Cmadong Chula

เรือนรับแขก เมาท์แหลกไม่เลือกรุ่น => ห้องท่องเที่ยวไร้พรมแดน => ข้อความที่เริ่มโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 19:45:12หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 19:45:12
เรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องตายเรื่องกลาง เรื่องติดตะรางเรื่องเล็ก!... คติขำๆ แต่ทำจริงๆ ของข้าน้อย ผู้เอาดีด้านการ cooking และ eating อยู่เป็นนิจ วันนี้ขออนุญาต เอาข้อมูลซู้ดยอดก๋วยเตี๋ยวมาแบ่งปันน้องพี่ซีมะโด่ง ให้หิวด้วยกันจ้า....

...................


นิวยืนยง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 60 ปี

ก๋วยเตี๋ยวน้ำ น้ำซุปต้องหวาน กลมกล่อม นุ่มลิ้น สำคัญต้องมีกลิ่นหอม สะอาด และซดเมื่อร้อน           ขายก๋วยเตี๋ยวมานานถึง 60 ปีจากรุ่นก๋งจนถึงรุ่นหลาน ย่อมไม่ใช่ร้านอร่อยปกติธรรมดาแน่นอน           น้ำซุปที่คนจีนใช้ศัพท์เรียกว่า เชงๆ นั้นหมายถึง กลิ่นและรสไม่เทน้ำหนักไปรสใดรสหนึ่ง และรับรู้ด้วยกลิ่นและรสที่สะอาด          

“น้ำซุปใส่กระดูกหมูตามปกติเหมือนอย่างร้านทั่วๆไปที่ทำกัน แต่พิเศษกว่าร้านอื่น ข้างบ้านเขาทำหมูหยอง น้ำที่ใช้หลังจากต้มหมูจนเปื่อย แล้วมันจะมีความหวานอยู่ ผมก็ขอเขาเพื่อจะเอามาผสมกับน้ำต้มลูกชิ้นปลา กลายเป็นน้ำซุปรสชาติอย่างที่ได้อย่างที่เห็น”           สุวัฒน์ กมลวรานนท์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวนิวยืนยง บอกเคล็ดลับ “น้ำซุป”          

บะหมี่ และลูกชิ้นทำเอง ยกเว้นเส้นใหญ่ เส้นเล็กที่สั่งจากตลาด ฉะนั้น ... เส้นบะหมี่จึงสดวันต่อวัน           ลูกชิ้นปลาทำเองโดยใช้ส่วนผสมของปลา 3 ชนิดคือ ปลาอินทรี, ปลาดาบ และปลาหางเหลืองมารวมกันเป็นเนื้อเดียว โดยใช้เปอร์เซ็นต์ของเนื้อปลาหางเหลืองมากหน่อยเพื่อเพิ่มความเหนียว หยุ่น โดยไม่ต้องใส่สารเด้ง           ส่วนเกี๊ยวปลานั้นคลุกพิเศษด้วยน้ำมันงาเพื่อเพิ่มความหอม น่ารับประทาน           ลูกชิ้นกุ้ง คนส่วนใหญ่ชอบกินมากเพราะทำจากเนื้อกุ้งล้วนๆ

ที่ตั้ง 103 - 105 ถนนทรงสวัสดิ์ ใกล้ปากทางที่จอดรถเฉลิมบุรี
ราคา ชามเล็ก 35 บาท ชามใหญ่ 50 บาท      ลูกชิ้นปลา กลม – แบนร้อยละ 250 บาท (ลูกละ 2.50 บาท) ลักบี้ ร้อยละ 300 บาท (ลูกละ 3 บาท)    
เปิดขาย 08.00-21.30 น.     โทรศัพท์ 0-2224 – 4212


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 19:51:04
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ธนิยะ 10 ปี

เนื้อไก่ต่างจากก๋วยเตี๋ยวไก่ร้านอื่นตรงที่ไก่เนื้อแน่น ไม่ยุ่ย เคล็ดลับ ไม่ใช้ไก่อ่อน ไก่สาว แต่ใช้แม่ไก่แก่ซึ่งสั่งตรงจากโรงไก่ เพราะให้คุณสมบัติของเนื้ออย่างที่ว่า แต่ละวันใช้ไก่ขั้นต่ำ 40 ตัว เวลาที่ล้าง ไก่ต้องใช้เกลือเป็นตัวช่วย นำเกลือมาละลายในน้ำแล้วค่อยเอาไก่ลงเพื่อทำให้ไก่ไม่คาว ลองคำนวณแล้วกันว่า ไก่ 40 ตัวแล่เนื้อเป็นชิ้นเล็กๆจะได้เนื้อมากขนาดไหน และร้านนี้คนแน่นและหมดทุกวัน           น้ำซุปสีเหลือง รสเข้มถึงรส ทว่ากลมกล่อมเหลือหลาย !!          

รสชาติของน้ำซุปที่ผ่านการต้มไก่ในแต่ละวันกว่า 100 กิโลกรัมรวมกับกระดูกและชิ้นมะระหมูในหม้อเดียวกันที่ผ่านการต้มนานกว่า 2 ชั่วโมง ตัดรสชาติให้กลมกล่อมด้วยกระเทียมดอง พร้อมกับเพิ่มน้ำตาลกรวด เกลือ ซีอิ๊วขาวและซอสปรุงรส ฉะนั้น... น้ำซุปจึงคงความเข้ม นุ่มลิ้น ชนิดที่ไม่ต้องปรุงแต่งก็รับประทานได้ รู้จักกันในนาม “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ธนิยะ”          

เนื้อไก่ที่ถูกหั่นมาเรียบร้อยนั้นจะแยกส่วนของเนื้อ หนัง และเครื่องใน ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ ราคามิตรภาพ เพราะชามปกติ ปริมาณของเส้นก๋วยเตี๋ยวและเนื้อไก่นั้นเทียบเท่ากับชามพิเศษของร้านอื่น ช่วงนี้ เนื่องจากไก่ตามสเปกของร้านค้าขาดตลาด จึงต้องมีไก่ตัวผู้เข้ามาเสริมบ้าง          

