09 ธันวาคม 2562, 04:59:54
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 [2] 3 4 ... 11  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำใจน้องพี่สีชมพู...เพื่อนของพวกเรากำลังไม่สบาย..  (อ่าน 82968 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
prapasri AH
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,256

เว็บไซต์
« ตอบ #25 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 12:13:32 »

Shocked น้องช้างน้อยคะ

ค่าใช้จ่ายที่มอ.อย่าเพิ่งจ่าย ก่อนค่ะ ร.พของรัฐ เค้ารักษาให้ตามวิชาชีพอยู่แล้วถึงไม่มีเงินเค้าก็รักษาให้ คนรักษา (แพทย์)  กับคนเก็บเงิน คนละแผนกกันค่ะ

แล้ว ทีร.พ ศิขรินทร์ เป็นประกันสังคมที่นั่นหรือเปล่าคะ ทำไมต้องจ่ายคะ

ถ้าราคาสูงไปให้เขาแจงค่าใช้จ่ายให้ดูด้วย

พี่แอ๊ะอยากไปอยู่ใกล้ๆจังเลย  ทำไงดีล่ะ :cry:
บันทึกการเข้า

ชาวหอ ชาวหอจุฬา สดใสเริ่งรา เมื่อมาร่วม สามัคคี
Jidapa
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #26 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 13:49:18 »

ขอชี้แจงรายละเอียดในการเข้ารัยรักษาพยาบาลของเทศ

ดิฉัน ดร.จิดาภา(พี่นุ้ย)นิสิตเก่าป.เอก ครุฯ2541 การศึกษานอกระบบ เป็นเพื่อนร่วมงาน ร่วมมหาวิทยาลัย ร่วมจุฬากับน้องเทศ จะขอชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเข้ารักษาพยาบาลของน้องเทศ ดังต่อไปนี้ ( ซึ่งเอกสารฉบับนี้เป็นการเขียนขึ้นเพื่อ ส่งประกันสังคมจังหวัดสงขลา ในเรื่องการของการเรียกร้องเงินค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉิน 72 ชั่วโมง)  ส่วนรายละเอียดเรื่องประกันสังคมของน้องเทศ จะติดต่อพูดคุยกับพี่ๆน้องๆ เพื่อนๆ ต่อไปนะค่ะ....

...........................................................................................................
                                                                                    เขียน ณ .บัณฑิตวิทยาลัย
                                                                                                       มหาวิทยาลัยทักษิณ
      
               17     มกราคม 2551   

เรื่อง  ชี้แจงรายละเอียดการเข้ารับการรักษาพยาบาลของผู้ป่วยราย อาจารย์เกียรติศักดิ์ ทองจันทร์
เรียน  เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง
      
          ด้วยดิฉันดร.จิดาภา สุวรรณฤกษ์  ตำแหน่งอาจารย์ ในสังกัดสาขาการศึกษาเพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยทักษิณ  ขอชี้แจงรายละเอียดในการเข้ารับการรักษาพยาบาลของ อาจารย์เกียรติศักดิ์ ทองจันทร์ อาจารย์ในสังกัดดุริยางคศาสตร์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ดังต่อไปนี้

วันที่ 20 ธันวาคม 2550

         6.30  น.อาจารย์เกียรติศักดิ์ ได้ออกกำลังกายตอนเช้า ในเขตบริเวณบ้านพักมหาวิทยาลัยทักษิณ แล้วเกิดล้มครั้งแรกที่ บริเวณทางราบ ใกล้กลับบริเวณโรงรถด้านหลังของฝ่ายอาคารและสถานที่  ซึ่งหัวแตก และมีเลือดไหลมากที่บริเวณนิ้วมือข้างขวา อาจารย์พยายามเดินกลับที่พัก แล้วเกิดล้มครั้งที่สองบริเวณใกล้กลับสระริมบึง โดยอยู่ตรงข้ามบ้านอาจารย์ดร.นิสากร  ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของอาจารย์เองประมาณ 100 เมตร การล้มเป็นลักษณะหัวทิ่ม และมีผู้นำส่งอาจารย์มาที่บ้านพัก ซึ่งในเวลานั้น อาจารย์กิตติ คงตุก  (อาจารย์ประจำสาขาดุริยางคศาสตร์ไทย ซึ่งอยู่บ้านพักหลังเดียวกัน) ได้ขับรถของอาจารย์เกียรติศักดิ์ ไปโรงพยาบาลพร้อมทั้งโทรเรียกอาจารย์ราชวิทย์ (อาจารย์พิเศษสาขาดุริยางคศาสตร์ไทย) และอาจารย์ดร.จิดาภา  (อาจารย์บันฑิตวิทยาลัย)ให้ไปพร้อมกันที่โรงพยาบาลสงขลา โดยนำอาจารย์เกียรติศักดิ์ออกจากมหาวิทยาลัยทักษิณในเวลา 7.30 น.

   7.50 น.ถึงโรงพยาบาลสงขลา ซึ่งอาจารย์เกียรติศักดิ์ ทองจันทร์ ใช้บัตรประกันสังคม โดย ดร.จิดาภา เป็นผู้ทำบัตรและชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ขณะเดียวกันอาจารย์ราชวิทย์และอาจารย์กิตตินำอาจารย์เกียรติศักดิ์เข้าห้องฉุกเฉิน ในระหว่างที่ดร.จิดาภา ทำบัตรให้อาจารย์เกียรติศักดิ์ เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ มีการพูดคุยกันเองในเนื้อสาระที่ไม่เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใด  สังเกตได้จากไม่ฟังคำตอบ เช่น “ได้บอกเจ้าหน้าที่ว่า คนป่วยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย พร้อมทั้งได้ยื่นบัตรมหาวิทยาลัยพร้อมกับ
บัตรประชาชน บัตรประกันสังคม แต่เจ้าหน้ายังคงไม่สนใจและยังถามถึงสังกัดที่คนป่วยถึง 2 ครั้ง”
   
