08 กรกฎาคม 2563, 15:24:43
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 21  ทั้งหมด   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: การเมืองเป็นเรื่องสนุก ( จะเป็นประเด็นปลีกย่อย..เกร็ดเล็กๆน้อยๆ..ถากถาง..ขำขัน.)  (อ่าน 148988 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Preecha2510
Cmadong Member
Full Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2510
กระทู้: 788

« ตอบ #100 เมื่อ: 25 มีนาคม 2553, 20:35:10 »

อ้างถึง
ข้อความของ swsm เมื่อ 25 มีนาคม 2553, 16:12:10
ว่าแล้วก็ยื่นไม้ (หน้าสาม ดามด้วยเหล็ก) จำนวน 4 อัน  ส่งให้พี่แก้ว ทันที .. คริคริ     สะใจจัง

    น้องหะยีคงกลัวว่าใช้ไม้ธรรมดาๆตีไม้คงจะหักเพราะคนเหล่านี้หนังหนา(รวมทั้งหน้าด้วย)  ก็เลยอุตส่าห์หาไม้

    หน้าสามแถมเสริมดามเหล็กให้ด้วย  ขอขอบคุณน้องหะยีมากๆ
      บันทึกการเข้า
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #101 เมื่อ: 25 มีนาคม 2553, 20:49:52 »

ตอนแรกคิดว่าจะส่งเหล็กทั้งแท่งให้พี่ด้วยนะคะ  แต่กลัวพี่ยกไม่ไหว .. เลยขอใช้ไม้ดามเหล็กแทน     เหอๆๆ
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
Intania๑๖
Cmadong Member
Hero Cmadong Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: ๒๕๑๖
คณะ: เวสสุกรรม
กระทู้: 1,071

« ตอบ #102 เมื่อ: 26 มีนาคม 2553, 15:46:38 »

อ้างถึง
ข้อความของ อ้อย 14 เมื่อ 25 มีนาคม 2553, 11:53:19
เอามาฝากให้อ่าน...จ๊ะ

ถึงเพื่อนที่ชอบสีแดง,

เมื่อตอนบ่ายโมงของวันเสาร์ที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่เราซื้อของจากเอ็มโพเรียมเสร็จแล้วราวๆ บ่ายสองโมง
เรากับแม่ก็ตกลงที่จะใช้เส้นทางผ่านสุขุมวิท 31 ไปเข้าเพชรบุรีตัดใหม่ โดยที่ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวว่ามีการชุมนุมกันอยู่ที่หน้า
บ้านนายกฯ ในตอนที่เราจะเข้าซอย ได้มีการเอาแผงมากันด้านขาเข้าปากซอย 31 ส่วนด้านขาออกที่จะมายังถนนสุขุมวิทนั้น
มีผู้หญิงสวมเสื้อแดงยืนกันอยู่ และไม่มีอาการสนอกสนใจถึงรถราที่วิ่งเข้าวิ่งออกในซอยนั้นเท่าไรนัก เราก็เลยบีบแตรรถเพื่อ
ให้ผู้หญิงคนนั้นหลีกให้พ้นทาง แล้วเราก็ขับรถเข้าซอยไป... ระหว่างทางเรากับแม่เห็นผู้ชายใส่เสื้อสีแดง ย้อมผมสีส้มยืน
ปัสสาวะอยู่ริมถนน (อย่างไม่อายสายตาใคร) บนรั้วสีขาวของชาวบ้านในซอย 31 โดยที่ในตอนนั้นยังฉุกคิดไม่ทันเสียด้วยซ้ำ
ว่าเกิดอะไรกันขึ้น