 “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ธนิยะ”เปิดขายในย่านธนิยะพลาซ่ามานานราว 10 ปี เลื่องลือความอร่อยจากปากต่อปาก จนลูกค้าในแถบสีลม – สุรวงศ์รู้จักกันทั่ว ตั้งแต่ชาวออฟฟิศไปจนถึงคนกลางคืนแถบธนิยะ พัฒนพงษ์            ทีเด็ด กินก๋วยเตี๋ยวแห้ง (เส้นอะไรก็ได้) ขอน้ำซุปแยกต่างหาก เพื่อให้รู้ถึงความอร่อยของก๋วยเตี๋ยว – เนื้อไก่และน้ำซุปที่ซดได้

ที่ตั้ง เยื้องกับห้างธนิยะ พลาซ่า สีลม    
ราคา ชามละ 25 บาท พิเศษ 30 บาท    
เปิดขาย 14.00-20.00 น. ทุกวัน


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:00:53
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เจ.ซี 30 ปี

อร่อย ไม่ต้องปรุง !!เปิดขายมานานกว่า 30 ปี เย็นตาโฟร้านดั้งเดิมตั้งขายอยู่บริเวณสนามเด็กเล่นข้างยุวสมาคมแห่งประเทศไทย หรือที่เขาเรียกกันว่า J.C. เลยทำป้ายชื่อร้านว่า J.C. ต่อมามีเหตุให้ย้ายที่ขายเรื่อยๆ จนในที่สุดก็มาตั้งขายที่บริเวณศาลาแดง และใช้ชื่อ J.C.เพื่อบ่งบอกถึงที่มา          

“คนที่มากินเย็นตาโฟส่วนใหญ่ เขาจะไม่ใส่เส้นมาก แต่จะเน้นที่เครื่องมากกว่า” ประชา ธรรมธวัชชัย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เจ.ซี. กล่าว           เย็นตาโฟมันจะอร่อย เครื่องต้องครบ ทั้งปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย(เส้นปลา) เต้าหู้ทอด เฉพาะเต้าหู้ทอด ทางร้านจะบีบน้ำมันออก ก่อนนำไปลวก เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็นหืน ทั้งยังไม่นิยมหั่นเต้าหู้ไปทอดกรอบอย่างที่บางร้านนิยมทำกัน ผักบุ้งลวกที่จะต้องกะเวลาให้พอดีไม่แช่นานเกินไป จึงจะได้ผักบุ้งที่สุก กรอบ และไม่เหนียว          

ซอสแดง สูตรของ J.C. จะไม่ผสมเต้าหู้ยี้ แต่เลือกใช้ซอสที่มีส่วนผสมจากมะเขือเทศแทน ส่วนเครื่องปรุงทางร้านก็จะทำเอง เช่น พริกป่นคั่วเอง พริกน้ำส้มปั่นเอง           น้ำซุป หวานน้ำต้มกระดูกหมู และปรุงรสจนได้ที่ ก๋วยเตี๋ยวแต่ละชาม ไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม มีรสชาติเสร็จสรรพทั้งรสเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็มพอดี

ที่ตั้ง ตรงข้ามบ้านพักกรุงเทพคริสเตียน ศาลาแดง ซอย 2    
ราคา ชามละ 25 บาท พิเศษ 30 บาท ใส่ถุง 30 บาท พิเศษ 35 บาท    
เปิดขาย 06.00-09.20 น. และเวลา 10.00-13.20 น.    
โทร. 0-1814-9547,0-2238-2259


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:08:36
ใครโปรดปรานก๋วยเตี๋ยวหลอด ต้องไม่พลาด 3 ร้านที่จะเล่าถึงต่อไปนี้จ้ะ
............................................

เฮียหลอก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้

เรียกชื่อเฉพาะว่า “ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้” แต่ไม่ได้ใช้เส้นเซี่ยงไฮ้ เพราะก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้นั้น ต้องห่อ นึ่งและกินเลยทันที ไม่สามารถค้างได้ ดังนั้น... เส้นก๋วยเตี๋ยวของที่ร้าน....จะสั่งพิเศษให้มีคุณสมบัติ บางกว่าแผ่นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป และตัดรูปสี่เหลี่ยมให้ได้ขนาดห่อพอดี          

ก๋วยเตี๋ยวห่อไส้ต่างๆ นั้น ประยุกต์ก๋วยเตี๋ยวสูตรห่อถั่วงอกสมัยก่อน แต่ก๋วยเตี๋ยวห่อถั่วงอกนั้นมีข้อด้อยตรงที่ถั่วงอกและเต้าหู้ไว้นานไม่ได้ จะเปรี้ยวและเสียได้ง่าย ดังนั้นจึงประยุกต์มาสอดไส้ผักอื่นแทน ขายอยู่ตอนนี้ มีไส้กะหล่ำปลี,กุยช่าย,หน่อไม้,มันแกวและเผือก เส้นละ 7 บาท แต่ร้านนี้เริ่มขายมาร่วม 20 ปีตั้งแต่สมัยก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ราคาเส้นละ 4 บาทเท่านั้น ห่อวันต่อวัน           ไส้ผักเหล่านี้จะมีส่วนผสมของเห็ดหอมซอยเป็นเส้นและหมูสับ โดยคลุกเคล้าปรุงรสและผัดให้สุกด้วยไฟอ่อนๆ เสร็จแล้วตั้งพักไว้จนเย็นและคั้นเอาน้ำผักออกจนแห้งดี แล้วจึงตักใส่แผ่นแป้งและห่อจนได้รูปแท่ง “ถ้าไม่บีบน้ำออกก่อน แป้งห่อจะแตกตั้งแต่ยังไม่นึ่งด้วยซ้ำ”          

ตอนขายจะนำแท่งก๋วยเตี๋ยว มานึ่งให้ร้อน นำกรรไกรมาตัดพอดีคำ ราดด้วยน้ำซอสและกระเทียมเจียว น้ำซอส ผสมด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำเชื่อม น้ำส้มสายชู จนให้ความเปรี้ยว หวานเค็ม พอเหมาะ สำคัญกว่านั้นคือลดความหวานของน้ำตาล ด้วยน้ำซุปที่ได้จากน้ำคั้นผักต้มกระดูกหมู          

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ หากสนใจจะซื้อไปกินวันรุ่งขึ้น ทางร้านจะจัดแบบที่ยังไม่ได้นึ่งให้ !! และผู้บริโภค ควรรู้ว่ากะหล่ำปลี มันแกว ไว้นานได้ไม่เกิน 1 วันเท่านั้น แต่กุยช่าย,หน่อไม้,เผือก ไว้นานได้ 2 – 3 วัน

ที่ตั้ง ถนนเยาวราชฝั่งซ้ายมือ ปากซอยอิศรานุภาพ    
ราคา เส้นละ 7 บาท    
เปิดขาย 19.00 – จนกว่าของจะหมด ระหว่าง 22.00 - 24.00 น.