เมื่อทำบัตรเรียบร้อย จึงพบว่า ไม่มีหมอและพยาบาลเข้ามาดูแลอาจารย์เกียรติศักด์ ซึ่งเป็นผู้ป่วยแต่อย่างใด กระทั่งอาจารย์เกียรติศักดิ์ซึ่งขณะนั้นมีสติครบถ้วน ได้ขอร้องให้อาจารย์กิตติ คงตุก เข้าประชุมกับรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการแทนด้วย พร้อมทั้งโทรศัพท์ติดต่อให้นิสิตพิมพ์หนังสือ แต่งตั้งอาจารย์กิตติรักษาราชการแทนในตำแหน่งประธานสาขาดุริยางคศาสตร์ไทย  ดังนั้นอาจารย์ราชวิทย์จึงขับรถไปส่งอาจารย์กิตติที่มหาวิทยาลัยทักษิณ ระหว่างนั้น ดร.จิดาภา ได้ถูกเชิญให้มาเซ็นชื่อรับทราบข้อมูล ในการรักษาพยาบาล จำนวนเงิน 350 บาท ซึ่งดร.จิดาภา ได้ถามว่า “เซ็นรับทราบเกี่ยวกับอะไร เพราะยังไม่ได้มีการรักษาคนไข้แต่อย่างใด” แต่ได้รับคำตอบจากนางพยาบาลผู้นั้นว่า “ค่าใช้จ่ายที่จะเบิกกับประกันสังคม” พร้อมทั้งเรียกนางพยาบาลอีกท่านว่า “ใครจะไปดูคนไข้” ซึ่ง มีนางพยาบาลที่อยู่ด้านข้างรับปากว่าจะไปดูแล ซึ่งขณะนั้นเวลาประมาณ 8.30 จึงได้เริ่มมีการเข็นเครื่องมือต่างๆมาทำการรักษา แต่ในระหว่างหยิบเครื่องมือออกจากห่อผ้า ด้วยความไม่ระมัดระวังจึงทำเครื่องมือในการรักษาชิ้นหนึ่ง ตกลงไปในถังติดเชื้อ ....หลังจากนั้นได้มีผู้ช่วยพยาบาลผ่านมาเห็น นางพยาบาลท่านนั้นได้บอกกล่าวกับผู้ช่วยพยาบาลถึงเครื่องมือที่ตก และผู้ช่วยนางพยาบาลได้ตอบกลับไปว่า ยังจะใช้เครื่องมือชนิดนั้นหรือไม่ จะไปหยิบมาให้ใหม่ แต่นางพยาบาลท่านนั้นปฏิเสธการใช้เครื่องมือชิ้นนี้

   ขั้นตอนการรักษา นางพยาบาลได้ฉีดยาที่นิ้วที่เป็นแผลแล้วเย็บแผลที่นิ้ว มากว่า 1 เข็ม คนไข้ร้องขอผ้าก๊อต เพื่อใส่ไว้ที่ปาก ป้องกันกันการกัดปากกัดลิ้นของตนเอง ระหว่างการเย็บนางพยาบาลท่านนั้นได้อธิบายถึงแผลที่นิ้วว่า บาดแผลมีลักษณะแตกต่างจากมีดบาด ที่มีลักษณะตรง แต่ลักษณะนี้จะเย็บค่อนข้างยากเพราะเนื้อเละ

และเมื่อได้ทำการรักษาเสร็จได้แจ้งกับดร.จิดาภา และ อ.ราชวิทย์ซึ่งกลับมาอีกครั้ง ให้ไปรับยา พร้อมกับฉีดยาป้องกันบาดทะยัก อาจารย์ราชวิทย์จึงไปที่ห้องยาซึ่งนานประมาณเกือบ 20 นาที เพราะได้คิวหลังๆ เมื่อได้ยากลับมาที่ห้องฉุกเฉิน จึงมีการนำคนป่วยคืออ.เกียรติศักดิ์มาห้องฉีดยา โดยการเดินไปที่ห้องฉีดยาด้วยตนเอง ระหว่างยื่นเอกสารรอคิว  นางพยาบาลที่ฉีดยาก็ตะโกนเรียกอาจารย์เกียรติศักด์มารับการฉีดยาป้องกันบาดทะยัก แต่บัตรของอ.เกียรติศักดิ์ติดไปกลับคนไข้รายอื่น นางพยาบาลจึงใช้อาจารย์ราชวิทย์ไปทำบัตรใหม่ที่ห้องรับยา โดยใช้คำว่า “น้องๆช่วยไปเอาบัตรใหม่ให้พี่หน่อย บอกไปเลยก็ได้ว่าพี่ทำหาย” เมื่ออาจารย์ราชวิทย์นำบัตรฉีดยามา นางพยาบาลท่านนั้นจึงได้ทำการฉีดยาให้กลับคนไข้ (อาจารย์เกียรติศักดิ์)  และให้เรากลับบ้านพร้อมกับยา 1 ถุง ซึ่งเป็นยาแก้ปวด และยาแก้อักเสบ รวมทั้งใบสั่งให้ล้างแผลวันละไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง

   9.20 ดร.จิดาภา ไม่มั่นใจในการรักษาของโรงพยาบาลสงขลา เนื่องจากคนไข้ คือ อ.เกียรติศักดิ์ได้พยายามบอกว่า “ที่ล้มเพราะไม่สามารถหยุดการเดินได้ ยิ่งเดินยิ่งเร็วขึ้นๆ จนกระทั่งล้มถึงสองครั้ง “ ทำให้ทั้งดร.จิดาภา และอ.ราชวิทย์ตัดสินใจ ให้อ.เกียรติศักดิ์ไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หรือ โรงพยาบาลมอ. ในทันที

