25 มิถุนายน 2562, 17:03:14
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 [2] 3  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตู้กับข้าว  (อ่าน 36040 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เจษฎา
Cmadong พันธุ์แท้
****


the more you get ,the less you feel
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,682

« ตอบ #25 เมื่อ: 14 เมษายน 2551, 02:46:34 »

ขนมข้างบนเป็นเหมือนข้าวต้มลูกโยน ที่ทางเหนือใช้ทางมะพร้าวห่อและไม่มีไส้ อันนี้เป็นของสงขลาห่อด้วยใบกระพ้อและมีไส้ อร่อยมากครับ
บันทึกการเข้า

ไม่หล่อ แต่ไม่ค่อยว่าง
pusadee sitthiphong
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 4,689

« ตอบ #26 เมื่อ: 14 เมษายน 2551, 07:05:20 »

ใคร่อยากจนเผลอ มาบ ลืนน้ำลาย
บันทึกการเข้า

pom shi 2516
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #27 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 16:20:20 »

อ้างจาก: "pusadee sittipong"
อ้างจาก: "dd_2530"
อ้างจาก: "krongon2513"

ตู้กับข้าวพี่วันนี้มี เต้าคั่ว ข้าวซุป ขนมมด ขนมโค ใบเหรียง ใบมันปู ยอดกาหยู

น้องแอรู้จักไหมคะ


ไม่รู้จักเลยแม้แต่อย่างเดียวค่ะพี่อ้อย :)

อยากเห็นหน้าค่าตาจัง... ว่าเป็นอย่างไร

ป้อมก็อยากเห็นค่ะ ชื่อแปลกๆน่าจะไม่เคยทาน


เดี๋ยวพี่หารูปก่อนนะคะ
เต้าคั่วเป็นอาหารพื้นเมืองสงขลาค่ะ คือเส้นหมี่ขาวลวก ผักบุ้งและถั่วงอกลวก แตงกวาหั่น ทอปปิ้งคือ กุ้งฝอยชุบแป้งทอด หูหมูพะโล้ เต้าหู้ทอด มีนำปรุงเผ็ดๆ หวานๆราดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน มีขายทั่วไปในตลาดพื้นบ้าน ไม่เห็นที่ศูนย์การค้า  แต่พี่พบที่ตลาดบองมาร์เช่ ประชาชื่น อร่อยน้อยกว่า แต่แพงมากกว่าที่สงขลาค่ะ


ข้าวซุป พี่พบที่จะนะ ที่นี่จะมีพี่น้องชาวไทยมุสลิมเยอะ  ข้าวซุปก็คือข้าวต้มนั่นเองค่ะ แบบข้าวต้มปลา ข้าวต้มกุ้งของภาคกลาง

ขนมมดก็คล้ายๆขนมชะมด คือแป้งข้าวเหนียว สอดไส้ถั่วและมะพร้าว แล้วก็ทอด
ขนมโคพี่ว่าคล้ายๆขนมหัวล้านหรือขนมต้มอะคะ
ส่วนผักทั้งหลายนั้นก็คือผักพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง ยอดกาหยูก็คือใบมะม่วงหิมพานต์อ่อนๆ รับประทานกับแกงส้มหรือนำพริกค่ะ
บันทึกการเข้า
krongon2513
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,490

« ตอบ #28 เมื่อ: 15 เมษายน 2551, 16:26:52 »





ดูรุปซาละเปาทอดน้ำก่อนนะคะ น่ากินจัง

เขาวางซาละเปาบนกระทะแบนๆ เทน้ำใส่แล้วจับเวลา พอสุก น้ำก็แห้งพอดี
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #29 เมื่อ: 17 เมษายน 2551, 10:08:13 »

อ้างจาก: "krongon2513"