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:20:03
ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง 30 ปี

สำหรับก๋วยเตี๋ยวหลอดนั้น สามารถดัดแปลงใส่เครื่องได้ตามความชอบใจ เนื่องจากเครื่องราดคือพะโล้ ดังนั้น ... แต่ละร้านก็อาจจะมีเครื่องราดไม่เหมือนกัน เนื้อหมู,หมูสามชั้น,ไข่นกกระทา,เต้าหู้,ปลาหมึกกรอบ,ปลาหมึกแห้ง , ขาไก่ ,น่องไก่เล็ก ฯลฯ เรียกว่าอะไรที่สามารถนำไปต้มพะโล้ ใช้ได้หมด ส่วนเครื่องประดับ ก็มีเห็ดหอม, ทอดมัน,กุนเชียง,ปูอัด เพื่อตกแต่งให้ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องพราว น่ารับประทาน          

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ้านี้ ขายอยู่ที่บริเวณคลองถม ขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อและแม่ จนมารุ่นลูก ลูกชายและลูกสาวสืบทอดขายต่อในปัจจุบัน นับจากรกรากแห่งแรก จนมาอยู่ประจำที่นี่ เบ็ดเสร็จนานร่วม 30 ปีและใช้สูตรนี้มาตลอด เครื่องประดับสร้างสีสันจานอร่อยคือ ทอดมัน ,ไข่เป็ดพะโล้ และกุนเชียง นอกเหนือจากหมู 3 ชั้น, เต้าหู้ และกากหมู            

“ขายทุกวัน แต่วันธรรมดาแม่จะไม่ได้ออกมา เพราะอ้วนมาก จะมาขายเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น ส่วนวันธรรมดาลูกๆจะเป็นคนขาย           พ่อเป็นคนคิดสูตรนี้ขาย ไม่เคยถามพ่อเหมือนกันว่า ทำไมต้องมีทอดมัน แต่ที่ใช้ไข่เป็ด เพราะฟองโต เวลาแกะเปลือกไข่จะง่ายและสวยได้รูปกว่าไข่ประเภทอื่น น่ารับประทาน”

ที่ตั้ง ถนนเจริญกรุง ย่านคลองถม    
ราคา จานละ 25 บาท    
เปิดขาย 9.00 – 17.00 น.


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:28:32
ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่า อร่อยเด็ด!! นานกว่า 40 ปี

ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดในซอยเล็กๆ แต่ความอร่อยเด็ดไม่แพ้ใคร! เปิดขายมานานกว่า 40 ปี สืบทอดตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูก ลูกค้ามาเยือนอุกหนุนตรึม!!           "สมัยก่อนก๋วยเตี๋ยวหลอดไม่มีเครื่องพวกนี้ แต่เรานำมาปรับปรุงใหม่ ใส่หมู ปลาหมึกเข้าไป ทุกอย่าง     เป็นสูตรพิเศษของครอบครัว รสชาติไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน” เจ้เต่า หรือ จิตติมา ไตรสุธรรมพร เจ้าของร้านเล่าถึงความเป็นมา          

ของทุกอย่างเธอพิถีพิถันในรายละเอียด ตั้งแต่เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่สั่งทำพิเศษจากตลาด “สั่งเป็นม้วน โรยกุ้งแห้งมาเสร็จ ซื้อมาถึงหั่นขายได้เลย เดี๋ยวนี้ไม่ตัดขายแล้วมันช้า แล้วมานึ่ง นึ่งต้องนึ่งพิเศษซึ้ง 4 ชั้น เว้นไว้ 1 ชั้นล่าง เพื่อไม่ให้น้ำโดนเส้นก๋วยเตี๋ยว เพื่อให้เส้นก๋วยเตี๋ยวชั้นอื่นๆ มีความเหนียวและไม่เกาะเป็นก้อน ซื้อกลับบ้านเส้นก็ไม่เกาะติดกัน สังเกตได้ว่าร้านไหนใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวค้าง แม้จะไม่เสีย แต่เส้นจะแตก กินแล้วแหยะๆ ไม่อร่อย           ถั่วงอกเวลาลวก ต้องลวกน้ำเดือดๆ ใส่เกลือ ช่วยให้ถั่วงอกกรอบ ต้นสวย น่ากิน และไม่มีค้างเก็บไว้ขาย เพราะถั่วงอกสั่งสดๆ ทุกวัน ถ้าใช้ถั่วงอกค้างมันจะเน่าจากโคนขึ้นมา เวลากินมันไม่กรอบ เหนียว            

หมู ใช้เนื้อติดเอ็น ติดมัน กินแล้วอร่อย หอม เวลาหมักเราจะต้องผัดหมูเครื่องสูตรพิเศษแค่พอสุก และเก็บไว้ในตู้เย็น 2 วัน และเอาออกมาต้ม น้ำที่ได้จากการต้มจะมีรสชาติออกๆ เค็ม เมื่อเอามาหมูมาต้มเราจะเติมน้ำลงไปเพิ่มอีกประมาณ 30 % เป็นน้ำซุปราด ทว่า ไม่ใส่เครื่องปรุงอะไรอีกแล้ว นอกจากซีอิ้วดำ แต่งสีหน่อยเดียว          

ปลาหมึก ไม่แช่ค้างคืน แช่น้ำไว้ 1 ชั่วโมง แล้วเอาไปแช่กับใบชา น้ำแข็ง มันจะทำให้ปลากหมึกกรอบหอม หวาน ไม่เหมือนปลาหมึกแช่ในตลาด           ไชโป้ ตัดหัว ตัดหาง แล้วเอาไปสับ ก่อนลงผัด ซึ่งจะผัดไม่แห้งมาก ถ้าแห้งมากจะไม่หอม หวาน กระเทียมเจียวซื้อมา แต่ต้องเอามาราดด้วยน้ำมันหมูเดือดๆ ให้มันกรอบ เพราะถ้าเจียวด้วยน้ำมันหมูทันที และเก็บไว้หลายวันมันจะเหม็นหืน!!          

