
ว่างๆคุยกันอีกนะครับ

พี่ตะวัน


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: TU14 ที่ 22 มกราคม 2551, 08:09:55
น้องดาหลาไม่ไปทัวร์พิจิตร-สิงห์บุรีเหรอจ๊ะ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ดาหลา ที่ 22 มกราคม 2551, 08:34:57
พี่Tu 14 ขา8)
                ขอบคุณที่ชวนน้องไปเที่ยวด้วย  แต่เห็นว่าสมาชิกมากันคับคั่งแล้ว  เดี๋ยวพี่ผู้ว่าฯพิจิตร จะตกใจเสียเปล่าๆ    และช่วงนั้นน้องต้องไปราชการที่ต่างประเทศกับคณะ ราว สองอาทิตย์ เอาไว้โอกาสหน้านะคะ :mrgreen:


หัวข้อ: หวัดดี พี่ต๊
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 22 มกราคม 2551, 16:16:50
ไม่ชวนผมไปเที่ยวด้วยหรือ เพราะผู้ว่าฯทั้ง2 เขาเป็นเพื่อนผมนะ แล้วพี่ตุ๊จะขึ้นมาจริงหรือเปล่า
จะได้ต้อนรับเต็มที่ แล้วเจอกัน

ตะวัน


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: jamsai ที่ 22 มกราคม 2551, 18:25:34
สวัสดีค่ะคุณตะวัน

ยังสนใจค่ะ พี่จะคอยติดตามรายละเอียดที่นี่นะคะ
ถ้าไม่รังเกียจก็อยากจะขอหมายเลขโทรศัพท์ไว้เพื่อรายละเอียดอื่นๆค่ะ
หมายเลขพี่ 0819359742  หรือ 022145021 (บ้านพักอนุสาสกหอพัก)
คุณตุ๊ ไปเที่ยวกันนะคะ เรากำลังล้อบบี้ อ.เผ่าอยู่


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: TU14 ที่ 23 มกราคม 2551, 18:10:22
ตะวัน พี่ดูแล้วมีชื่อตะวันอยู่ในคณะทัวร์แล้วนี่นา หรือเมาใส่ชื่อแล้วไม่ได้บอก


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 30 มกราคม 2551, 09:54:18
นิวซีแลนด์เป็นประเทศในฝันที่อยากไปจริงๆ ค่ะ ธรรมชาติน่าจะงดงาม สะอาด (ดูหนังเรื่อง The Lord of the Ring แล้วสวยเหลือเกินค่ะ) ผู้คนก็น่าจะดี (ท่านปุ ยังให้ลูกๆ ไปอยู่ที่นั่นเลย)

อยากไปจริงๆ เลยค่ะ

เห็นพี่ตะวันเขียนโปรแกรมแล้วยิ่งอยากไป (จะได้มีจันทร์เพ็ญน้อย ติดสอยห้อยตามพี่ตะวันไงคะ)

แต่สงกะสัยจะลางานยาก แงๆๆๆ


(http://www.all-ways.co.uk/ap/images/nz_intro.jpg)

(http://www.telegraph.co.uk/travel/graphics/2007/08/06/et-newzealand-300.jpg)


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 30 มกราคม 2551, 10:21:16
ยิ่ง search ดูภาพ ยิ่งอยากไป ใจจะขาดรอนๆ ค่า


(http://www.mentalfloss.com/wp-content/uploads/2007/09/newzealand.jpg)


(http://img168.imageshack.us/img168/8979/ca19925rx2.jpg)


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 30 มกราคม 2551, 10:28:53
นิวซีแลนด์ ช่างงดงามจริงๆ ...