จนกระทั่งเราวิ่งเข้ามาจนถึงหน้าร้าน Homework ซึ่งบริเวณนั้นถูกปิดอยู่โดยกลุ่มคนที่ใส่เสื้อแดง พอรถเราหยุด เราก็เห็นผู้ชาย
ตัวใหญ่ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ถือธงไทยปลิวไสวมาหยุดอยู่ที่ข้างๆ ตัว พร้อมกับลงมาจากมอเตอร์ไซค์แล้วก็เริ่มเคาะที่กระจกรถ
เรา จากนั้นก็พูดว่า “มรึ..งบีบแต.. ทำไม?”... ส่วนเราก็พยายามมองไปที่ท้ายรถคันข้างหน้าเพราะไม่อยากจะไปยุ่งด้วย ซึ่งการทำ
แบบนั้นก็ไม่ได้ทำให้อะไรมันดีขึ้นเท่าไหร่นัก ... หลังจากนั้นแค่อึดใจ ก็มีชายฉกรรจ์อีกประมาณ 4 - 5 คนเดินมามุงที่รถเรา
ซึ่งขณะนั้นผู้ชายคนเดิมก็ย้ำคิดย้ำทำอาการเดิมๆ อยู่ โดยเคาะที่กระจกรถแล้วก็พูดต่อ.... “มรึ..งบีบแต..ทำไม?” แม่ของเราซึ่งอายุ
75 แล้ว ก็คงจะเริ่มกลัวแต่ก็ยังมีสติพอที่จะบอกให้เรากลับรถและวนกลับไปยังหน้าซอย แต่พวกผู้ชายเหล่านั้นก็ยังไม่ลดละที่จะมา
ยืนมุงรถเราอยู่... และถามซ้ำประโยคเดิมๆ จนเราทนไม่ได้ เราเลยหันกลับไปมองหน้าคนที่เคาะกระจก แล้วพูดว่า “แล้วจะทำไม?” ...
พอผู้ชายตัวใหญ่คนนั้นอ่านปากเราสำเร็จ เขาก็เริ่มเปลี่ยนจากประโยคคำถามเดิม เป็นประโยคคำถามใหม่ “มรึ..งบีบแต.. ด่ากูใช่ไม๊?” ...
เราก็ไม่ตอบและหันหน้าหนีเพื่อที่จะรอให้รถคันข้างหน้าขยับ และเราก็จะได้ขยับด้วย... แต่ก็ดูเหมือนไม่สำเร็จ “โธ่...อีเหรี้..ย.!!!”….
“อีสั...ว์!!” และอีกสารพัดอี... แต่เดชะบุญรถคันข้างหน้าเราเริ่มขยับได้... เราก็เลยสามารถที่จะขยับตาม และเริ่มที่จะกลับรถได้

พอรถเราเริ่มหันไปทางทิศปากซอยได้... พวกผู้ชายตัวใหญ่ๆ ใส่เสื้อแดง... รวมทั้งเสื้อดำมีผ้าปิดหน้า (ผ้าเจาะรูที่ลูกตาสองข้าง)
ก็ยังไม่ลดละที่จะเดินมาประชิดข้างๆ ตัวเราอีก...พร้อมทั้งพยายามดึงประตูรถ (ทั้งทางฝั่งเรา และฝั่งของแม่) และเอาหัวแหวน
(ขนาดใหญ่) มาเคาะที่กระจกด้านที่เรานั่ง หลายๆ ครั้งหลายหน จนเราทนไม่ได้ ต้องหันกลับไปพูดว่า “กูจะกลับบ้าน”....เท่านั้นแหละ
ผู้ชายที่ยืนอยู่ก็ยิ่งกระชากประตูรถแรงขึ้นๆ ทั้งทางฝั่งเรา และฝั่งแม่เรา “มรึ..งบีบแต...หาแม่มรึ..งเหรอ?? … มรึ..งลงมาเดี๋ยวนี้เลย!!... อีเหรี้..ย”
“โธ่...อีสั..ว์”.... ฯลฯ (นี่... ถ้าคว้านรูลูกตาไอ้โม่งให้มันกว้างกว่านี้อีกสักนิดก็คงจะเห็นหรอกนะว่า... แม่กูนั่งอยู่นี่!!) แล้วก็เคาะๆๆๆ แรง
มาก... จนเราต้องหันหน้าไปจ้องตากับผู้ชายคนนั้น... จ้องกันได้ไม่นาน... ผู้ชายคนนั้นก็ทำท่าทำทางฮึดฮัด และพยายามที่จะหยิบอะไร
ออกมาจากสะเอว (เหมือนกระเป๋าใบเล็กๆ รูปทรงกะทัดรัด) …. แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราหยุดที่จะจ้องเข้าไปในรูเล็กๆ ที่ปิดบังลูกตาของผู้ชาย
คนนั้นอยู่... เพราะเราก็อยากรู้เหมือนกันว่า “แล้วจะทำไม?” … ยิ่งจ้องผู้ชายคนนั้นก็ยิ่งฮึดฮัด เขย่าที่เปิดประตูรถแรงขึ้นๆ... จนเราได้ยิน
เสียงผู้ชายอีกคนพูดว่า “ปล่อยมันไปเหอะ... ผู้หญิง... ผู้หญิง... ปล่อยมันไปเหอะ”… พอเราได้สติ นึกขึ้นได้ว่าแม่นั่งอยู่ด้วย เราก็เลยเข้า
เกียร์เดินหน้า แต่มิวายก็ได้ยินเสียงรถ “ถูกถีบ” ตามมาให้เราได้ยินก่อนที่จะขับรถจากไป