เคล็ดลับความอร่อยนอกจากเครื่องสูตรพิเศษแล้ว เจ้เต่า บอกว่า ซื้อของทุกอย่างต้องใส่ใจเป็นพิเศษ และไม่ใช้ของค้าง เวลาขายก็ต้องทำทุกอย่าให้มันเดือด สุก สะอาด และทำคุมทุกอย่างเองหมด

ที่ตั้ง : เยาวราช ถนนผดุงญาติ ซอยเท็กซัส ตรงข้ามกับร้านแฟมมิลี่มาร์ท    
ราคา : ราคาชุดเล็ก 20 บาท กลาง 25 พิเศษ 30    
ปิด : 08.00 – 17.00


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:33:12
คราวนี้ถึงเรื่องของ "ก๋วยจั๊บ"...ดื่มด่ำกำซาบกันโลด 3 ร้านติด!
.......................

กวยจั๊บน้ำใส เผ็ดกลมกล่อม เครื่องในสะอาด

ร้านไม่มีชื่อ อ่ะ ไม่กวน ร้านนี้เป็นรถเข็น จอดขายอยู่ปากทางเข้าตลาดเก่าฝั่งถนนราชวงศ์ หรือเรียกเป็นทางการว่าซอยเจริญกรุง 16 เลื่องลือ ระดับเชฟห้องอาหารจีนของโรงแรมดังย่านสาทรยังต้องขับรถมาเจี๊ยะทุกครั้งที่อยากกินกวยจั๊บ และกระทั่งคนเมืองอยู่ไกล อย่าง บางนา ลาดพร้าว ก็เรียกแทกซี่(หนีปัญหารถติด หาที่จดดรถยาก) 200 บาท เข้ามากินกวยจั๊บ 2 ชาม 60 บาท นี่แค่ตัวอย่างเบาะๆจากการสุ่มพูดคุยกับลูกค้าในวันที่เราแอบไปนั่งเป็นลูกค้าชิมความอร่อยนะ ทุกคนล้วนบอกว่าน้ำซุปเจ้านี้อร่อย เผ็ดกลมกลืน เครื่องในก็สะอาด ไม่เคยเจอขมหรือเหม็นสาบอะไรเลย สั่งสม เฮียเจ้าของร้านบอกว่าขายมา 31 ปีแล้ว เน้นเครื่องในต้องสะอาด เวลาลวกก็ต้องกำลังดีไม่นิ่มไปหรือแข็งไป เส้นกวยจั๊บก็ไม่เคี่ยวนาน เดี๋ยวจับเป็นก้อน หากแต่จะใส่หม้อเตรียมเพียงครั้งละ 2-3 ชาม หมดแล้วต้มใหม่          
|
เคล็ดลับ “ใส่ใจ” เฮียเจ้าของร้านตอบยิ้มๆ กระนั้นแกก็เผยว่าการเลือกซื้อหมูกรอบกับกระเพาะหมูสำคัญนัก หมูกรอบต้องจากหมูตัวเมีย เพราะหนังมีแผ่นมัน เวลาทำออกมาแล้วจะกรอบเหนียวกำลังดี ผิดกับตัวผู้ทำออกมาแล้วกรอบแต่ไม่เหนียว ส่วนกระเพาะหมูต้องใช้ของตัวผู้ เพราะ มีกล้ามใหญ่กว่าแข็งแรงงกว่า ทำเสร็จแล้วเวลากัดจะดึ๋งๆเข้าลิ้นอร่อยกว่า โอ้โหเฮะ กวยจั๊บโนเนมเจ้านี้ละเอียดพิถีพิถันจริงๆ

ราคา ชามละ ธรรมดา 30 บาท พิเศษ 50 บาท เฮียบอก 100 บาทก็ทำให้ได้ถ้ากล้าสั่ง          
เวลาเจี๊ยะ ตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 2 ขายเฉพาะวันพฤหัส-ศุกร์-เสาร์ เท่านั้นนะ วันอื่นแป๊ะขอพักผ่อนจ้า


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:41:37
กวยจั๊บอ้วนโภชนา เผ็ดร้อน หอมกรุ่นพริกไทย  

เป็นรถเข็นตั้งอยู่หน้าโรงภาพยนตร์ไชน่าทาว์นรามา บนถนนเยาวราชฝั่งซ้ายมือ          เลื่องลือ ลูกค้าตรึม ขนาดคนต่างชาติยังชอบซื้อหมูกรอบห่อนั่งเครื่องบินกลับไปกินที่ประเทศของตัวเองเลย อย่าง ชาวมาเลย์ ชาวสิงคโปร์ ประเภทบินไม่นานเกิน 2 ชั่วโมง           “มีลูกค้าจากออสเตรเลียขอซื้อหมูกรอบบอกจะเอากลับไปกินที่บ้าน เราบอกอย่าเลยเพราะบินนาน เอาไปก็ไม่อร่อย”           ลูกสาวเจ้าของร้านเล่า     สั่งสม ถ้าพูดถึงแบรนด์ “อ้วนโภชนา” คอกวยจั๊บทั้งหลายรู้จักและกินกันมาหลายสิบปีแล้วล่ะ ทว่าเจ้าของแบรนด์ต้นตำรับซึ่งเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่นั้นบินกลับไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่บ้านเกิดแล้วล่ะ โดยมอบชื่อและสูตรให้ลูกน้องดำเนินกิจการต่อ  “พ่อรับช่วงต่อจากเถ้าแก่ ก็ทำเหมือนเถ้าแก่ทำทุกอย่าง”      ทั้งชื่อร้าน ที่ตั้งรถเข็น และที่สำคัญสูตรครบเครื่อง          

เคล็ดลับ เน้นความสด ทั้งเครื่องในที่หั่นชิ้นใหญ่ เคี้ยวมัน หมูกรอบนุ่มถูกปาก และเส้นกวยจั๊บจากโรงงานแถวมหาชัย เหนียวนุ่ม ไม่เละ ไม่เกาะกัน รสชาติก็ไม่ซ้ำแบบใครด้วยสูตรน้ำซุปเผ็ดร้อน จากพริกไทยที่ทางร้านใส่ตั้งแต่ในหม้อซุป ทำให้กวยจั๊บของทางร้านหอมกรุ่นกลิ่นพริกไทย ถูกใจคนชอบกินอาหารรสเผ็ด ชวนให้เลือดลมเดินดีแล้ว เสน่ห์ถูกใจลูกค้าสุดๆเห็นจะเป็นปาท่องโก๋ให้กินคู่กับกวยจั๊บ  “ทำตามเถ้าแก่ของพ่อ ใส่ปาท่องโก๋เหมือนกินกับโจ๊ก ลูกค้าติดใจชอบกันมาก”