   9.45 ขณะนั้นแม่กับป้าของอาจารย์ไปรออยู่โรงพยาบาลมอ.เรียบร้อยแล้ว ดร.จิดาภา ไปทำบัตรให้อาจารย์เกียรติศักดิ์ แม่พาเข้าห้องฉุกเฉินโดยนอนเตียงแล้วมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเข็นเข้าไป อ.ราชวิทย์หาที่จอดรถ เมื่อเข้าไปหมอได้ทำการตรวจบาดแผลและตบแต่งบาดแผลให้ใหม่ ดร.จิดาภา ตรวจดูบาดแผลอีกครั้งพบว่า แผลบริเวณด้านข้างใกล้กับหัวเข่าด้านขวายังไม่ได้รับการรักษาจึงเรียกให้คนมาช่วยทำแผล ซึ่งทางโรงพยาบาลมอ.และโรงพยาบาลสงขลาไม่ได้สังเกตพบ    และคุณหมอให้กลับบ้านพร้อมกับเตือนว่าถ้าวันรุ่งขึ้นถ้าคนไข้อาเจียรให้นำส่งโรงพยาบาล ขณะเดียวกัน ได้ตัดสินใจจะไปตรวจ OPD  กับ ผศ.นพ.พรชัย  ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบประสาท ที่โรงพยาบาลมอ.ในวันถัดไป

   วันที่ 21 ธันวาคม 2550

   อาจารย์เกียรติศักดิ์แปรงฟันแล้วอาเจียนตอนเช้า  7.45 ออกมานั่งรอหน้าบ้าน เพื่อเดินทางไปพบคุณหมอพรชัยเวลา 8.30ที่โรงพยาบาลมอ. และได้เข้าชั่งน้ำหนักตัว และนั่งรถเข็นเข้าพบคุณหมอพรชัยเวลา 9.30 คุณหมอได้ซักถามอาการจนเป็นที่น่าพอใจจึงขอทำเอ็กซเรย์ โดยใช้ MRI แต่คิวยาวมาก คุณหมอโทรศัพท์ตรวจสอบให้พร้อมกับแจ้งว่าคิดยาวเป็นเดือน อาจารย์เกียรติศักดิ์ อ.ราชวิทย์  และดร.จิดาภา ได้ปรึกษากัน และมีความเห็นตรงกันว่า เราจะไปทำเอ็กซเรย์ MRI ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่ โดยให้คุณหมอเขียนจดหมายส่งตัวให้โรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่  ดร.จิดาภา และอ.ราชวิทย์จึงนำอ.เกียรติศักดิ์ ไปโรงพยาบาลกรุงเทพ –หาดใหญ่  ซึ่งอาจารย์เกียรติศักดิ์เคยมาตรวจสุขภาพ และมีบัตรของโรงพยาบาลนี้เรียบร้อยแล้ว จึงขอเข้ารับการรักษาได้ทันทีโดยไม่ต้องทำบัตรใหม่


ต่อมาแผนกเอ็กซเรย์ MRI ได้ชี้แจงว่าคิวเต็ม ไม่ว่างจนกว่าจะเป็นวันอาทิตย์ตอน 10 โมง แต่ได้มีการล้างแผลที่เกิดจากการล้ม เสียค่ารักษาไปประมาณ 750 บาท แล้วกลับมารักษาตัวที่บ้าน ในเวลาช่วงบ่ายๆ หลังจากทานอาหาร อาจารย์เกียรติศักดิ์มีอาการอาเจียร จึงได้นำส่งโรงพยาบาลศิขรินทร์ เนื่องจากตัวแทนประกันชีวิตแนะนำให้ไป เพราะบริษัทไทยประกันชีวิต มีContract อยู่ เมื่อไปถึงห้องฉุกเฉิน ได้มีการชี้แจงว่าคนไข้มีบัตรประกันสังคมที่โรงพยาบาลสงขลา และมีประกันชีวิต  ระหว่างทำบัตรฯ ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลศิขนินทร์  หมอวิสุทธิ์ได้ถูกเชิญมาวินิฉัยอาการ และได้สั่งให้เอ็กซเรย์ด้วยรังสีพบน้ำคลั่งที่บริเวณสมอง และพบสิ่งปกติบางอย่างที่แกนสมอง แต่ไม่สามารถฉีดสีให้เห็นชัดได้ เนื่องจากอาจารย์เกียรติศักดิ์แพ้แมงกะพรุน หมอวินิจฉัยให้ทำMRI ซึ่งต้องไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่  

ดร.จิดาภาจึงนำใบนัดเวลา 10.30ของวันอาทิตย์กับโรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่ ให้คุณหมอวิสุทธิ์ เจ้าของไข้ดู คุณหมอได้โทรติดต่อเร่งให้คิวเลื่อนขึ้น แต่ไม่สามารถเลื่อนได้ คุณหมอตัดสินใจให้อาจารย์เกียรติศักดิ์ เข้ารับการรักษาที่ห้อง ICU ณ โรงพยาบาลศิขรินทร์  เนื่องจากไม่ไว้ใจอาการของน้ำที่คลั่งอยู่ในสมอง คนไข้นอนรออยู่ประมาณ 2 วัน จึงไปทำMRI จากการส่งตัวจากโรงบาลศิขรินทร์ ซึ่งณ.ขณะนั้นได้เป็นคนไข้ในของโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว หลังจากกลับมาจากการ MRI  ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่ คุณหมอเรียกญาติและดร.จิดาภา ดูฟิลม์จากการMRI เห็นชัดเจนมากในบริเวณที่ มีน้ำซึม ออกมา และมีก้อนเนื้อเข้าอุดตัน ในท่อน้ำที่อยู่บริเวณแกนสมอง ประกอบกับ อ.เกียรติศักด์ มีอาการซึม และงง และไม่สามารถเซ็นชื่อได้ คุณหมอจึงตัดสินใจที่จะเจาะน้ำที่คลั่งจากสมอง โดยให้คนไข้อดอาหารและนำในวันที่ 24 และเตรียมตัวเจาะน้ำในวันอังคารที่ 25 เวลา 9 โมงเช้า การเจาะน้ำที่คลั่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ความดันปกติ การเต้นของหัวใจปกติ แต่ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU เพื่อดูการติดเชื้อ คนไข้ทานอาหารได้เยอะขึ้น