จากเหตุการณ์ที่เราเล่า เป็นเรื่องที่เราประสบด้วยตัวเอง... ไม่มีการตัดต่อ ไม่มีการใส่สีใส่ไข่ให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่เราต้องพูดอย่างนี้ก็
เพราะว่าหลายๆ ครั้ง เพื่อนสีแดงของเราชอบบอกว่าข่าวสารบ้านเมืองของเราถูกบิดเบือน พวกชาวบ้านอย่างเราถูก “ปิดหูปิดตา” … เพื่อนๆ
บางคนอาจจะเห็นว่าเรา “วอน” หาเรื่อง หรืออาจจะมีความรู้สึกกับเรื่องราวที่เราเราให้ฟังนี้ไปได้อีกหลากหลาย แต่สำหรับแม่ของเรา ซึ่งไม่
เคยเจอะเคยเจออะไรประชิดตัวอย่างนี้มาจนอายุ 75… แน่นอน เป็นเรื่องที่ทำให้แม่ตกใจมาก และสั่นกลัวไปทั้งวัน จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น
แม่ก็ยังตกใจกลัวอยู่ ... ส่วนตัวเราเองตั้งแต่วินาทีที่ขับรถพ้นคนกลุ่มนั้นออกมา ความรู้สึกที่เกิดขึ้น และชัดเจนที่สุดที่สามารถอธิบายได้คือ
“นี่มันอะไรกัน?” อะไรที่ทำให้คนที่ไม่รู้จักกัน ไม่เคยมีเรื่องมีราวกัน สามารถที่จะปฏิบัติต่อกันได้ขนาดนี้? และเราก็บอกได้เลยว่าในสายตา
และท่าทางของคนเหล่านั้น เราสามารถรู้สึกได้ถึงความเกลียดชังที่มีมากมายราวกับสะสมมาตั้งแต่ชาติปางก่อน

ความรู้สึกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองในวันนั้น... มันได้ทำให้ความรู้สึกเดิมๆ ที่เคยมีแต่ต้องเก็บเอาไว้มันหวนกลับมาในสมองของเราอีก...
เพื่อนๆ ที่ศรัทธาในสีแดงของเราทุกเฉด... เราขอบอกตรงนี้นะว่า “หยุดเถอะ” หยุดที่จะสร้างความอึดอัดให้กับคนรอบข้างที่รักเพื่อน และที่ยิน
ยอมที่จะไม่พูด ไม่เถียง เพียงเพราะต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากัน และแตกคอกันของคนในสังคมเล็กๆ ของเรา ... หลายครั้งที่เรา
หยุด และเลี่ยง เพียงเพราะต้องการให้การสังสรรค์ หรือความสุขที่เรามีร่วมกันขณะนั้นมันสามารถไปต่อได้ ... แต่ตอนนี้เราขอบอกตรงๆ กับ
เพื่อนนะว่า เราไม่สามารถที่จะมีความสุขในลักษณะนี้ได้อีกต่อไปแล้ว