ดูรุปซาละเปาทอดน้ำก่อนนะคะ น่ากินจัง

เขาวางซาละเปาบนกระทะแบนๆ เทน้ำใส่แล้วจับเวลา พอสุก น้ำก็แห้งพอดี


พี่อ้อยได้ลองลิ้มชิมรส  รึยังคะ?... :)
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #30 เมื่อ: 17 เมษายน 2551, 10:26:07 »

แก๋งแค  จิ้นงัว  

แกงแค เป็นแกงที่ประกอบด้วยผักหลายชนิด และจะมีเนื้อสัตว์ใส่ด้วยหนึ่งอย่าง และจะเรียกชื่อแกงแคตามชนิดของเนื้อสัตว์ที่ใส่นั้น เช่น แกงแคไก่  แกงแคปลาดุก  แกงแคจิ้นงัว(เนื้อวัว)

การรับประทานแกงแค จะได้ประโยชน์จาผักพื้นบ้านหลายๆ ชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีคุณค่าทางยาสมุนไพรแตกต่างกัน ผักที่นำมาปรุงแกงแคมีทังผักรสเย็น รสเผ็ด รสร้อน รสมัน คนโบราณมักรับประทานแกงแคในช่วงเปลี่ยนฤดูเพราะเป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยน ร่างกายต้องปรับตัว บางคนมักเป็นหวัดเจ็บไข้ไม่สบายได้ง่าย แกงแคจะเป็นอาหารปรับธาตุในร่างกายให้สามารถปรับตัวเข้ากรับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้


(รูปนี้เป็นแกงแคจิ้นไก่...เพราะบ้านข้าเจ้าบ่อกิ๋นจิ้นงัว)

บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #31 เมื่อ: 17 เมษายน 2551, 10:43:36 »

ไส้อั่ว  จิ้นหมู

คำว่า อั่ว หมายถึง แทรก หรือยัดไว้ตรงกลาง

ไส้อั่ว จึงหมายถึงไส้ที่มีการนำสิ่งของยัดไว้ การทำไส้อั่วนิยมใช้ไส้หมูและเนื้อหมู

 ในอดีตเมื่อยามเทศกาลหรือเมื่อการจัดงานใด ๆ ถ้ามีการล้มหมู มักมีเนื้อจำนวนมาก จนบางครั้งนำมาทำอาหารไม่ทันก็เน่าเสียได้ จึงมีการนำเอาเนื้อเหล่านั้นมาถนอมอาหารโดยการตากแห้งหรือย่างไฟ หรือนำมาประกอบอาหาที่สามารถเก็บไว้กินได้นาน เข่น ทำแหนม เป็นต้น ในการทำไส้อั่วก็เช่นกัน ถือเป็นการทำอาหารที่สามารถเก็บไว้กินได้นาน ๑ - ๒ วัน




ปัจจุบันร้านอาหารทั่วไป  มักจะมีเมนู  "ออร์เดริฟเมือง"  ซึ่งประกอบด้วย  น้ำพริกหนุ่มหรือน้ำพริกอ่อง  แคบหมู  ไส้อั่ว  หมูทอด  จิ้นสัม(แหนม)  ซึ่งสั่งเพียงหนึ่งจาน  แต่ได้ทานหลายๆอย่าง

 
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #32 เมื่อ: 17 เมษายน 2551, 11:13:09 »

แก๋งหน่อไม้ซาง

แกงหน่อไม้  สรรพคุณ  ขับเหงื่อ ขับลม ช่วยเจริญอาหาร ขับปัสสาวะ เป็นอาหารบำรุงธาตุดินฤดูกาลที่รับประทาน  คือฤดูฝน

มีทั้งแบบแกงใส่น้ำปู๋ - ไม่ใส่น้ำปู๋  หรือใส่ใบย่านาง


บันทึกการเข้า
iamfrommoon
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2535
คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 8,396

เว็บไซต์
« ตอบ #33 เมื่อ: 17 เมษายน 2551, 17:43:26 »