   วันที่ 2 มกราคม 2551
    ทราบจากญาติคนไข้ว่า อ.เกียรติศักดิ์ได้ย้ายออกจากห้อง ICUแล้ว อยู่ห้องพักพิเศษ แต่เกิดมีอาการปวดทุรนทุรายบริเวณอัณฑะ

   วันที่ 3 มกราคม 2551
    จึงได้เข้าเยี่ยมอ.เกียรติศักดิ์อีกครั้ง พบว่า ได้ติดเชื้ออีสุกอีใส และงูสวัสดิ์ มีการเพ้อไข้ขึ้นสูง  จึงได้คุยกับคุณหมอสอบถามถึงอาการ และคุณหมอบอกว่าขอเพาะเชื้อเพื่อดูว่าบริเวณที่เจาะน้ำนั้นมีการติดเชื้อหรือไม่ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 วัน ญาติกับดร.จิดาภา ได้ขอร้องกับคุณหมอว่า อยากส่งตัวอ.เกียรติศักดิ์ไปโรงพยาบาลสงขลา เนื่องจากคนไข้มีประกันสังคม และอยากให้ไปวันอังคาร เนื่องจากคนไข้เคยรักษากับคุณหมอสรรเพชรมาก่อน คุณหมอรับปาก แต่ขอให้อาการอีสุกอีใสดีขึ้นก่อน  


   วันที่ 5 มกราคม 2551
      ได้ทราบว่าอาจารย์เกียรติศักดิ์ อาการทรุดหนัก ต้องกลับเข้าห้อง ICU
   

    วันที่ 6 มกราคม  2551
      ทราบจากญาติว่าทางโรงพยาบาลศิขรินทร์ต้องการเลือดกรุ๊บ บี  ดร.จิดาภาได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากท่านรองอธิการบดี วิทยาเขตสงขลา ซึ่งท่านรองฯ ได้ประสานกับพี่แมว(องอร)ให้นำนิสิตจากหอพักประมาณ 20 คนไปที่โรงพยาบาล ศิขรินทร์ แต่ มีนางพยาบาลจากห้องICU แจ้งว่า ที่นี้รับบริจาคไม่ได้ ต้องไปที่โรงพยาบาลมอ. แต่วันนี้เป็นวันอาทิตย์ หยุดราชการลำบาก ให้ไปวันจันทร์ และคนไข้เกล็ดเลือดต่ำ เหลือหมื่นกว่า จากระดับคนปกติจะมีเป็นแสน พี่แมว(อิงอร)ผู้อำนวยการกองบริหารวิทยาเขตสงขลา  ได้แจ้งท่านรองอธิการวิทยาเขตสงขลาฯให้ช่วยย้ายคนไข้ไปโรงพยาบาลมอ.ทั้งนี้โดยการยินยอมของญาติ พี่แมวจึงได้ ประสานกับท่านรองอธิการฝ่ายแผน (ท่านรองฯวัลลภา คชภักดี) ท่านรองฯได้ประสานกับดร.จุฑารัตน์และคุณหมอพรชัย โรงพยาบาล มอ.ในการประสานงาน เคลียร์ทั้งโรงพยาบาลมอ.และเตรียมคนไข้ออกจากโรงพยาบาลศิขรินทร์ เนื่องจากคนไข้มีเกล็ดเลือดต่ำและภูมิต้านทานต่ำมาก ทั้งนี้ญาติอยากไปโรงพยาบาลสงขลา แต่เห็นคนไข้อาการหนักและต้องการเกล็ดเลือดด่วน ซึ่งคิดว่าที่นั่นจะช่วยชีวิตอาจารย์เกียรติศักดิ์ได้  เวลาประมาณ  4 โมงเย็นจึงได้ส่งตัวไปโรงพยาบาลมอ. โดยเข้าห้องฉุกเฉิน และย้ายเข้าห้องพักเป็นผู้ป่วยในเพื่อดูอาการ


   วันที่ 7 มกราคม 2550
   ย้ายเข้าห้องปลอดเชื้อICU  คนไข้มีตัวบวมและเลือดไหลบริเวณบาดแผลที่เจาะ โดยคุณหมอรังสรรค์เป็นเจ้าของไข้
   
   
                                                                               

ดร.จิดาภา สุวรรณฤกษ์
ตำแหน่งอาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยทักษิณ
ผู้บันทึก
บันทึกการเข้า
Prakaikaew
มือใหม่หัดเมาท์
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30

« ตอบ #27 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 14:39:23 »

ขอเอาใจช่วยน้องเทศ  ด้วยการสวดบทโพฌชงคปริตให้  
น้องเทศอยู่ในความดูแลของคณะแพทย์โรงพยาบาล มอ.  ไม่แน่ใจว่าแพทย์ที่เป็นชาวหอจุฬาฯ จากที่อื่น จะเข้าไปมีส่วนในการรักษาได้อย่างไรให้เหมาะสม   หมอณรงค์  โอภานนท์อมตะ ได้ลาออกจากราชการหลายปีแล้ว  ขณะนี้ทำการรักษาผ่าตัดตามคำเชิญของโรงพยาบาลต่างๆ  หากมีหนทางใดที่จะให้หมอณรงค์ไปมีส่วนร่วมในการรักษาน้องเทศ ยินดีจะประสานงานให้ค่ะ
บันทึกการเข้า