ราคา ชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท    
เวลาเจี๊ยะ เริ่ม 6 โมงเย็น ถึง ตี 3 ทุกวัน


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:44:23
กวยจั๊บยืนพื้น น้ำข้น หอมอร่อยเครื่องเทศ

เป็นร้านห้องแถวถัดมาสี่ห้องจากสี่แยกพรานนก บนถนนฝั่งไปบ้านเนินหัวรถไฟ เลื่องลือ คว้ารางวัลที่ 1 จากจส.100 สื่อทุกแขนงไม่ว่าจะเป็นทีวี นิตยสาร และหนังสือพิมพ์ ต้องมาสัมภาษณ์ถ่ายรูปลงคอลัมน์อาหาร เพราะความอร่อยและอัธยาศัยอบอุ่นจากวิไล วงศ์กิจวัฒนา เจ้าของร้าน กระแสปากต่อปากก็มาแรงอย่างต่อเนื่อง ถึงอยู่ไกลแค่ไหนถ้าอยากกินกวยจั๊บน้ำข้น ต้องมาที่สี่แยกพรานนกนี้เท่านั้น          

สั่งสม วิไลเล่าว่าทำขายมา 20 กว่าปีแล้ว ตั้งแต่ชามละ 3 บาท ขึ้นมา 5 บาท 7 บาท 12 บาท จนกระทั่ง 25 บาท และต้องขึ้นเป็น 30 บาทต้นเดือนหน้าตามภาวะน้ำมันแพง ต้นทุนทุกอย่างขึ้นราคา ขนาดผักชียังกิโลกรัมละ 100 บาทเล้ย          

 “แต่รสชาติไม่เปลี่ยน”      เธอบอกว่าเมื่อ 20 ปีก่อนน้ำซุปหอมเครื่องเทศยังไง ทุกวันนี้รสชาติก็ยังยืนพื้นหอมอร่อยมาตรฐานดั่งเดิม          เคล็ดลับ เธอเลยว่าสำคัญอยู่ที่น้ำซุป เธอไม่นำกระดูกขาหลังมาต้มน้ำซุป เพราะทำให้ลูกค้าที่เป็นโรคเกาต์กินไม่ได้ ทว่าใช้น้ำต้มกระดูกสันหลังหรือกระดูกต่อซี่โครงแทน รวมทั้งใส่เครื่องเทศยาจีนที่คั่วเอง บวกผงพะโล้กับซีอิ๊วกำลังดี น้ำซุปของเธอจึงทั้งหวานและหอม

ราคา ชามละ 25 บาท พิเศษ 30 บาท (ต้นเดือนหน้าจะขึ้นเป็น 30 และ 35 บาทตามลำดับ)    
เวลาขาย 7.00-18.00 น.


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 31 มกราคม 2550, 20:46:10
และแล้ว...เรื่องเล่า เรื่องราวของก๋วยเตี๋ยวอร่อยก็จบลงเพียงเท่านี้ ใกล้ที่ไหน ต้องไปทดสอบรสชาตืกันที่นั่นจ้า

The End!

:D


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: iamfrommoon ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2550, 08:37:42
อ้างจาก: "Junphen Juntana"
ใครโปรดปรานก๋วยเตี๋ยวหลอด ต้องไม่พลาด 3 ร้านที่จะเล่าถึงต่อไปนี้จ้ะ
............................................

เฮียหลอก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้

เรียกชื่อเฉพาะว่า “ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้” แต่ไม่ได้ใช้เส้นเซี่ยงไฮ้ เพราะก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้นั้น ต้องห่อ นึ่งและกินเลยทันที ไม่สามารถค้างได้ ดังนั้น... เส้นก๋วยเตี๋ยวของที่ร้าน....จะสั่งพิเศษให้มีคุณสมบัติ บางกว่าแผ่นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป และตัดรูปสี่เหลี่ยมให้ได้ขนาดห่อพอดี          

ที่ตั้ง ถนนเยาวราชฝั่งซ้ายมือ ปากซอยอิศรานุภาพ    
ราคา เส้นละ 7 บาท    
เปิดขาย 19.00 – จนกว่าของจะหมด ระหว่าง 22.00 - 24.00 น.น้องเพ็ญ

ร้านนี้ไปกินมาตั้งหลายครั้งแล้ว...แต่ก่อนนี้ไปบ่อยค่ะ หุหุ อร่อยจริงๆ เด็กเยาวราชพาไปกิน มีราดหน้าที่อร่อยด้วยนะ จานละ 60 บาท ใครไม่รู้คงนึกว่าแค่ 20-30 บาท แต่ก็อร่อยเหมือนกัล
 :lol:


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: เริง2520 ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2550, 08:39:05
ชอบอาหารทุกอย่างที่เสนอมา ต้องไปชิมให้ได้  ขอบใจมากๆน้อง


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: mot ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2550, 14:56:04
:cry: อยู่ภูเก็ตอ่ะครับ  อ่านแล้วน้ำลายหกแต่ไปกินไม่ได้  :cry:  :cry:


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: สมชาย17 ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2550, 15:14:38
น้องๆทุกคนเป็นนักชิมตัวยงจริงๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดทั้ง3เจ้า  จริงๆแล้ว มากกว่า3เจ้าอีก ผมยืนยันว่าอร่อยจริงๆ ทุกเจ้า
โชคดีที่บ้านอยู่ห่าง เยาวราช  ถ้าบ้านใกล้ๆเยาวราช ( สงสัยว่าทุกวันนี้ เวลาเดินทางไปใหน คงจะกลิ้งไป)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: pusadee sitthiphong ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2550, 16:16:14
ค่อนข้างเห็นด้วยกับข้อความในวงเล็บของน้องสมชาย 17 อิๆ
บ้านเราเหมือนๆกันนะ โชคดีที่อยู่ห่างเยาวราช  บ้านพี่ห่างงงงงงงงงมากๆเลย อิๆ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: สมชาย17 ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2550, 16:29:02
:lol:  :lol: เห็นด้วยกับพี่ป้อม16 ว่าบ้านพี่ป้อมอยู่ห่างงงง เยาวราช  :D  :D
 แต่อยู่ใกล้ ใส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม (ผมคงต้องกลิ้งไปเหมือนเดิม :D  :D )