โห....เด๋วพรุ่งนี้เอาของกินถิ่นอีสาน ที่บ้านน้องมาลงบ้างแย้ว...
เห็นแล้วท้องร้องโจ๊กๆๆ หนักกว่าจ๊อกๆๆ เลยค่ะพี่แอ...
บันทึกการเข้า

@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@

dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #34 เมื่อ: 20 เมษายน 2551, 10:09:14 »

คั่วบ่าถั่วปู




ถั่วพลู

มีวิตามินเอ ซี อี แคลเซียม ฟอสฟอรัส มีสารข่วยย่อยกรดไขมันอิ่มตัวทางไทยใช้เป็นยาชูกำลัง   บรรเทาอาการปวดตามข้อ

เมล็ดถั่วพลูมีโปรตืนสูงมากฝักรับประทานได้ทั้งฝักสดและนำไปประกอบ อาหารเป็นผักที่ให้พลังงาน

นำหัวถั่วพลูตากแห้ง หั่นคั่วไฟให้เหลืองหอม ชงน้ำดื่มเป็นยาบำรุงกำลังของคนป่วยหนัก

คั้นน้ำจากหัวถั่วพลูใช้ดื่ม เป็นยาระบาย
บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #35 เมื่อ: 20 เมษายน 2551, 10:13:26 »

ต๋ำบ่าหนุน


กิ๋นกับแคบหมู  ลำแต๊ๆ


บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #36 เมื่อ: 20 เมษายน 2551, 10:49:53 »

ยำเตา

 เตา เป็นสาหร่ายน้ำจืดชนิดหนึ่งพบทั่วไปในนาข้าว

วิธีทำ
1.  นำเตามาล้างให้สะอาด
2.  ปรุงน้ำยำ  เหมือนน้ำพริกปลา  ซอยมะเขือขื่น(มะเขือแจ้)บางๆ   มะเขือพวง(ถ้ามี)
3.  นำน้ำยำ  ผสมคลุกเคล้าเตาให้ทั่ว  


บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #37 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2551, 21:27:15 »

พักของกิ๋นคนเมือง  มาทานเย็นตาโฟกันก่อนนะคะ  
ที่ร้านสวนผัก (ร้านอยู่ถัดจากโรบินสัน  เซ็นทรัล  แอร์พอร์ทพลาซ่า)
รสชาด  เข้มข้น  อร่อย  โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม  
เชิญรับประทานได้เลยค่ะ... :)


เย็นตาโฟทรงเครื่องทะเล

เส้นใหญ่  เหนียว  นุ่ม  พร้อมด้วยหอยแมงภู่ตัวใหญ่  หวาน  อร่อย


หน้าร้าน


บรรยากาศภายในร้าน  ตกแต่งด้วยสวนสวย  ร่มรื่น  เย็นสบาย








บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #38 เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2551, 23:46:42 »

วันหยุดติดต่อกันหลายวัน  ออกไปหาร้านอร่อยๆทานกันดีกว่า  และแล้วก็นึกถึงร้านนี้ค่ะ
"โป่งแยง  แอ่งดอย"  เชื่อว่าหลายท่านที่มาเชียงใหม่  คงได้มาทานอาหารที่ร้านนี้กันบ้างแล้ว
ชมบรรยากาศ ณ ปัจจุบัน  กันอีกสักครั้งนะคะ  