Sparkling Gem
kaen
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #28 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 15:00:29 »

เทศ..แก่นเอง เพื่อนคงเจ็บปวดมากเลยใช่มั๊ย แต่เราเชื่อว่าอีกไม่นานเทศก็จะหายกลับมาเป็นปรกติ ด้วยผลของความดีที่เทศทำ ด้วยกำลังใจจากครอบครัว คนรอบข้าง เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ และครอบครัวซีมะโด่งทุกคนนะ

หายไวๆนะเพื่อน..เป็นกำลังใจให้ ขอพระคุ้มครองครับ

เพื่อนแก่น
บันทึกการเข้า
เอ๋อ
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,793

« ตอบ #29 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 15:15:44 »

หายไวๆ นะคะพี่เทศ
ขอให้พระคุ้มครองค่ะ

อ่านกระทู้นี้แล้วซาบซึ้งใจในน้ำใจของน้องพี่ซีมะโด่งจริงๆ  Cheesy
บันทึกการเข้า

ไม่สวย แต่ Self !

ขวัญใจคนใหม่ น้องจางกึนซอก...

audit
มือใหม่หัดเมาท์
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 136

« ตอบ #30 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 15:22:30 »

ถึงแม้จะไม่รู้จัก ก็ขอเป็นกำลังใจให้ต่อสู้กับโรคนะคะ

 :wink:
บันทึกการเข้า
Kengmatthew
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #31 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 15:41:42 »

เทศ เราขอให้นายหายป่วยเร็วๆนะ เราเชื่อว่าความดีที่นายอบรมสั่งสอนลูกศิษย์อย่างดีนั้นต้องช่วยให้นายหายเป็นปกติเหมือนเดิมแน่นอน

ขอบคุณ ดร.จิดาภา มากๆครับที่ช่วยให้ข้อมูลให้ทุกคนได้รู้ และขอบคุณคณาจารย์ เพื่อนร่วมงานของเทศทุกคนที่ช่วยกันดูแลเทศ ฝากเพื่อนผมด้วยนะครับ เพื่อนๆชาวหอทุกคนเป็นห่วงเทศมาก แล้วเราจะรอฟังข่าวดีนะ

ขอบคุณป้าโตมากที่โทรมาบอกเรา เรากระจายข่าวให้เพื่อนๆได้รู้แล้ว อย่างน้อยเพื่อนๆก็ได้เอาใจช่วยและช่วยเหลือเทศได้ตามกำลังของแต่ละคนนะ

ฝากช้างบอกเทศด้วยนะว่าเก่งบอกว่าให้หายเร็วๆ อยากให้เทศลุกขึ้นมาถามช้างว่า เก่งไหนวะ ก็ยังดี
บันทึกการเข้า
webmaster
Administrator
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 852

« ตอบ #32 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 15:52:58 »

"เทศทำประกันชีวิตไว้กับไทยประกันชีวิตครับ แต่ซื้อกรมทัณฑ์ไม่แพงมากครอบคลุมไม่ทั้งหมดเลยเบิกจ่ายได้บางอย่างแบบไม่เต็มราคา
แต่ที่สำคัญเทศพึ่งทำประกันไป 11 เดือน ทางตัวแทนเลยให้ญาติสำรองจ่ายให้ทางโรงพยาบาลไปก่อน
แล้วค่อยเอาใบเสร็จและใบรับรองแพทย์มาเบิก แต่พอเอาไปให้เขา เขาก็บอกว่ายังจ่ายให้ไม่ได้ต้องดูก่อนว่า
เทศรู้ตัวว่าป่วยเป็นเนื้องอกมาก่อนจะมาทำประกันหรือป่าว เพราะถ้าทำไม่ถึง 2 ปี ต้องเช็คประวัติการเจ็บป่วย
และประวัติการเข้ารับการรักษษพยาบาล ถ้ารู้ว่าเป็นเนื้องอกมาก่อนทำประกันทางประกันจะไม่จ่ายให้
ซึ่งระยะเวลาที่รอเขาเช็คประวัติเทศ แม่เทศต้องขายที่ดินสองแปลงจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปก่อนแล้ว
ถึงได้เงินของบริษัทไทยประกันชีวิตมาก็ซื้อที่ดินคืนไม่ได้ ละที่เขาให้ก็ไม่กี่หมื่น
เพราะจ่ายค่ารักษาแค่บางรายการและแบบไม่เต็มราคาด้วย)"


ทำประกันชีวิตหรือประกันอุบัติเหตุคะ?
แล้ว ทำไมจึงมีคำถามว่า รู้ตัวมาก่อนหรือไม่ว่าเป็นเนื้องอก?
บริษัทประกันจะต้องถามก่อนที่จะยินยอมรับประกัน หากรับประกันไปแล้ว
เมื่อเคลมแล้วค่อยมาถามแบบนี้ ไม่น่าจะถูกต้องค่ะ  
ถ้าบริษัทประกันไม่ให้เราไปตรวจสุขภาพก่อนและไม่เคยถามเรื่องนี้มาก่อนที่จะรับประกันเรา
แปลว่า guarunteed acceptance ก็ควรที่จะต้องจ่ายนะคะ ไม่มีสิทธิกั๊กค่ะ
แล้วประกันอะไร ทำไมระยะเวลารอคอยโรคมันนานถึง 2 ปีเลยหรือ งงจริงๆ แฮะ