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: pisamai 2520 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2550, 10:30:01
น้องปุ๊กกี้จ๊ะ

ดูรูปและก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวหลอด และก๋วยจั๊บแล้ว น่ากินม๊ากกกกกกก ต้องลองไปชิมแล้วจ๊ะ ขอบคุณที่มีของอร่อยๆๆๆ มาฝากนะจ๊ะ  ว่างๆๆจะชวนเพื่อนๆๆไปกินกันจ๊ะ น้องปุ๊กกี้ด้วยนะ

พี่โกะ
 :D


หัวข้อ: อาหาร
เริ่มหัวข้อโดย: เริง2520 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2550, 10:48:18
ถึงmot
   ภูเก็ตก็มีอารหารอร่อยนา  ลงรูปหมี่ต้นโพธิ์ ที่อร่อยองภูเก็ต  หรือขนมจีนอร่อยที่หน้าโรงแรมเมร์ลิน หรือ ติ่มซำ 30 อย่าง ที่ร้านทางเข้าตลาดที่มาจากวงวียนทางไปปาตองก็ได้ ครับ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: too_ploenpit ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2550, 11:51:31
...อาหารทุกๆอย่างที่ทุกๆคนเอ่ยมาล้วนน่าทานทั้งสิ้น...อย่าลืมชวนพี่ตู่ไปทานด้วยนะ...พี่ตู่ทานอะไรไม่เคยไม่อร่อย...และตอนนี้ก็กลิ้งได้แล้ว...ไม่ต้องรอและไม่ต้องกลัวจ้า... :lol:  :P


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: สมชาย17 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2550, 19:18:08
แหมๆ ผมชอบคำว่า พี่ตู่ทานอะไร "ไม่เคย ไม่อร่อย" คำนี้ ทีเด็ดจริงๆ
พี่ตู่มา กทม.เมื่อไหร่ โทรมาชวนผม และ พี่ๆน้องๆ ไปหาอะไร ที่ ไม่เคย ไม่อร่อย ที่เยาวราชกันดีกว่า นะ พี่ตู่ นะ
กลุ่มท่องเที่ยวไร้พรมแดน ของพี่ตู่ โดยเฉพาะ น้องๆ 20 ผมว่าเป็น นักชิมตัวยง เหมือนกัน
(เบอร์โทรผม ขอได้ที่ น้อง นู๋ปู ครับผม)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550, 10:00:22
ตอนนี้มีไอเดีย อยากหาร้านส้มตำเด็ดๆ ไว้ในสต๊อก ที่เคยไปกินแล้วล้ำๆ ก็มีไม่กี่ที่...พี่-น้องท่านใดที่เป็นเซียนส้มตำ วานชี้แนะค่า... :D


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: pusadee sitthiphong ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550, 20:00:57
ที่เชียงใหม่มีร้านขายไก่ย่างส้มตำ ชื่อสบายใจไก่ย่าง อร่อยดีเหมือนกันค่ะ อยู่แถวๆฟ้าธานี


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: webmaster ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550, 23:25:44
กรรมของอิฉันมาอ่านกระทู้นี้ตอนจะเที่ยงคืน
หิวขึ้นมาติดหมัด ฮือๆ :cry:
น้ำหนักที่เกินมา 10 กว่าโล มันจะลงไหมเนี่ย


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2550, 10:46:37
พี่ pom pusadee คะ

ที่บางกอกก็มีสบายใจไก่ย่างค่ะ เคยไปกินหนนึง ไม่แน่ใจว่าเป็นสาขากันหรือเปล่า แต่รสชาติก็เด็ดดวงมากๆ ค่า :D


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2550, 10:48:37
พี่ไผ่ขา

มาช่วยกันอ้วนดีกว่าค่ะ ชีวิตผ่าย ไม่มีผอม...555


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Jiab16 ที่ 03 พฤษภาคม 2550, 13:37:43
:D  น้องเพ็ญ  พี่เจี๊ยบขอ copy รูปอาหาร และสถานที่ขาย ไปยั่วนำลายเพื่อนๆ ที่ website ของรุ่นพี่หน่อยนะคะ  แบ่งปันของอร่อยกันเนี่ย  ได้กุศลแรงนะเออ !


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 03 พฤษภาคม 2550, 14:48:33
พี่เจี๊ยบ (ผู้สวยสง่า) ของชาว RCU คะ

ยินดีปรีดาจะหาไหนค่ะพี่ แบ่งปันกันอะหย่อย เป็นอะไรที่ดีแน่ๆ...อิอิ
ของกินเนี่ย กินหลายๆ คน ความอร่อยก็ยิ่งแผ่กว้าง...สร้างสัมพันธไมตรีได้อีกต่างหาก

ยินดีมากๆ ค่า.. :D


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: khesorn mueller ที่ 03 พฤษภาคม 2550, 21:44:48
Nong Phen ka,
just reading...nam lai hok tink tink....it's work!
p.nn


หัวข้อ: คน 2 ก.
เริ่มหัวข้อโดย: เสธต๊ะ ที่ 06 พฤษภาคม 2550, 22:18:38
เท่าที่ได้อ่านกระทู้และการโต้ตอบ น้องเพ็ญมีสุดยอดอยู่ 2 ก. คือ ก.กิน และ ก.กลอน อย่างหลังนั้นนับถือว่าเป็นสิ่งจรรโลงโลกอย่างยอดเยี่ยม แต่ไอ้อย่างแรกนี่พี่ต๊ะเป้นห่วงนะ เพราะนักวิชาการเขาบอกว่า คนเราได้รับความสามารถ(จากพระเจ้า)ในการรับ และย่อยอาหาร รวมแล้วทั้งตลอดชีวิตได้ในจำนวนเท่าๆกัน นั่นคือสามารถผลิต Enzyme ในการย่อยเท่ากัน ฉะนั้น ถ้าช่วงหนึ่งของชีวิตเราใช้ไปเยอะ อีกช่วงที่เหลือก็จะพร่อง และเป้นเหตุให้โรคภัยอื่นที่สืบเนื่องจากการใช้และย่อยอาหารของอวัยวะที่เกี่ยวข้อง(เช่น กระเพาะ ตับ ม้าม ฯลฯ)มาถามหาเอาได้ ฉะนั้น เพื่อนพ้อง น้องพี่ชาวซีมะโด่งท่านใด ยังให้ความสำคัญกับสัมผัสที่ 4 (ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ) ควรจะหันมา review ใหม่นะครับ โดยเฉพาะน้องเพ็ญ เห็นว่าควรเปลี่ยน slogan เป็น "ทำกระเพาะให้ดี  ทำดีให้กระเพาะ" ก่อนนะครับตอนนี้ เรื่องอื่นค่อยว่ากัน/ด้วยความห่วงใยครับ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: khesorn mueller ที่ 07 พฤษภาคม 2550, 16:22:52
She is just royal to her motto ka(,เรื่องกินเรื่องใหญ่ เรื่องตายเรื่องกลาง เรื่องติดตะรางเรื่องเล็ก)P.Jossin...to be  a"sookniyom" is sometimes good for one but not for the others.
Nong Phen,
do you know what I miss so bad in Germany?ก๋วยเตี๋ยว ก๋วยเตี๋ยวหลอด และก๋วยจั๊บ..especially noodle with inner organ ...which you can not find it in the supermarket...they use all to make a sausage!blood,kidney,leber,renal ,intestinal etc.when I found pork-leber ,pork-kedney,I would not hesitate to buy for making a soup to instant noodle.I anyway seldom eat it...only a few time a year ka.Just want to socialize the kid so that they can eat something they will not get there dairy.
p.nn