ซุ้มทางเดินไปห้องอาหาร


สองข้างทางเดินจะมีต้นเฮลิโคเนียปลูกเป็นแนวยาวตลอดจนถึงห้องอาหาร


เดินถึงห้องอาหาร  หาโต๊ะนั่งที่มองเห็นน้ำตกได้อย่างชัดเจน



ขณะที่รออาหาร  ช่างภาพก็เริ่มทำงาน  เก็บภาพบรรยากาศโดยรอบ





หมูทอดแดดเดียว  มากี่ครั้ง..กี่ครา  ก็ต้องสั่ง

ยำแฮมรมควัน   อร่อย  ไม่เปลี่ยนแปลง  

แซลมอนแช่น้ำปลา

ลาบปลาตะเพียนทอดเกร็ดกรอบ

เพลิดเพลินกับอาหารอร่อย  อ้าว!มืดแล้วหรือนี่  ลมเย็นพัดโชยปะทะใบหน้า  นานๆเข้า  โอว...หนาวมากจนปากสั่นฟันกระทบกัน  เหมือนกับหน้าหนาวเสียนี่กระไร...หันไปมองพนักงาน ต่างใส่เสื้อกันหนาวกันหมดแล้วทุกคน  โชคดีหน่อยที่วันนี้ใส่เสื้อแขนยาวมา  แต่ไม่ได้เตรียมเสื้อกันหนาว  เพราะไม่คิดว่าจะหนาวได้อย่างกะหน้าหนาวขนาดนี้...

มาชมบรรยากาศร้านอาหารยามค่ำคืนกันต่อค่ะ ที่เห็นโต๊ะโล่งๆ เพราะว่าถนนข้างนอกถูกปิด  เนื่องจากเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯจะเสด็จส่วนพระองค์  มารับประทานอาหารค่ำที่นี่(ขออนุญาติใช้ภาษาสามัญในการเขียนเล่าสู่กันฟังนะคะ)




กลางคืนก็ยังคงมองเห็นน้ำตกได้อย่างชัดเจน

บันทึกการเข้า
iamfrommoon
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2535
คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 8,396

เว็บไซต์
« ตอบ #39 เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2551, 08:28:20 »

ไปเที่ยวเมืองแพร่มา อาหารอร่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถูกใจสุดๆ ลาบหมู แอบหมู แอบปลา...ที่เด่นชัยอาหารแห้งทุกอย่างรวมถึงข้าวเหนียวจะใช้ใบตองห่อหมดเลยค่ะ ประทับใจมาก...

หลบไม่พ้น คนกำลังกิน 555

บันทึกการเข้า

@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@

dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #40 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2551, 22:07:53 »

ขอบคุณน้องปุ๊กที่นำอาหารจากเมืองแพร่มาฝากค่ะ :)

อาหารที่ห่อด้วยใบตอง  แล้วนำไปย่างไฟ  มันจะหอม    หากใส่ใบขมิ้นอ่อนๆไปด้วย  ยิ่งหอม  และอร่อยค่ะ  แม่พี่แอชอบทำ  โดยเฉพาะแอบปลา

จิ้นส้มหมก  (แหนมที่ห่อด้วยใบตอง  แล้วนำไปย่างไฟ)  ก็อร่อยนะคะน้องปุ๊ก   กำลังคิดว่าพรุ่งนี้เช้าพี่จะทำทานมื้อเช้า  

เออ!...ถามน้องปุ๊กนิดหนึ่งค่ะ  ลาบอีสานหมู   กับ  น้ำตกหมู  ต้นตำรับของชาวอีสานจริงๆแล้ว  ปรุงเหมือน  หรือ  ต่างกันคะ  และอะไรคือความแตกต่าง?(ยกเว้น  หมูสับ กับ  หมูชิ้น)
บันทึกการเข้า
iamfrommoon
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2535
คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 8,396

เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2551, 09:03:50 »

อ้างจาก: "dd_2530"
ขอบคุณน้องปุ๊กที่นำอาหารจากเมืองแพร่มาฝากค่ะ :)

อาหารที่ห่อด้วยใบตอง  แล้วนำไปย่างไฟ  มันจะหอม    หากใส่ใบขมิ้นอ่อนๆไปด้วย  ยิ่งหอม  และอร่อยค่ะ  แม่พี่แอชอบทำ  โดยเฉพาะแอบปลา

จิ้นส้มหมก  (แหนมที่ห่อด้วยใบตอง  แล้วนำไปย่างไฟ)  ก็อร่อยนะคะน้องปุ๊ก   กำลังคิดว่าพรุ่งนี้เช้าพี่จะทำทานมื้อเช้า  