เราไม่รู้หรอกว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เพื่อนบางคนรู้สึกศรัทธาในสีที่ว่านี้ ... มันอาจจะมาจากความเป็นอยู่ที่สุขสบายมากขึ้น หรือเพียงแต่
ศรัทธาเพราะต้องการที่จะแตกต่าง หรือศรัทธาเพราะคนรุ่นเราถูกสอนให้ “รู้จักคิด” และ “แสดงความคิด” เราไม่รู้ ... แต่สำหรับเรา สิ่งที่เรา
รักและศรัทธานั้นเกิดขึ้นมานานกว่าช่วงเวลาที่ “คนๆ นั้น” ก้าวขึ้นมามีอำนาจ และเราก็มั่นใจอีกว่ามันนานกว่าชั่วชีวิต 40กว่าปีของเราด้วยซ้ำ
เพราะความรัก ความศรัทธานี้มีมาตั้งแต่สมัยปู่ ย่า ตา ยายของเรา และมันก็ฝังลึกเกินกว่าที่เราจะเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นได้... ดังนั้นเราขอให้
เพื่อนหยุดเถอะ... หยุดสร้างความรู้สึกกดดัน และอึดอัดให้กับคนอื่นๆ ที่รักเพื่อนเสียที...

เรารู้เสียใจที่หลายครั้งต้องมารับรู้ว่ามีหลายครอบครัวที่คนในบ้านมีการ แบ่งสี แบ่งฝ่าย…. ทะเลากันจนทำให้พี่น้องต้องแตกหักกันไป ... แต่
สำหรับเราเอง... เรายังโชคดีที่คนในครอบครัว และคนรอบๆ ตัวเราส่วนใหญ่ไม่ได้ศรัทธา หรือเชื่อในสิ่งที่ “คนๆ นั้น”พยายามทำให้มันเกิดขึ้น
แต่เพื่อนสีแดงของเราทั้งหลาย... นับแต่บัดนี้เราขอบอกเพื่อนว่า...วันนี้เราจะไม่หลีกเลี่ยงการพูดจาตรงไปตรงมากับเพื่อนอีกต่อไป... เราจะ
ไม่ตำหนิติเตียนความคิดเห็นของเพื่อนลับหลังอีกต่อไป... ขอให้เพื่อนรู้เอาไว้ตรงนี้แล้วกันนะว่า การที่เรา... หรือพวกเราเงียบเป็นเพราะว่าเรา
ยังมีความรักในตัวเพื่อนอยู่มาก แต่ถ้าเมื่อใด ความก้าวล่วงความรู้สึกที่ว่านี้มันมีมากขึ้นๆ และเพื่อนยังไม่เลิกดูหมิ่นหรือพูดจาลบหลู่สิ่งที่เราเคารพ
สูงสุดในชีวิตของเราอีก ความรักและความอดทนนั้นมันก็จะคงหมดไปได้ในที่สุดเหมือนกัน

เราขอร้องเพื่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้าย เราไม่มีเหตุผลอื่นใดที่จะต้องปกป้องใคร หรือเชื่อคำพูดใดๆ ของใครสิ่งที่เราคิด... สิ่งที่เราเป็น
เกิดจากสิ่งที่เราเห็นและประสบด้วยตัวเองทั้งหมด... เรามีชีวิตที่มีความสุขพอสมควรได้ขนาดนี้... ประเทศของเราสามารถยืนหยัดเป็นประเทศไทย
อยู่ได้ทุกวันนี้ ถ้าไม่ได้เกิดจากการปกครองโดย “ธรรม” ของ “ผู้ปกครอง” แล้วจะเกิดจากใคร? ที่พวกเราได้เก็บเกี่ยวดอกผลแห่งความสุขกันอยู่ได้
ทุกวันนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นในแค่ช่วงเวลาที่ “คนๆ นั้น” ขึ้นมาปกครอง... มันน่าจะนานกว่านั้นนะ!! มันน่าจะนานกว่าชีวิตปู่ ย่าตา ยาย ของพวกเราด้วยซ้ำ ...
คิดดูให้ดี ... เราขอร้อง... อย่ามาทะเลาะกันเพียงเพื่อให้คนๆ เดียวได้ความสะใจอีกเลยได้ไหม?