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 11 พฤษภาคม 2550, 16:24:40
พี่ต๊ะคะ

ขอบพระคุณทุกคำ ทุกความห่วงใยค่ะ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม เพ็ญรับผลกรรมอันเนื่องมาจากการกิน ที่ผ่านมา เพิ่งเป็นโรคกระเพราะ ลำไส้ ต้องเพลาๆ ลงไปเหมือนกันค่ะ

การเอาของแปลกปลอมของร่างกายอย่างกล้อง วิ่งเข้าไปส่องกระเพราะมันทรมานมั่กๆ ค่ะ โฮๆๆๆๆ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 11 พฤษภาคม 2550, 16:25:38
พี่หนิงคะ

ฟังพี่หนิงเล่า แล้วก็ยังน่าหม่ำอยู่ดี อิอิ
ตอนนี้เพ็ญไม่เน้นกินมากเกินไป แต่เน้นกินอร่อยเหลือใจ

เมนูที่พี่หนิงว่านั้นท่าทางซู้ดยอดดด จริงๆ ค่ะ :D


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Dr.Poot ที่ 11 พฤษภาคม 2550, 20:17:09
หิว


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: khesorn mueller ที่ 11 พฤษภาคม 2550, 23:58:40
I'm starving too noo Poot.
p.nn


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Jan_Waraporn ที่ 12 พฤษภาคม 2550, 16:28:41
เข้ามากลืนน้ำลายดัง เอื๊อก!!! :P


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 14 พฤษภาคม 2550, 16:16:59
หิวด้วยๆ
ช่วยกันหิว
เย้ๆ...


(http://img224.imageshack.us/img224/7363/16424585fr2.jpg)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Dr.Poot ที่ 14 พฤษภาคม 2550, 16:28:35
หิว


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Nupu ที่ 14 พฤษภาคม 2550, 17:57:18
หิว หิว หิว
น่าทานทุกอย่างเลย
คงจะต้องบอกว่าโชคดีที่บ้านไม่ได้อยู่ใกล้เยาวราชเช่นกัน  เพราะของที่น้องเพ็ญนำมาเสนอมานั้นพี่ชอบทุกอย่างเลยจ๊ะ ฮิฮิฮิ  :roll:  :roll:


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 15 พฤษภาคม 2550, 16:43:26
ตอนนี้ที่ออฟฟิศมีการตกลงกันว่าเราจะหาอาหารหย่อยๆ กินกันเดือนละหนสองหน เป็นอะไรที่นอกสถานที่ที่กินกลางวันประจำ ไม่ต้องเน้นแพง เน้นอะหย่อย

ตอนนี้ยังนึกๆ อยู่เหมือนกันค่ะ ว่าจะเปิดซิงด้วยอะไรดี

ว่าแต่พี่ๆ น้องๆ มีสถานที่แนะนำมั้ยคะ อิอิ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Nupu ที่ 15 พฤษภาคม 2550, 16:47:40
ก๋วยเตี๋ยวหลอดซิจ๊ะน้องเพ็ญ  อร่อยเลิศ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 15 พฤษภาคม 2550, 16:49:38
แหมพี่หนูปูของเรา...
สาวปืนไว ตอบเร็วทันใจ

ซู้ดยอดค่าพี่ขา

:D


หัวข้อ: อยากทานของอร่อยกับเพื่อนพี่ปี20
เริ่มหัวข้อโดย: vi2520 ที่ 23 พฤษภาคม 2550, 13:49:26
:lol: เพื่อนพี่ผู้ใดอยากไปทานและคุยก็เมล์มาบอกกันนะ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 23 พฤษภาคม 2550, 14:50:22
ตอนนี้จอมเขมือบอย่างข้าน้อยกะลังบ้าพลัง ตระเวณหาร้านก๋วยเตี๋ยว+เกาเหลาเนื้อสุดอร่อยทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล กินไป อ้วนไปดังเดิม (แต่เพลาๆ ปริมาณลงนิดโหน่ย)

(http://img248.imageshack.us/img248/8827/002vl8.jpg)

ร้านที่กินประจำจะมีอยู่ 3-4 ร้าน คือ ต. เนื้อตุ๋น วัชรพล, ดงมูลเหล็ก สาขาใหญ่ที่ซอยนวลจันทร์ แล้วก็ร้านตรงแถวคลองเตย ตรงข้ามสนามบอลของการท่าเรือ

(http://img181.imageshack.us/img181/893/16249650ck5.jpg)

ส่วนร้านอื่นๆ ก็ไปแจมบ้างเป็นครั้งคราว ตอนนี้มีข้อมูลอยู่ในมือเป็นกะตั้กๆ ไม่รู้จะไล่กินหมดกรุงหรือเปล่า พระเจ้าจอร์จ! ;)

(http://img120.imageshack.us/img120/179/beefnoodlesoup1ms7.jpg)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 23 พฤษภาคม 2550, 16:13:08
เพิ่มภาพอีกดีก่า เย้ๆ

(http://img518.imageshack.us/img518/9132/01fs7.jpg)

(http://img408.imageshack.us/img408/3074/31994516ki3.jpg)