เออ!...ถามน้องปุ๊กนิดหนึ่งค่ะ  ลาบอีสานหมู   กับ  น้ำตกหมู  ต้นตำรับของชาวอีสานจริงๆแล้ว  ปรุงเหมือน  หรือ  ต่างกันคะ  และอะไรคือความแตกต่าง?(ยกเว้น  หมูสับ กับ  หมูชิ้น)


ลาบกับน้ำตกจะมีเครื่องปรุงและวิธีการปรุงเหมือนกันคือ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำปลาร้า มะนาว หอมแห้ง ต้นหอม ผักหอมป้อม(ผักชี) แต่น้ำตกจะแต่งกันที่ว่า ต้องเอาเนื้อไปย่างและซอยเป็นชิ้นก่อนนำมาปรุงค่ะ
บันทึกการเข้า

@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@

supanee
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 605

« ตอบ #42 เมื่อ: 02 มีนาคม 2553, 14:39:35 »

สวัสดีค่ะน้องแอ
จำพี่อี๊ดได้นะคะ เราเจอกันกลางพย.'52พี่ๆไปซ่อมสุขภาพกันที่รพ.จอมทอง
ลูกสาว(คนที่ไปวันนั้นด้วย)อยากทำ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นพี่จำได้ว่าเคยอ่านเจอ น้องแอให้สูตรไว้ เลยมาเปิดตู้กับข้าวดู
ตู้นี้ไม่มี  รบกวนน้องแอขอวิธีทำหน่อยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
      บันทึกการเข้า
dd_2530
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2530
คณะ: ศิลปกรรมศาสตร์
กระทู้: 1,076

« ตอบ #43 เมื่อ: 06 มีนาคม 2553, 21:31:36 »

อ้างถึง
ข้อความของ supanee เมื่อ 02 มีนาคม 2553, 14:39:35
สวัสดีค่ะน้องแอ
จำพี่อี๊ดได้นะคะ เราเจอกันกลางพย.'52พี่ๆไปซ่อมสุขภาพกันที่รพ.จอมทอง
ลูกสาว(คนที่ไปวันนั้นด้วย)อยากทำ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่นพี่จำได้ว่าเคยอ่านเจอ น้องแอให้สูตรไว้ เลยมาเปิดตู้กับข้าวดู
ตู้นี้ไม่มี  รบกวนน้องแอขอวิธีทำหน่อยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


สวัสดีค่ะพี่อิ๊ด

แอจำพี่อิ๊ดได้ค่ะ  และต้องขอโทษด้วยค่ะที่เข้ามาตอบช้า เพราะเพิ่งได้เข้าเวปค่ะ
ไข่ตุ๋น เวลาแอทำ  แอจะตวงไข่ 1 ถ้วย ต่อน้ำซุป 2-3 ถ้วย (หากไม่ชอบนิ่มมาก ก็ลอง 2 ถ้วยก่อนค่ะ)
สำหรับไข่  เมื่อตีจนฟูแล้ว แอจะกรองด้วยกระชอนก่อนค่ะ  แล้วค่อยเติมน้ำซุป
จากนั้นก็ปรุงรสด้วยซีอิ๊วคิดโคแมน  เหล้าสาเก  และนมข้นจืด นิดหน่อย(จะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
คนผสมให้เข้ากัน  แล้วตักใส่ถ้วยใบเล็กๆ นึ่งเพื่อชิมรสดูค่ะ  หากได้รสที่ถูกใจ  ก็ตักไข่ใส่ถ้วย 
โดยในถ้วยที่เตรียมไว้นั้น จะมีปูอัดชนิดก้อน หรือแบบแท่ง แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าก็ได้ค่ะ 
หรือเนื้อไก่  หรือกุ้ง  แล้วแต่ชอบค่ะ  และอีกหนึ่งอย่าง คือ เห็ดหอม หั่นบางๆ (เห็ดหอมแห้ง  แช่น้ำ จนนิ่มค่ะ)