รักเพื่อนเสมอ และลาก่อนสำหรับเพื่อนที่ยังคงศรัทธาในสีแดง

เรียน พี่อ้อย
ได้อ่านข้อความพี่อ้อยทั้งหมดแล้ว เห็นใจครับ  เป็นผู้หญิง ไม่รู้จะไปสู้รบปรบมือได้อย่างไร กับพวกคนถ่อย ที่อยู่เหนือกฎหมาย  เพราะผู้รักษากฎหมายจำนวนมาก ก็ยังต้องเข้าข้างพวกนี้  ภาพข้างบน มันฟ้องครับ เพราะผลประโยชน์ เพราะคอร์รัปชั่นได้  ถ้าผู้รักษากฎหมายเคร่งครัด จะไม่มีเหตุการณ์ถ่อยๆเยี่ยงนั้น เกิดขึ้นกับพี่อ้อย กับคนอื่นๆ แม้กระทั่งนายกรัฐมนตรี เป็นอันขาด

แม้จะเป็นผู้ชายก็เถอะ  ถ้าไม่มีอาวุธ ไม่มีกำลังคนมากพอ ก็คงจะลำบากเช่นกัน ได้แต่สาปแช่งให้พวกมันตกนรกเร็วๆวขึ้นเท่านั้นเอง ได้แต่เจ็บใจโกรธแค้น แต่ถ้ามาตั้งสติให้ดี  คิดว่า ช่างมารดามัน ก็จบ ไม่เอาความแค้น มาทำลายความคิดดีๆให้สูญไป หรืออย่างที่พี่ปรีชา สวดแผ่เมตตาไป

จริงๆแล้ว เท่าที่ผมสังเกตุจากเวปชาวซีมะโด่ง พวกพี่ๆรุ่นเก่าๆ  แทบจะไม่มีใครนิยมชมชอบกับระบอบทักษิณนะ ไม่ว่าพี่ปรีชา พี่แอ๊ะ พี่ตะวัน ฯลฯ ผมอาจจะรู้จักชาวหอไม่มาก เพราะปลีกตัวมาอยู่เมืองนอกเสียนาน

การเมืองของเราในอดีต ถูกปกครองโดยทหาร  มาโดยตลอด  มาเปลี่ยนแปลงเมื่อ 14 ตุลาคม 2516 จากนั้นก็เป็นพลเรือน แต่ระบอบคอร์รัปชั่น ไม่เคยหายไปจากระบบราชการ และระบบการเมืองไทย  แม้แต่น้อย มีแต่เพิ่มพูน และอภิมหาโกง เพราะใครๆก็อยากมีบ้านหลังโตๆ ระดับ 100 ล้าน ขับเบนซ์ ขับโรลสรอยสซ์ มีเครื่องบินส่วนตัว มีอีหนู ส่งลูกหลานไปเรียนเมืองนอก ฯลฯ นี่คือจิตใจ ของคนที่เรียกตนเองว่า "พุทธมามก"

ประเทศไทยเรา จึงเติบโตมาได้แบบพิกลพิการ มีรัฐธรรมนูญ มีกฎหมาย แต่สามารถซื้อความยุติธรรมได้ นับตั้งแต่ พศ. 2475 เป็นต้นมา มีข้าราชการโดนจับติดคุก ข้อหาคอร์รัปชั่น ถึง 20 คนมั้ย นักการเมือง โดนจับติดคุกถึง 10 คนมั้ย บางคน แค่เริ่มฟ้องร้องในศาลชั้นต้น หรือศาลฎีกาสำหรับนักการเมือง ก็หนีหายไปจากประเทศไทยแล้ว

ถ้าปัญญาชนทุกคนมีสติ มารวมกันให้จงได้ ผลักดันการเมือง ให้มีธรรมภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ ต่อต้านการซื้อเสียง การโกงเลือกตั้ง ลงโทษนักการเมืองเลวโดยเฉียบขาด เราสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้ 
      บันทึกการเข้า

Soponเท่านั้น
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,405

« ตอบ #103 เมื่อ: 26 มีนาคม 2553, 21:41:22 »