(ช่วยพี่ตะวันหาภาพประกอบค่า)


(http://img254.imageshack.us/img254/5393/ab12476tv4.jpg)

(http://img352.imageshack.us/img352/5521/ab13326hi7.jpg)

(http://img182.imageshack.us/img182/8551/ca19920of9.jpg)


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 30 มกราคม 2551, 10:35:40
อีกซักล็อต...อดใจไม่ไหว
สวยๆ ทั้งนั้นเลย "นิวซีแลนด์ ดินแดนในฝัน"


(http://img145.imageshack.us/img145/5108/ab00706mi5.jpg)

(http://img238.imageshack.us/img238/5889/ca18678zz6.jpg)

(http://img172.imageshack.us/img172/9299/ab09043ww6.jpg)


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 30 มกราคม 2551, 10:40:32
ท้ายที่สุด พี่ตะวันคะ วิธีการเอารูปลงเว็บบอร์ด อยู่ในลิ้งค์นี้ค่ะ

http://www.cmadong.com/community/board/viewtopic.php?t=888 และเว็บรับฝากรูปภาพ เช่น http://imageshack.us/


ป.ล. อยากดูรูปที่พี่ตะวันมีมากเลยค่ะ ไม่ได้ไป ดูรูปได้ก็ยังดี :-)

(http://img156.imageshack.us/img156/2139/ba01394il0.jpg)

(http://www.travelwizard.com/newzealand/media/rte-import/lake-matheson-27-sm.jpg)

(http://img169.imageshack.us/img169/3741/ca26469ap1.jpg)


หัวข้อ: ขอบคุณมากที่ช่วยหาภาพประกอบ
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 30 มกราคม 2551, 14:21:18
ขอบคุณมากน้องจันทร์เพ็ญ ที่ช่วยหาภาพมาประกอบทำให้เร่องราวมีสีสรรมากเลยลองเจรจากับหัวหน้าไว้แต่เนิ่นๆอาจมีโอกาสนะ เพราะถ้าพลาด คณะนี้ก็จะเสียใจไปนาน
ไปกับพี่ๆ ซีมะโด่งรับรองสนุกสุดๆ

ยังมีเวลาอย่าเพิงถอดใจจะให้ช่วยไปคุยกับหัวห้าก็ได้นะ

พี่ตะวัน


หัวข้อ: ถึงน้องจันทร์เพ็ญ (2)
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 30 มกราคม 2551, 14:27:00
มีข้อเสนอใหม่ ถ้าลางานได้ไม่มาก ก็ไปแค่ 7 วัน ก็ได้ พี่จะส่งให้ขึ้นเครื่องกลับก่อน แล้วคณะก็เที่ยวต่อไป ไม่ต้องกลัวว่าพี่จะลำบาก เพราะพี่มีเพื่อนอยู่ที่ auckland

ยังไง ก็ค่อยๆคิด เพราะมีเวลาอีกนาน
หวัดดีครับ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: por-sim ที่ 31 มกราคม 2551, 01:25:20
โอ้วว พี่ ๆ ขา หนูก็คงได้แค่ดูรูปและติดตามข่าวแน่เลย แต่ถ้าลด 0 ของค่าใช้จ่ายไปซักตัว หนูคงไปได้แน่ๆ

พี่ ๆ พอจะมีวิธีทำให้ศูนย์หายไปตัวมั้ยคะ


หัวข้อ: หวัดดีน้องปอ
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 31 มกราคม 2551, 08:52:42
น้องอายุยังน้อย รอไปก่อนแล้วกัน ไว้ให้พี่ส้มหล่น กลายเป็นชมพู่เน่าๆ แล้วจะไปลดเลข 0 ให้

แล้วจะถ่ายรูปมาฝากละกัน

ว่างๆก็เข้าคุยกันบ่อยๆนะครับ

พี่ตะวัน

(ตอนนี้ก็หยอดกระปุกออมสินไปพลางๆก่อนแล้วกัน )


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: mot ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2551, 00:26:16
อยากไปจังครับ  แต่เคยหาข้อมูลแล้วชอบแนว ๆ เกาะใต้มากกว่า  อยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ Queentown ครับ   กำลังเก็บตังค์อยู่เหมือนกัน หุหุ


หัวข้อ: หวัดดีน้องโมท
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2551, 12:20:48
เรื่องความสวยของเกาะเหนือ กับเกาะใต้ แตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละบุคคล
เกาะใต้  จะมีจุดเด่น เฉพาะ เช่น pancake rock  glacier ( ธารนำแข็ง) ซึ่งจะแปลกและหาดูได้ยาก  milford sound จะเป็นพวก ฟยอร์ด แต่สถานที่นี้จะอยู่ห่างใกลกันมาก ต้องขับรถไกล
อีกอย่าง เที่ยวบินไปลงไคร้ส๋เชิอรส มีน้อย ต้องจองล่วงหน้านาน พี่ไปมาแล้ว 1 เที่ยว
ถ้าจะไปดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องไปเดือน เม.ย. -พ.ค. จะสวยงามมาก ที่นิวซีแลนด์ ใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนๆก็สวยทั้งนั้น ที่เกาะเหนือก็เปลี่ยนสีเหมือนกันในเดือนดังกล่าว