ประกันจะเป็นประโยชน์ก็ในกรณีเหล่านี้นะคะ
คนที่ยอมเสียเบี้ยประกันไม่เคยได้เคลมก็ยังยอมเสียต่อไป เพราะเราเห็นว่า มันจะไปช่วยคนที่จำเป็นต้องใช้มันจริงๆ  เมื่อถึงเวลาจริงๆ
ดังนั้น พี่อยากให้โทรสอบถามกับทาง คปภ.(ชื่อเดิม-กรมการประกันภัย)ดูค่ะ
หากอยากให้ช่วยวิเคราะห์ หรืออย่างไรก ็สามารถส่งรายละเอียดมาให้พี่ช่วยดูได้นะคะ
คือพี่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญแต่พี่รู้จักผู้เชี่ยวชาญตีความให้ได้ค่ะ
พี่ว่าน่าจะเป็นประโยชน์ค่ะ

ขอเป็นกำลังใจให้น้องด้วยคนค่ะ.....
บันทึกการเข้า

ORKS BEHIND THE SCENE
prapasri AH
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,256

เว็บไซต์
« ตอบ #33 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 17:11:23 »

Shocked น้องไผ่คะ
ทราบว่าน้องหกล้ม ถ้าเป็นอุบัติเหตุ สามารถเบิกประกันได้เลยค่ะไม่ต้องรอถึงสองปี

พี่แอ๊ะรู้จักเลขาธิการ คปภ. คุณจิ๋ม จันทรา บูรณฤกษ์ เพื่อน วปรอ.4212  ถ้ามีปัญหาจะให้พี่แอ๊ะถามพี่จิ๋มให้ก็ได้ค่ะ :)
บันทึกการเข้า

ชาวหอ ชาวหอจุฬา สดใสเริ่งรา เมื่อมาร่วม สามัคคี
หลิม 81
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,840

« ตอบ #34 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 17:21:21 »

ขอให้คุณงามความดีที่น้องเทศทำไว้...ช่วยกลับมาช่วยน้องเทศให้เร็ว ๆ ด้วยเถิด...สาธุ

เป็นกำลังใ้ห้ครับ น้องเทศ

พี่หลิม ครุ
บันทึกการเข้า

@ ปีนี้ปีของผม @
Amphai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #35 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 17:37:42 »

พี่ๆ น้องๆ และเพื่อนๆช่วยกันนะคะ ส่วนที่เป็นการแสดงความคิดเห็นหรือว่าทางชี้แนะต่างๆนานามีประโยชน์มาก คิดว่าช้าง ปิงปอง และหญิงน้อยกำลังติดต่อคุยกับพี่จำนวนหนึ่ง และกำลังประมวลเอาความคิดต่างๆไม่ว่า เรื่องประกันสังคม ประกันกับบริษัทเอกชน หรือการพยายามติดต่อกับรุ่นพี่ที่เป็นหมอเพื่อให้เข้ามามีส่วนร่วมเรื่องนี้โดยตรง

ส่วนในเรื่องค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแล้ว หรืออีกมหาศาลที่จะเกิดในอนาคตมันก็คงต้องจ่าย เราลองติดต่อหน่วยงาน และมูลนิธิที่ช่วยเหลือผู้ป่วย ก็ยากมากที่จะได้รับความช่วยเหลือทางด้านการเงินเพราะทางหน่วยงานหรือมูลนิธิเขาจะช่วยเหลือลักษณะอื่นแต่ไม่ใช่การให้เป็นเงิน เราก็เข้าใจนะเพราะว่านั่นคือระบบของเขา

เพราะฉะนั้นตามที่ช้างบอกมานั่นแหละ พวกเราอยู่ไกล ไม่ได้มีโอกาสดูแล ไม่ได้ซื้อบัตรคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ และพวกเราก็ไม่ได้เป็นหมอที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในการรักษา...ช่วยกันบริจาคเงินนะคะ ตามความสามารถ หากหน้าที่การงานยุ่งมาก เราไปโอนกับตู้ ATM ก็ได้ค่ะ แล้วโทรบอกช้าง ปิงปอง หรือหญิงน้อยตามเบอร์โทรข้างต้นนั่นแหละ เราว่ามันจะเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานอย่างช้าง ปิงปอง และหญิงน้อยด้วย
บันทึกการเข้า
prapasri AH
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,256

เว็บไซต์
« ตอบ #36 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 17:39:13 »

เรียนน้อง amphai ที่ post มาคนแรกใช่ไหมคะ Shocked

ไม่ทราบว่า เจ้าหน้าที่สิทธิประกันของโรงพยาบาลพี่แอ๊ะ ชื่อคุณพืมพร ติดต่อมาแล้วหรือยัง เค้าจะเข้าใจขั้นตอน การรักษา และการตามจ่ายของงร.พ ที่เราขึ้นทะเบียนอยู่ พี่แอ๊ะบอกให้เค้าประสานงานกับ สำนักงานประกันสังคมให้ช่วยดูแลให้ไม่ต้องจ่ายเงิน โดยไม่จำเป็นอย่างนี้ Sad

ที่อ่านจาก ดร.จิดาภา พี่แอ๊ะก็งงๆว่า

1. ทำไม ร.พ เอกชนไม่รีบส่งตัวกลับร.พ สงขลา หลัง 72 ชั่วโมงแล้ว  เพราะ ร.พ เอกชน จะต้องแจ้งกลับไปยังร.พหลักของผู้ป่วยว่าจะมารับตัวผู้ป่วยไปรักษาเอง หรือ ให้ศิขรินทร์รักษา โดยตามมาจ่ายเงินให้ ที่อ้างว่าย้ายไม่ได้เพราะโรคนั้น  ไม่ใช่โรคที่เป็นสาเหตุหลักค่ะ

และถ้า ส่งกลับมา ร.พสงขลาแล้ว หาก เกินความสามารถของร.พสงขลา ร.พ สงขลาเค้าจะส่งไป มอ. เอง และตามจ่ายเอง และจะไม่ต้องจ่ายรักษาแพงอย่างนี้ :shock:

2. แปลกใจว่าคนไข้มีอาการทางสมอง แต่หมอ มัวแต่ไปดูและทำแผลที่ขา  ล้างแผล หัวเข่า กันอยู่ได้ ไม่ได้สนใจอาการหลัก  คืออาการทางสมอง ซึ่งต้องสังเกตอาการในโรงพยาบาลเช่นให้กลับบ้าน คนไข้ไปอาเจียนที่บ้าน นี่แสดงว่าเป็นอาการทางสมอง ชัดๆค่ะ

3. กับบริษัทประกัน เค้าต้อง หาเรื่องเราอีกว่าเรา เป็นโรค จึงหกล้ม (แสดงว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ)
หรือหกล้มแล้วเป็นโรค (อันนี้จะเป็นอุบัติเหตุ)

พี่แอ๊ะ ให้ความเห็นแบบคนธรรมดา ที่ไม่ใช่หมอนะคะ แบบแมวๆค่ะ Shocked

แต่พี่หาญฟังอาการแล้ว บอกว่าค่อนข้างหนักค่ะ :cry:
บันทึกการเข้า

ชาวหอ ชาวหอจุฬา สดใสเริ่งรา เมื่อมาร่วม สามัคคี
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #37 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 18:28:08 »

น้องช้าง
พี่อยากซื้อซีดีดนตรีไทยต้องทำอย่างไร

พี่อาจได้ไปสงขลา..แล้วพี่จะติดต่อน้องนะคะ
บันทึกการเข้า
Korkai (";)
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #38 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 21:12:06 »

เลือดสีชมพู เข้มข้นมากๆ...อ่านแล้วขนลุก ซาบซึ้งน้ำใจน้องพี่สีชมพูจริงๆค่ะ

ขอเป็นกำลังใจ  :lol:  เอาใจช่วยพี่เทศ

ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง ร่างกายที่แข็งแรงขึ้น

คนดีคุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง... :wink:
บันทึกการเข้า
Bpam
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #39 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 21:45:41 »

วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2551

วันนี้เทศอาการดีขึ้นมากๆ ไข้ลดลง เกล็ดเลือดอยู่ในระดับปกติ ผลจากตรวจเลือดพบร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดงและเกล็ดเลือดได้เองแล้ว แผลอีสุกอีใส งูสวัด เริม และแผลจากการหกล้มเริ่มแห้งสนิท เลือดหยุดไหลและเริ่มตกสะเก็ต โดยเฉพาะคุณหมอและพยาบาลบอกว่าคนไข้มีกำลังใจดีมาก เมื่อตอนบ่ายเทศพยายามขยับนิ้วคุณหมอถามว่าเป็นอะไร เทศตอบว่าบริหารนิ้วจะได้เล่นดนตรีได้เหมือนเดิม เขาอยากรีบกลับไปสอนนิสิตเร็วๆ

ฟังคุณหมอแล้วอดน้ำตาซึมไม่ได้  :wink:
บันทึกการเข้า
Amphai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #40 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 22:19:49 »

พี่ดีขา .... หนูก็ไม่แน่ใจว่ากำลังจุ้นจ้านมากเกินไปหรือเปล่า แต่ทุกชั่วโมงตั้งแต่เมื่อวานซืนสมองมันก็อยู่แต่กับเทศนี่แหละ

ที่พี่ดีบอกว่าจะหาโอกาสติดต่อกับพี่ๆสมาคมนิสิตเก่าได้เรื่องว่าอย่างไรบ้างคะ...

คือหนูก็แอบอายเหมือนกันที่จุ้นมาก แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าต้องเตรียมสำหรับการรักษาอีกหลายเดือนข้างหน้า...หลายเดือนจนกว่าเขาจะหาย
บันทึกการเข้า
GaMmY_Rx
มือใหม่หัดเมาท์
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 62

« ตอบ #41 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 22:33:36 »

อ้างจาก: "Bpam"
วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2551

วันนี้เทศอาการดีขึ้นมากๆ ไข้ลดลง เกล็ดเลือดอยู่ในระดับปกติ ผลจากตรวจเลือดพบร่างกายสร้างเม็ดเลือดแดงและเกล็ดเลือดได้เองแล้ว แผลอีสุกอีใส งูสวัด เริม และแผลจากการหกล้มเริ่มแห้งสนิท เลือดหยุดไหลและเริ่มตกสะเก็ต โดยเฉพาะคุณหมอและพยาบาลบอกว่าคนไข้มีกำลังใจดีมาก เมื่อตอนบ่ายเทศพยายามขยับนิ้วคุณหมอถามว่าเป็นอะไร เทศตอบว่าบริหารนิ้วจะได้เล่นดนตรีได้เหมือนเดิม เขาอยากรีบกลับไปสอนนิสิตเร็วๆ


อ่านข้อความนี้แล้วดีใจจัง

พยายามติดตามเรื่องประกันสังคม(จริงๆก็รู้ไม่มากเลย)
เพราะจริงๆแล้วถ้าเรารู้ก่อนก็สามารถครอบคลุมหมดแต่ไม่แน่ใจเรื่องจ่ายย้อนหลัง
เด๋วถามพี่ๆอีกทีว่าพอมีทางไหนบ้างนะ

ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของเพื่อนเทศนะคะ ทุกคนกำลังพยายามช่วยเหลืออยู่ค่ะ

เพื่อนเทศก็เหมือนกันเราอาจไม่เคยคุยกันแต่เราจะเป็นกำลังใจให้นะ
หายไวไวนะเพื่อน
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,754

« ตอบ #42 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 22:48:29 »

อ้างจาก: "Amphai"
พี่ดีขา .... หนูก็ไม่แน่ใจว่ากำลังจุ้นจ้านมากเกินไปหรือเปล่า แต่ทุกชั่วโมงตั้งแต่เมื่อวานซืนสมองมันก็อยู่แต่กับเทศนี่แหละ

ที่พี่ดีบอกว่าจะหาโอกาสติดต่อกับพี่ๆสมาคมนิสิตเก่าได้เรื่องว่าอย่างไรบ้างคะ...