สวัสดีครับเพื่อนๆ และพี่น้อง

ขอส่งต่อและเผยแพร่ความจริงจัง เป็นธุระเพื่อบ้านเมือง ของเพื่อนเตรียมอุดมฯคนหนึ่งที่เป็นคนดีมากๆและมีฝีมือถ่ายรูปขั้นเทพ มีแนวคิดและการปฏิบัติตนที่เพื่อนทุกคนชื่นชม เป็นชาวนิติ จุฬาฯ16ด้วย แต่ไม่ใช่ชาวหอฯ

ผมในฐานะประชาชนธรรมดาๆในกรุงเทพคนหนึ่ง
ขอคัดค้านการก่อวินาศกรรมใดๆ
ที่ จะมีขึ้นในวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๓ อย่างถึงที่สุด
ขอ เชิญคลิ๊กเข้าไปอ่านและแสดงความเห็นได้ที่
web.me.com/prasarnmitr/bkk
 
 พีร วัศ กี่ศิริ/ Peerawas Keesiri
 peerawas.keesiri@gmail.com
 phone: +66 81846 4862
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #104 เมื่อ: 26 มีนาคม 2553, 22:22:00 »

อ้างถึง
ข้อความของ Soponเท่านั้น เมื่อ 26 มีนาคม 2553, 21:41:22
สวัสดีครับเพื่อนๆ และพี่น้อง

ขอส่งต่อและเผยแพร่ความจริงจัง เป็นธุระเพื่อบ้านเมือง ของเพื่อนเตรียมอุดมฯคนหนึ่งที่เป็นคนดีมากๆและมีฝีมือถ่ายรูปขั้นเทพ มีแนวคิดและการปฏิบัติตนที่เพื่อนทุกคนชื่นชม เป็นชาวนิติ จุฬาฯ16ด้วย แต่ไม่ใช่ชาวหอฯ

ผมในฐานะประชาชนธรรมดาๆในกรุงเทพคนหนึ่ง
ขอคัดค้านการก่อวินาศกรรมใดๆ
ที่ จะมีขึ้นในวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๓ อย่างถึงที่สุด
ขอ เชิญคลิ๊กเข้าไปอ่านและแสดงความเห็นได้ที่
web.me.com/prasarnmitr/bkk
 
 พีร วัศ กี่ศิริ/ Peerawas Keesiri
 peerawas.keesiri@gmail.com
 phone: +66 81846 4862

เข้าไปดูมาแล้วครับพี่เปี๊ยก
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #105 เมื่อ: 26 มีนาคม 2553, 22:22:46 »

ดูแล้วเช่นกันค่ะ ..      เอิ่มม
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
seree_60
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ชีวิต คือ การท่องเที่ยว การท่องเที่ยว คือ ชีวิตเรา
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,865

« ตอบ #106 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 11:27:00 »

อ้างถึง
ข้อความของ Soponเท่านั้น เมื่อ 26 มีนาคม 2553, 21:41:22
สวัสดีครับเพื่อนๆ และพี่น้อง

ขอส่งต่อและเผยแพร่ความจริงจัง เป็นธุระเพื่อบ้านเมือง ของเพื่อนเตรียมอุดมฯคนหนึ่งที่เป็นคนดีมากๆและมีฝีมือถ่ายรูปขั้นเทพ มีแนวคิดและการปฏิบัติตนที่เพื่อนทุกคนชื่นชม เป็นชาวนิติ จุฬาฯ16ด้วย แต่ไม่ใช่ชาวหอฯ

ผมในฐานะประชาชนธรรมดาๆในกรุงเทพคนหนึ่ง
ขอคัดค้านการก่อวินาศกรรมใดๆ
ที่ จะมีขึ้นในวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๓ อย่างถึงที่สุด
ขอ เชิญคลิ๊กเข้าไปอ่านและแสดงความเห็นได้ที่
web.me.com/prasarnmitr/bkk
 
 พีร วัศ กี่ศิริ/ Peerawas Keesiri
 peerawas.keesiri@gmail.com
 phone: +66 81846 4862

