12 พฤษภาคม 2564, 21:47:29
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักกับการศัลยกรรม Facelock-Facelift จาก “อ.ชลธิศ” ศัลยแพทย์ชื่อดังผู้คิดค้นการศัลยกรรมชะ  (อ่าน 1111 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
gutsyster
Newbie
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3

« เมื่อ: 24 มีนาคม 2558, 18:18:14 »

การศัลยกรรมในสมัยนี้นั้นเป็นเรื่องที่เปิดกว้างในสังคม และหลายๆ คนไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ก็อยากที่จะมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ ดูเด็กกว่าวัย และไม่แก่กว่าวัยกันแทบทุกคนอยู่แล้ว ทำให้สมัยนี้นั้น นวัตกรรม และเทคนิคการทำศัลยกรรมชะลอวัยในประเทศไทยนั้นเติบโต และพัฒนาไปเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้โดดเด่นดอทคอมได้มีบทสัมภาษณ์ “อ.ชลธิศ” ศัลยแพทย์ชื่อดังจากธีรพรการแพทย์ ที่เป็นผู้คิดค้นเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมชะลอวัยอย่าง Facelock และ Facelift ขึ้นมานั่นเองค่ะ
โดยหมอชลธิศได้เปิดเผยกับทางโดดเด่นดอทคอมว่า สมัยนี้นั้นการทำศัลยกรรมไม่ได้มีแค่การทำปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูดีขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่สามารถทำให้คนเรานั้นกลับไปดูเด็ก ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมได้ โดยสามารถย้อนใบหน้าให้ดูเด็กลงได้กว่า 10-20 ปีเลยทีเดียว รวมถึงยังมีเทคนิคที่สามารถทำให้ใบหน้าคงความอ่อนเยาว์ไปได้อีกนาน ไม่ดูแก่ไปกว่าเดิมได้อีกด้วย

ซึ่งเทคนิคแรกนั้นก็คือ Facelock เฟซล็อคนั้นเป็นเทคนิคการทำศัลยกรรมที่ทำให้ หนุ่มสาวนั้นคงความอ่อนเยาว์ไปได้อีกนาน หรือเป็นการล็อคใบหน้าให้ดูเด็กอยู่เหมือนเดิม ทั้งๆ ที่อายุเพิ่มมากขึ้นตามกาลเวลาแล้วนั่นเอง โดยเป็นการผ่าตัดเย็บเฉพาะจุด ซึ่งสามารถทำได้ทุกส่วนของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นแก้ม, ใต้ตา หรือหน้าผาก โดยจะทำให้ใบหน้านั้นคงความอ่อนเยาว์ไปได้อีกนานแสนนาน แต่อย่างไรก็ตามต้องมีการดูแลสุขภาพตัวเอง และอาจจะมีการฉีดโบท็อกซ์เพื่อช่วยให้ดูดีขึ้นไปอีกก็ได้

ส่วนเทคนิคที่สองนั้น นั่นก็คือ Facelift เฟซลิฟท์ เป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับผู้ที่ความหย่อนคล้อยบนใบหน้า คือไม่ตึงกระชับเหมือนเดิม แต่อยากกลับมาดูอ่อนเยาว์ อยากให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กลงอีกครั้ง จึงได้มีเทคนิคการทำ Facelift ขึ้นมา คือเป็นการช่วยยกกระชับเฉพาะจุดบนใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงกระชับ และทำได้ทุกส่วนบนใบหน้าเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ใต้ตา บริเวณแก้ม และเหนียง เพื่อให้ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์เหมือนเดิมนั่นเอง

โดยทั้งสองเทคนิคนี้นั้น ทางอาจารย์ชลธิศได้เปิดเผยว่าได้เป็นผู้คิดค้นขึ้นเป็นศัลยแพทย์คนแรกของประเทศไทย อีกทั้งยังได้ไปเผยแพร่เทคนิคนี้ให้กับศัลยแพทย์คนอื่นๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศอีกด้วย อย่างไรก็ตามอาจารย์ชลธิศได้เผยเพิ่มเติมอีกว่า เทคนิค Faceoff นั้น ถือได้ว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ยากที่สุด และเทคนิคนี้เหมือนเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนใบหน้า โดยเปลี่ยนให้ต่างจากคนเดิมไปโดยสิ้นเชิง และส่วนใหญ่คนที่ทำศัลยกรรม Faceoff นั้นมักจะเป็นเหล่าอาชญากรรม ที่ทำการเปลี่ยนหน้าเพื่อหนีคดีนั่นเอง จึงทำให้การศัลยกรรมชนิดนี้ไม่ค่อยมีศัลยแพทย์คนไหนกล้าทำให้นั่นเอง

เนื้อหาโดย dodeden
      บันทึกการเข้า
  หน้า: [1]   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><