คือหนูก็แอบอายเหมือนกันที่จุ้นมาก แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าต้องเตรียมสำหรับการรักษาอีกหลายเดือนข้างหน้า...หลายเดือนจนกว่าเขาจะหาย


Nong Amphai,
please...please do not think like that!!we are really grateful we have anyone like you there...Nong Tess would be glad to have a real friend like you.
without you,Nong Chang,Nong Bpam...and more....we,webboard would never know Nong Tess-Keatisak fate/sickness...we know each other not only in a happy funny and amusing time...this situation belongs also to our connection!
I kept contact to my sister,who works also by PSU hospital(mother and child division)tomorrow I may know something inside...even the information here is so fast enough...
You are great Nong Amphai...thank you.
p.nn27
บันทึกการเข้า


ป.ปลา
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,100

เว็บไซต์
« ตอบ #43 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 22:52:05 »

เข้ามาอ่านข่าวพี่เทศ ได้ยินว่าอาการดีขึ้นก็ดีใจ
ขอให้พี่เทศหายไวๆ นะคะ อยากได้ยินเสียงดนตรีของพี่อีก
โดยเฉพาะจะเข้  

ป.ล. พี่ช้าง พี่โต ถ้ามีอะไรที่ป.ปลา พอจะช่วยได้ก็บอกกันได้นะ
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,754

« ตอบ #44 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 23:07:21 »

Nong Plaa,
send P.Tess your telepathy!!it is so strong do you know...it is like a soul medicine...I sent him since Saturday...in these telepathy as if I talked to him"hi,I am here near you...wake up...get better...we like to see you healthy good old Tess...playing a thai music instrument for us again"
Do it!
p.nn
บันทึกการเข้า


may_rcu86
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #45 เมื่อ: 21 มกราคม 2551, 23:58:49 »

เป็นกำลังใจให้นะคะพี่เทศ ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลบันดาลให้พี่เทศหายไวๆค่ะ สาธุ..
เป็นกำลังใจให้ครอบครัวพี่เทศและเพื่อนๆพี่เทศด้วยนะคะเข้ามาอ่านแล้ว ขนลุกมากๆเลยค่ะ ครอบครัวซีมะโด่งของเราเหนียวแน่นจริงๆ
บันทึกการเข้า
changnoi
มือใหม่หัดเมาท์
*


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64

« ตอบ #46 เมื่อ: 22 มกราคม 2551, 01:09:10 »

ยอดเงินบริจาค ล่าสุด

อำไพ มิลเลอร์ (มีแก้ว) โต ครุฯ42 จำนวนเงิน 3000 บาท
เทียบเทียม เธียรวิวัฒน์  (เฮง) รัฐศาสตร์ 42 1980 บาท

รวม 4,980 บาท


 

ป.ล พี่ๆเพื่อนๆน้องๆคนไหน ที่โอนเงืนช่วยเหลือเทศแล้ว รบกวนโทรบอกด้วยนะครับ จะได้รวบรวมยอด และบอกกล่าวกันต่อไปนะครับ

สามารถติดต่อได้ที่ (ช้าง) เบอร์ 089-7371303 หรือ หญิงน้อย 0815982575 หรือ ปิงปอง 0812063730 เต้ย 0818500174
บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,754

« ตอบ #47 เมื่อ: 22 มกราคม 2551, 01:19:30 »

Nong Chang,
I may have a little bit problem to transfer from Germany...but I will keep in touch with my sister about this matter...and I will call you personally!
Get my words!
p.nungning


ps.did I tell you how great you all are??it is beyond any words what all of you have done for him!
บันทึกการเข้า


webmaster
Administrator
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 852

« ตอบ #48 เมื่อ: 22 มกราคม 2551, 08:12:55 »

อ้างจาก: "prapasri AH"
Shocked น้องไผ่คะ
ทราบว่าน้องหกล้ม ถ้าเป็นอุบัติเหตุ สามารถเบิกประกันได้เลยค่ะไม่ต้องรอถึงสองปี

พี่แอ๊ะรู้จักเลขาธิการ คปภ. คุณจิ๋ม จันทรา บูรณฤกษ์ เพื่อน วปรอ.4212  ถ้ามีปัญหาจะให้พี่แอ๊ะถามพี่จิ๋มให้ก็ได้ค่ะ :)


พี่แอ๊ะขา ขอบพระคุณค่ะ ที่ทำให้ทราบว่า ท่านเลขาฯ จันทรา เป็นเพื่อนพี่แอ๊ะค่ะ  อนาคตคงได้ขอความกรุณาด้านนี้เป็นแน่แท้ค่ะ


น้องช้างคะ หากพี่ทราบว่าเป็นประกันประเภทไหน และเอกสารแนบท้ายเขียนว่าอย่างไร พี่อาจจะช่วยหาคนตีความให้ได้นะคะ และหากพบว่าตีความออกมาแล้วว่า บริษัทประกันจะต้องจ่ายเนี่ย
คปภ.จะดูแลเราค่ะ โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่า บุคคลที่ใหญ่ที่สุดใน คปภ.คือเพื่อนพี่แอ๊ะ เรายิ่งมีโอกาสสูงในการได้รับการดูแล ถ้าเราเป็นผู้ที่จะต้องได้รับสิทธินั้นโดยชอบธรรมค่ะ
บันทึกการเข้า

ORKS BEHIND THE SCENE
soidaow
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #49 เมื่อ: 22 มกราคม 2551, 08:15:05 »

ขอให้เทศเข้มแข็งนะจ๊ะ เพื่อนๆ เป็นกำลังใจให้อยู่ สู้ๆ นะเทศ
บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 [2] 3 4 ... 11  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><