เปี๊ยก เพื่อนรัก
ขอบใจนะที่เอาข่าวมาบอก
วันนี้ดู เสื้อแดง เคลื่อนไหวแล้ว บอกว่า มันตั้งใจ ให้เกิดความรุนแรง
มันมีสิทธิ์อะไร ที่จะมาขับไล่ทหาร ตำรวจ ที่มารักษาความสงบ
มันกลัวจะก่อวินาศกรรมไม่สดวกใช่มั้ย จึงออกมาขับไล่ทหาร ตำรวจ
ปากมันท่องแต่คำว่า สงบ สันติ อหิงสา แต่การกระทำ กลับตรงข้าม
เลวจริงๆ
      บันทึกการเข้า

iss u.Don"t be sure that the world is wide
       until you check it out by your self.
seree_60
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ชีวิต คือ การท่องเที่ยว การท่องเที่ยว คือ ชีวิตเรา
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,865

« ตอบ #107 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 21:16:24 »

วันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553 เวลา 11:52:53 น.   มติชนออนไลน์

ระทึก! ระเบิดป่วนเมือง วาง "บึ้ม"22 ครั้งในรอบ 1 เดือนเย้ย พ.ร.บ.รักษาความมั่นคง

ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ได้สรุปเหตุการณ์ระเบิดในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล รวม 16 ครั้ง และเหตุการณ์ระเบิดในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ อีก 4 ครั้ง ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2553 ทั้งก่อนและหลังการประกาศ พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร แยกเป็น

 


27 กุมภาพันธ์ เวลา 21.20 น. คนร้ายนำลูกระเบิดขว้าง แบบเอ็ม 76 ขว้างใส่ธนาคารกรุงเทพ สาขาพระราม 2 แต่ระเบิดไม่ทำงาน 27 กุมภาพันธ์ เวลา 21.20 น. คนร้ายขว้างระเบิด แบบเอ็ม 26 ใส่ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนสีลม จับคนร้ายได้ 2 คน เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดง

 

27 กุมภาพันธ์ เวลา 23.30 น. คนร้ายขว้างระเบิดไม่ทราบชนิดใส่ธนาคารกรุงเทพ สาขาพระประแดง ทำให้กระจกเสียหาย

 

28 กุมภาพันธ์ เวลา 00.30 น. พบลูกระเบิดขว้าง แบบเอ็ม 67 ขว้างใส่ธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่เก็บกู้ไว้ได้

 

15 มีนาคม เวลา 13.30 น. คนร้ายยิงเอ็ม 79 ใส่กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ 6 ลูก แต่ทำงานเพียง 4 ลูก กำลังพลบาดเจ็บ 2 นาย

 

15 มีนาคม เวลา 02.00 น. คนร้ายปาประทัดยักษ์ใส่ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ คาดว่าวัยรุ่นสร้างสถานการณ์

 

16 มีนาคม เวลา 02.20 น. คนร้ายยิงเอ็ม 79 เข้าไปในซอยลาดพร้าว 25 ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

16 มีนาคม เวลา 03.40 น. คนร้ายปาระเบิดบริษัทพ่อตาของนายเนวิน ชิดชอบ ที่ จ.เชียงใหม่ ไม่ระบุสาเหตุ

 

19 มีนาคม เวลา 03.45 น. คนร้ายยิงเอ็ม 16 ใส่บ้านประชาชนในซอยทองหล่อ 3 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดว่าเป็นการทวงหนี้

 

19 มีนาคม เวลา 04.00 น. คนร้ายยิงเอ็ม 16 ใส่บ้านประชาชนภายในซอยสุขุมวิท 53 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าเป็นการทวงหนี้

 

19 มีนาคม เวลา 23.00 น. คนร้ายใช้น้ำมันก๊าดจุดไฟโยนใส่รถถังหน้ากองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จับกุมคนขับแท็กซี่ร่วมก่อเหตุเป็นผู้ชุมนุมเสื้อแดง 2 คน

 

20 มีนาคม เวลา 21.40 น. คนร้ายขว้างระเบิด เอ็ม 67 ใส่สำนักงาน ป.ป.ช. ที่ จ.นนทบุรี ไม่มีผู้บาดเจ็บ

 