วิธีนึ่ง...
ตั้งลังถึง เปิดไฟแรง  จนน้ำเดือด  แล้วลดลงไฟลงให้อ่อนสุด  แล้วค่อยน้ำถ้วยไข่ใส่ลังถึงเพื่อตุ๋นค่ะ 
ไข่จะได้เนียน ไม่มีฟองอากาศ  ระยะเวลาในการตุ๋น  น่าจะประมาณ 10-12 นาที (รึเปล่าไม่ค่อยแน่ใจค่ะ
เอาเป็นว่าพอสัก 10 นาที ลองเปิดฝาลังถึง  และลองตักชิมดูก่อนนะคะ)

เมื่อไข่สุก  ก็โรยหน้าด้วยผงปลาโอ และปูอัดฉีกเป็นเส้นๆค่ะ

พี่อิ๊ดลองให้น้องทำดูนะคะ  แล้วจะรอฟังผลค่ะ


      บันทึกการเข้า
เย่อ-ซีมะโด่ง70
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU70(2530)
คณะ: คณะหอฯ แผนกครุศาสตร์
กระทู้: 1,273

« ตอบ #44 เมื่อ: 07 มีนาคม 2553, 00:42:49 »

 gek  เอิ่มม เอิ่มม เอิ่มม เห็นรายการอาหารเยอะแยะ...เลยมานั่งตึกตรองคิดดู   ทามมายเราได้แต่กลืนน้ำลายว้า งง งง งง งง
      บันทึกการเข้า
ชัยหลอ30
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #45 เมื่อ: 07 มีนาคม 2553, 00:48:48 »

ตามเย่อเข้ามา  หูยยยย  ของกินเพียบ  ขอลงไปดูตู้กับข้าวบ้านเรามั่งดีกว่า   หิวครับ 

กินตอนนี้จะอ้วนไหมเนี่ย
      บันทึกการเข้า
เย่อ-ซีมะโด่ง70
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU70(2530)
คณะ: คณะหอฯ แผนกครุศาสตร์
กระทู้: 1,273

« ตอบ #46 เมื่อ: 07 มีนาคม 2553, 01:15:32 »

อ้างถึง
ข้อความของ ชัยหลอ30 เมื่อ 07 มีนาคม 2553, 00:48:48
ตามเย่อเข้ามา  หูยยยย  ของกินเพียบ  ขอลงไปดูตู้กับข้าวบ้านเรามั่งดีกว่า   หิวครับ 

กินตอนนี้จะอ้วนไหมเนี่ย
  ตูก็หิวววววววว...
      บันทึกการเข้า
chethap
มือใหม่หัดเมาท์
*

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17

« ตอบ #47 เมื่อ: 08 มีนาคม 2553, 13:07:20 »

โอย หิวข้าว
      บันทึกการเข้า
iamfrommoon
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2535
คณะ: พาณิชยศาสตร์และการบัญชี
กระทู้: 8,396

เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 08 มีนาคม 2553, 16:09:40 »

อิอิ...หนุ่มๆ มากระทู้นี้บ่นหิวทุกคนเลย....

แต่น้องมาบ้านนี้ขอเอาสูตรไข่ตุ๋นญี่ปุ่นไปลองทำให้เฮียกินเสาร์อาทิตย์นี้นะคะ...

ปล.พี่แอคะถ้วยนี้ขนาดไหนคะ
      บันทึกการเข้า

@@ธรรมชาติสร้างความขัดแย้ง เพื่อให้คนเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดียิ่งขึ้น@@@

supanee
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 605

« ตอบ #49 เมื่อ: 09 มีนาคม 2553, 18:47:38 »

ขอบคุณน้องแอมากค่ะ พี่ส่งสูตรไข่ตุ๋นไปให้ลูกแล้ว
ถ้าไม่มีสาเก จะใส่อะไรแทนคะ
      บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 [2] 3  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><