ส่วนเกาะเหนือจะมีทิวทัศนืที่แตกต่างกันและหลากหลายกว่าเกาะใต้ ที่มีแต่ทะเล ทะเลสาป ภูเขา

เกาะเหนือนอกจากวิวดังกล่าวแล้ว จะมีแม่น้ำ vikatoที่สวยงามมาก มีนำตก Huka ที่ใหญ่ที่สุดของnewฯ
แต่ไม่มีข้อสรุป เพราะพี่ไปมาแล้ว ทั้ง 2 เกาะ ก็ชอลทั้ง 2เกาะ ใครจะชวนไปเกาะไหนก็เต็มใจทั้ง  2 เกาะ
 Trip นี้ที่ไปเดือน กันยา เพราะน้องดา ว่างช่วงนั้นพอดี

น้องก็เที่ยวมาเยอะเหมือน พี่ได้อ่านที่ โพส ไว้

ปีหน้าประมาณ เดือนเมษามีคนเขามาชวนไปเกาะใต้ ถ้าน้องสนใจมาร่วมทีมก็ได้นะ
คงเก็บเงินได้พอ เพราะ วิดวะ รายได้ดีอยู่แล้ว

พี่เป็นคนว่างงาน {early retire} จึงมีเวลาหาความสุขในบั้นปลายของชีวิต เพราะเราเหนื่อยมามากแล้ว
ว่างๆคุยกันครับมี่อะไรจะแลกเปลี่ยนเชิญได้นะครับ
พี่ตะวัน

  Live everyday with enjoyment

     We don"t know


หัวข้อ: ภาค 2
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2551, 12:27:49
เหตุขัดข้องบางประการ  ขอต่อ

  Live everyday with enjoyment
     
     We  don"t  know

 What tomorrow will give us

 Have a nice day.


หัวข้อ: Re: หวัดดีน้องปอ
เริ่มหัวข้อโดย: por-sim ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551, 01:25:55
อ้างจาก: "seree_60"
น้องอายุยังน้อย รอไปก่อนแล้วกัน ไว้ให้พี่ส้มหล่น กลายเป็นชมพู่เน่าๆ แล้วจะไปลดเลข 0 ให้

แล้วจะถ่ายรูปมาฝากละกัน

ว่างๆก็เข้าคุยกันบ่อยๆนะครับ

พี่ตะวัน

(ตอนนี้ก็หยอดกระปุกออมสินไปพลางๆก่อนแล้วกัน )


ตอนนี้ก็อาศัยไปเที่ยวแถว ๆ รอบบ้านเราก่อนค่ะ
 
แล้วจะแวะมาดูอีกนะคะ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: nongfirst ที่ 08 มีนาคม 2551, 12:40:29
ตามมาดูทริปนิวซีแลนด์

เห็นรูปก็อยากไปสุดขีด

ช่วงเดือนกันยายานนี่สามารถเล่นสกีได้รึเปล่าคะ

จะมาตามดูเรื่อยๆค่ะ


หัวข้อ: กำหนดวันเดินทาง
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 14 มีนาคม 2551, 11:38:50
เรียนชาวคณะทัวร์

 ผมมีเรื่องหารือ 2 เรื่อง.
1 กำหนดวันเดินทาง
     เราน่าจะกำหนดวันเดินทางได้แล้วว่าเราจสะดวกกันอย่างไรเพราะบางคนต้องแพลนล่วงหน้าเพราะต้องลาหลายวัน ตั้ง 11 วัน และจะต้องจองตั๋วลวงหน้าไว้ด้วย เพราะเรากลุ่มใหญ่
2 ตอนนี้คณะเรามี 7 คนแล้ว ( อ.แจ่ม และอ.เผ่า ดาหลากับคู่ชีวิต พี่หอเก่ากับพี่สาว และผม)
ถ้าจะให้ดี ถ้าเรามี 10 คนขึ้นไปจะได้ตั๋วกรุ๊ปซึ่งจะช่วยลดค่าใชจ่ายลงไปได้พอสมควร