(http://img502.imageshack.us/img502/432/03in5.jpg)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: dd_2530 ที่ 23 พฤษภาคม 2550, 16:50:05
ชอบทานลูกชิ้นปิ้งที่สุด  :)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 23 พฤษภาคม 2550, 17:12:29
P' DD ka,

หมี่ทู่ หมี่ทู่ :D


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: party ที่ 24 พฤษภาคม 2550, 09:57:03
พี่เพ็ญและพี่ๆทุกคนขา...มีร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ไหนอร่อยบ้างมั้ยคะ แบบว่าหนูชอบทานหนะคะ ตอนนี้ที่กินประจำก้อเป็นร้านตรงสามย่านอะคะ มีที่อื่นใกล้ๆอีกมั้ยคะ  :lol:  :lol:


จากแฟนพันธุ์แท้"เตี๋ยวเป็ด" :lol:


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 24 พฤษภาคม 2550, 11:07:28
น้องหนูเดือน แห่งแรมพิศวาส เอ๊ย! น้อง Party จ๊ะ

ตามคำขอของน้องยา พี่ยาหาข้อมูลเกี๋ยวเตี๋ยวเป็ดเด็ดสะระตี่มาฝากจ้ะ ลองชะแว้บเข้าไปดูตามลิ้งค์นี้นะจ๊ะ น่าจะพอใช้ได้จ้ะ


http://www.manager.co.th/travel/ViewNews.aspx?NewsID=9480000059313

(http://img441.imageshack.us/img441/9551/01jf8.jpg)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: party ที่ 24 พฤษภาคม 2550, 11:43:17
อู้ยยยยยยย น้ำลายสอ เลยยยยยยย  :roll:  :roll:  :lol:  :lol:

ขอบคุณคะ พี่เพ็ญสุดสวย  :lol:


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Nupu ที่ 24 พฤษภาคม 2550, 13:21:40
น้องปาร์ตี้จ๋า

พอได้ของถูกใจก็วิ่งไล่ชมเลยนะคะ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: party ที่ 24 พฤษภาคม 2550, 13:24:18
อ้างจาก: "Nupu"
น้องปาร์ตี้จ๋า

พอได้ของถูกใจก็วิ่งไล่ชมเลยนะคะ


พี่ปูจ๋า....ไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ หนูกลั่นออกมาจากใจคะ... :lol:  :lol:

พี่ปูสุดสวย  8)  8)


หัวข้อ: ตอบน้องเพ็ญ
เริ่มหัวข้อโดย: เสธต๊ะ ที่ 25 พฤษภาคม 2550, 17:20:43
โปรดทราบ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ ยังมี "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นายหงอก" อยู่ซอยตากสิน 22 ถ.ตากสิน ติดกับประตูทางเข้า รพ.ปิ่นเกล้า(ทหารเรือ)ตรงนี้เอง คนแน่นทุกวัน แต่ต้องรอนานหน่อย เพราะอาแปะแกจะปรุงทีละชามๆ เฉือนเนื้อทีละชิ้น และเสิร์ฟทีละชามเช่นกัน แต่ก่อนเคยใช้วิธีโทร.สั่งไว้ล่วงหน้าได้ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้แล้ว เพราะคนที่รออยู่ในร้านนานเข้าก็อาละวาดจนเป็นเรื่องเป็นราว พี่ต๊ะเลยไม่ได้ไปทานนานแล้ว ถ้าน้องคนไหนอยากลิ้มรสชาด ผ่านมาก็บอกด้วยนะ จะพาไปชิม (ร้านนายหงอกกับโต๊ะทำงานพี่ต๊ะ ห่างกันแค่ยิงหนังสติ๊กถึงน่ะ)


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: ti2521 ที่ 27 พฤษภาคม 2550, 00:11:34
สวัสดีครับ  เสธ.ต๊ะ  คงน่าอร่อยมาก   ผ่านมาลำปางคราวหน้าจะพาไปชิมร้านอร่อยเช่นกันเสียดายรอบนี้ไม่ได้เจอะกันครับ....  :x  :x


หัวข้อ: Re: ตอบน้องเพ็ญ
เริ่มหัวข้อโดย: khesorn mueller ที่ 27 พฤษภาคม 2550, 01:07:00
อ้างจาก: "Jossin Sriyabhaya"
ร้านนายหงอกกับโต๊ะทำงานพี่ต๊ะ ห่างกันแค่ยิงหนังสติ๊กถึงน่ะ

P.Jossin..
i like this last sentence...I can imagine ....your desk and the noodle stand!!
nn.


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: Junphen Juntana ที่ 29 พฤษภาคม 2550, 15:40:10
น้ำลายหก!

อยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อตากสินที่ห่างแค่หนังสติ๊กยิงถึง และอยากกินของอะหย่อยแถวลำปางด้วย เย้ๆ


หัวข้อ: ยอดก๋วยเตี๋ยว...ไปกินกันเต๊อะ!
เริ่มหัวข้อโดย: khesorn mueller ที่ 29 พฤษภาคม 2550, 16:05:33
I taste it all :twisted:
p.nn


หัวข้อ: ตอบพี่ตี๋
เริ่มหัวข้อโดย: เสธต๊ะ ที่ 29 พฤษภาคม 2550, 18:54:02
อ้างจาก: "ti2521"
สวัสดีครับ  เสธ.ต๊ะ  คงน่าอร่อยมาก   ผ่านมาลำปางคราวหน้าจะพาไปชิมร้านอร่อยเช่นกันเสียดายรอบนี้ไม่ได้เจอะกันครับ....  :x  :x

 เสียดายยิ่งนัก ที่ไม่ได้แวะไปคารวะท่านพี่ ผมขับรถตะลอนๆจาก อ.จอมทอง ตั้งแต่ตอนเย็น ฝนก็ตกพรำๆ แวะทานก๋วยเตี๋ยว ร้านอร่อยข้างๆวัดพระธาตุหริภุญชัย ที่ลำพูนตอนค่ำ แล้วกลับไปนอนลำปางถึงเอาตอนดึกแล้ว เกรงเป็นการรบกวนเวลาพักผ่อน ตื่นแต่เช้าก็รีบเดินทางต่อ เพื่อจะได้มีเวลาเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยครับ เลยไม่ได้พบกันครับ
  พี่ตี๋จะพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลอีกครั้งมั๊ยครับ? จะได้จัดคิวไปด้วยครับ