เราจึงต้องการผู้ร่วมคณะอีกอยางน้อย 3 คน อย่างมากไม่เกิน 5 คน

ใครสนใจติดต่อด่วน เราตองการกร๊ปเล็กๆเพื่อความคล่องตัวในการเดินทาง

เย็นนี้ไปประชุม ที่หอ ใครสนใจแวะมาคุยกันได้ เบอร์ผม 0869778399

ตะวัน


หัวข้อ: ตอบน้อง first
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 14 มีนาคม 2551, 11:44:42
หวัดดีครับ
 ไปเทียวกับเรามั๊ยครับ เดือนก.ย. เขาก็มีเล่นหิมะกัน แต่ต้องขึ้นไปบนเขา ไม่แน่ใจว่าเราของเราจึ้นไปได้หรือเปล่า
ยังงัยก็รีบตัดสินใจนะ ถ้าเต็มก็ปิดทันที่
พี่ตะวัน


หัวข้อ: ข่าวล่าสุด
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 14 มีนาคม 2551, 12:55:34
แจ้งข่าวล่าสุด แก่ผู้สนใจ
ตอนนี้เรามีสมาชิกแล้ว 9 คน เหลือที่นั่งเต็มที่เพียง 3 เท่านั้น

ตะวัน


หัวข้อ: น้องดาหลาตอบด้วย
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 14 มีนาคม 2551, 13:42:17
พี่ได้คุยกับอ.แจ่ม แล้ว่าเราน่าจะกำหนดวันเดินทางได้แล้ว

ข้อเสนอของพี่ น่าจะเป็นสัปดาห์ที่2-3 ของเดือนประมาณวันที่ 13-23ก.ย.รวม 11วัน
ยังงัยก็ติดต่อมานะครับ
พี่ตะวัน


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ดาหลา ที่ 03 พฤษภาคม 2551, 16:59:37
พี่เสรีคะ
           กลับมาจาก ฮอลแลนด์หรือยังคะ   เฮอร์เคนคอร์ฟยังคงสวยอยู่ใหม  มีรูปถ่ายทุ่งไฮซินเทียสีม่วงเข้มเหมือนพรมผืนใหญ่ให้ดูหรือเปล่าคะ   เรื่องไปนิวซีแลนด์ว่าไงคะ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Jiab16 ที่ 04 พฤษภาคม 2551, 10:50:31
คุณดาหลา ... ทะเลดอกไม้แสนสวยละลานตาแห่งนี้ ชื่อ  Keukenhof Gardens ( สวนคอยเคนฮอฟ ) ค่ะ  ... เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เจี๊ยบเกือบได้ไปชมแล้วเชี้ยว  ถ้าไม่ติดงานสัมนาสำคัญ ซะก่อน ... เสียดายม้าก ก ก ก

click ดูรูปดอกไม้ในสวนนี้  จาก website ของเค้าไปพลางก่อนนะคะ  โอกาสหน้าจะไปถ่ายรูปกับดอกไม้ที่สวนนี้มาฝากค่ะ

http://www.viator.com/Amsterdam-tours/Holiday-and-Seasonal-Tours/d525-g7?pref=02&aid=gc2238&gclid=CJDczqPai5MCFQWBbgodSRIA6Q

ตอนนี้  เอารูปจากยุโรปมาฝากแทนก่อน ละกันนอะ

ร้านขายดอกไม้  ในตลาดกลางแจ้ง  ที่เมือง Weimar - เมืองแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ที่มีชื่อเสียง ของ Germany ซึ่งเป็นที่พำนักของกวีเอก 2 คน คือ Goethe และ Schiller

(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/twofriends.jpg)
(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/flowers.jpg)


กับนักแสดง  ที่หน้า Theater ของเมือง Dessau

(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/actor.jpg)(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/purple1.jpg)

เยอรมนีตะวันออก ( GDR = German Democratic Republic ) ยังคงอนุรักษ์อาคาร style โบราณที่มีอายุก่าแก่ไว้เป็นอย่างดี  มีกฎหมายที่เข้มงวด  ห้ามทุบตึกเก่าทิ้งเพื่อสร้างใหม่  ให้บูรณะปรับปรุงได้ในรูปแบบเดิม ... ตึกสวยสง่าหลังนี้  อยู่ในเมือง Wernigeroder ค่ะ  

(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/arrow.jpg)

ไปเที่ยวสถานที่เล่นสกีน้ำแข็ง  ที่ Harz Highland ... จ๊ากส์ ! ... เล่นเอาคนไทยแทบจะ freeze ที่อุหภูมิ 0 - 0.5 องศา C เลยล่ะ  ก็เพิ่งจะบินมาจากบ้านที่อยู่ใกล้ Equator ร้อนตับแลบ 35 องศา นี่นา !

(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/snow-1.jpg)

ที่เที่ยว-เล่นสกีตรงนี้ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร  แต่ยอดเขาที่สูงที่สุด  ชื่อ Brocken สูง 1,141 เมตร จ้า

(http://i192.photobucket.com/albums/z37/Jiab16/chef.jpg)


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 12 พฤษภาคม 2551, 20:55:31
ขอกลับมาเกาะติด อีกครั้ง
ยังยั่วน้ำลาย ได้เหมือนเดิมเลยค่ะ

ป.ล. พี่เจี๊ยบสวยสดใสในต่างแดนจริงๆ ค่ะ


(http://www.mentalfloss.com/wp-content/uploads/2007/09/newzealand.jpg)

(http://www.all-ways.co.uk/ap/images/nz_intro.jpg)


หัวข้อ: กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 13 พฤษภาคม 2551, 16:36:19
หวัดดีน้องหลา
  ต้องขอโทษที่ตอบช้าไปหน่อย เพิ่งมาถึงวันนี้เอง พี่ก็ยังเหมือนเดิม อยากให้ตกลงเรื่องวันเดินทางว่าทุกคนสะดวกพร้อมกันมั้ย
    เรียนอแจ่มด้วยว่ายังยืนยันเหมือนเดิมหรือเปล่า คุยกันให้แน่นอนเพราะจะได้เตรียมการอย่างอื่นต่อไป
         ที่เนเทอร์แลนด์สวยมาก ส่วนใหญ่จะไปเที่ยวเมืองเล็กๆที่น่ารักมากกว่าเมืองใหญ่ ได้ไปสัมผัสชีวิตจริงๆของชาวบ้าน แล้ววันหลังจะเอารูปมาโชว์


หัวข้อ: อยากได้ข้อมูล
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 13 พฤษภาคม 2551, 16:44:21
หวัดดีคุณเจี๊ยบ
  สนใจอยากเที่ยวเยอรมัน และ นอรเวย์ หากมีอะไรจะแนะนำช่ายบอกด้วยนะครับ
ส่วนการเที่ยวเนเทอร์แลนด์ใครสนใจสอบถามได้นะครับ มีข้อมูลเพียบเพราะงวดนี้เที่ยวแบบเจาะลึก ขับรถเที่ยว สองสัปดาห์สนุกมาก ใครจะไปเที่ยวตามรอยก็ได้นะยินดีให้ข้อมูล


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ดาหลา ที่ 13 พฤษภาคม 2551, 17:51:05
ดีใจที่พี่เสรีกลับมาแล้ว  ไม่ใช่มาพร้อมกับนากีสนะคะ  เรื่องไปนิวซีแลนด์ก็ยังยืนยันเหมือนเดิม ขอให้พี่ติดต่อไปที่อ.แจ่มใสด้วยนะคะ ตกลงว่าเป็นวันที่ เดือนอะไร  เพราะจะได้ก้มหน้าก้มตาสะสมดอลล่าไปเรื่อยๆน่ะค่ะ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ปุจฉา ที่ 06 มิถุนายน 2551, 13:55:08
ป้าแจ่มเองค่ะ
เข้าระบบไม่ได้ เลยไปยืมของ คุณปุจฉามา
ตกลงแน่นอนในที่สุด ตอนนี้ มี 6 คน
วันเดินทาง 5-14 กย.2551

แต่พี่สิงห์กลับใจจะไปด้วยตอนนี้ ดีใจสุดๆ  แต่........ต้องหาเพิ่มให้ได้ อีก 4 - 5 คน
ใครสนใจ รีบติดต่อ คุณตะวันด่วน นาคะ จะหาว่าไม่เตือน    

มีสุภาษิตว่า ..."เสียทองเท่าหัว ไม่ยอมเสียผัวให้ใคร".........

งานนี้ป้าแจ่มเดิมพันด้วย เทียบคุณค่า "เที่ยว" เท่ากับ "ทอง" ในสุภาษิตนี้ เลยเชียว ....จุ้ย์ย์ย์ อย่าอึงไป ที่กล้าพูดเพราะ อ.เผ่าแกไม่เคยเข้าเวป 5555555 :lol:  :lol:  :lol:  :D  :)  
 :lol:  :lol:  :wink:


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ปุจฉา ที่ 06 มิถุนายน 2551, 13:58:23
โธ่ รีบเที่ยวซะก่อนที่จะไม่มีแรงเที่ยว......... ระวัง จะเก็บเงินไว้มากจนไปใหนไม่ได้    
ต้องกลายเป็นปู่โสม ไม่รู้ด้วยเน้อ เพื่อนเน้อ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: ปุจฉา ที่ 06 มิถุนายน 2551, 14:01:47
น้องเจี้ยบ

อิจฉาจัง ตลอนยุโรปได้เป็นเดือนๆ
รูปก็แสนสวย สวยจริงๆนะคะ
เอาอีก อยากชมค่ะ ไม่ได้ไปก็ขอเห็นด้วยคน

ป้าแจ่มเองค่ะ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: Jiab16 ที่ 08 มิถุนายน 2551, 00:53:02
ป้าแจ่ม และน้องเพ็ญ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำชม  เจี๊ยบเองก็อยากจะเล่าเรื่องประกอบรูปอยู่เหมือนกัน  ยิ่งนานไป ก็จะยิ่งหลงลืมรายละเอียด  ถึงจะจดบันทึกไว้ทุกวันก็เถอะ  แต่จำนวนรูปมันมากมายเป็นพันๆ รูป  ขนาด 2,000-3,000 กว่า pixels ทั้งนั้น  นึกถึงตอนที่จะต้อง resize รูปให้เหลือ 600 pixels ทีละรูป  ทีละรูป  เอาไปฝากไว้ที่ photobucket  แล้วค่อย copy มา  ก็หมดแรงแล้วค่ะ  สงสัยคงต้องลาพักร้อนกันเป็นเดือนๆ แหงเลย  ... เจี๊ยบแค่เล่าเรื่อง " น้องขวัญ " หน่อยเดียว  ที่ห้อง 2516 นี่  ก็หมดเวลากันเป็นวันๆ แล้ว


http://www.cmadong.com/community/board/viewtopic.php?t=33&start=420

ขอเจี๊ยบ " ตั้งสติ ก่อนสตาร์ท " หน่อยนะคะ

พี่ตะวัน ... เจอกันครั้งหน้า  เราคงมีเรื่องเล่า  แลกเปลี่ยนกันฟังเยอะเลยนะคะ


หัวข้อ: [color=red]โปรแกรมทัวร์เกาะเหนือนิวซีแลนด์[/color]
เริ่มหัวข้อโดย: seree_60 ที่ 24 สิงหาคม 2551, 22:49:50
หวัดดีน้องเจี๊ยบ และผู้สนใจเที่ยว นิวซีแลนด์

ตกลงคณะทัวร์ NZ. กำหนดเดินทาง 5-14 กย. นี้แล้วครับ สมาชิก 6 คน ก็กำลังพอดี
รถ 1 คัน เราก็จะไปตะลอนทัวร์ ทั่วเกาะเหนือ แล้วจะเอารูปมาฝาก ( ขอโทษ ไม่ใช่ฝีมือผมหรอกครับ ) ฝีมือช่างภาพอาชีพ พี่นพ ครับ รอชมก็แล้วกัน เข้าใจว่า คงไปโพสต์ ในห้อง สนทนาฯ

ใครพลาดทริปนี้ ก็ต้องรอ ทริป ปีหน้าแล้วละครับ แล้วจะส่งข่าว ( คาดว่าคงประมาณ เดือน เมย. หรือ พค. 2552 โน่นแหละ )