20 มีนาคม เวลา 22.40 น. คนร้ายยิงจรวดอาร์พีจีใส่กระทรวงกลาโหม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน พบผู้ต้องสงสัยพร้อมอาวุธ ออกหมายจับ ส.ต.ต.บัณฑิต สิทธิทุม อดีต ตชด. จ.สระแก้ว

 

20 มีนาคม เวลา 23.45 น. พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณเชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เจ้าหน้าที่กู้ทำลายได้

 

22 มีนาคม ไม่ระบุเวลา คนร้ายขว้างระเบิดเอ็ม 67 ใส่สำนักงานบำรุงทางธนบุรี ไม่มีผู้บาดเจ็บ

 

23 มีนาคม เวลา 14.00 น. คนร้ายยิงเอ็ม 79 จำนวน 2 นัด ตกข้างรั้วกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข มีรถเสียหาย 4 คัน 24 มีนาคม เวลา 19.45 น. คนร้ายปาระเบิดบริเวณตู้ควบคุมไฟฟ้าริมรั้วของศาลากลาง จ.นนทบุรี

 

24 มีนาคม เวลา 20.40 น. คนร้ายขว้างระเบิดเอ็ม 67 บริเวณเสาไฟฟ้าริมรั้วของกรมบังคับคดี เขตตลิ่งชัน

 

24 มีนาคม เวลา 14.30 น. พบลูกระเบิดเอ็ม 79 ข้างห้างเซ็นทรัลแอร์พอร์ต พลาซ่า อ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้สำเร็จ

 

25 มีนาคม เวลา 08.15 น. เจ้าหน้าที่ตรวจพบระเบิดเอ็ม 26 ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เก็บกู้สำเร็จ

 

25 มีนาคม เวลา 22.30 น. คนร้ายโยนระเบิดเอ็ม 76 ใส่รถกระบะ ที่ถนนติวานนท์ จังหวัดนนทบุรี ก่อนถึงกระทรวงสาธารณสุข แต่ระเบิดไม่ทำงานเนื่องจากสลักไม่หลุด

 

26 มีนาคม ไม่ระบุเวลา พบวัตถุระเบิดชนิดเอ็ม 67 ถูกบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติก ตกอยู่ภายในลานจอดรถที่สำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) ถ.รัชดาฯ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำมาโยนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ระเบิดไม่ทำงาน

คนร้าย ขว้างระเบิดใส่ช่อง 5 ทหาร-ปชช.บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 19.00น. วันที่ 28 มีนาคม มีรายงานข่าวแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายพยายามขว้างระเบิดไม่ทราบชนิดเข้าไปภายใน สถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 สนามเป้า ถนนพหลโยธิน  เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นพลทหารเจ็บ 2 นาย และประชาชนอีก 2 ราย มี 

ยิงถล่มธนาคารกรุงเทพ สาขา อ.ดอกคำใต้

 


ขณะที่อีกเหตุการณ์หนึ่งนั้น  เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ต.จรินทร์ อินทร์สุวรรณโณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด(ผบก.ภ.จว.)พะเยา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สว่างวิทย์ สุทธหลวง ผกก.สภ.ดอกคำใต้ เกิดเหตุยิงถล่มธนาคารกรุงเทพ สาขา อ.ดอกคำใต้ ตั้งอยู่ติดถนนสายดอกคำใต้-พะเยา ใกล้กับตลาดในเขตชุมชน ภายในเขตเทศบาลเมืองดอกคำใต้ ห่างจาก สภ.ดอกคำใต้ ประมาณ 100 เมตร เมื่อออกไปตรวจสอบพบบริเวณสัญญลักษณ์ตราครุฑของธนาคาร บริเวณป้ายและกระจกหน้าธนาคาร ถูกยิงด้วยอาวุธชนิดเอ็ม 79 จำนวน 2 นัด เศษกระจก เศษปูน ตกกระเด็นใส่บ้านเรือนประชาชนในระแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เบื้องต้น ประกอบด้วย ปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 20 ปลอก เอ็ม 15 อีก10 กว่าปลอก
      บันทึกการเข้า

iss u.Don"t be sure that the world is wide
       until you check it out by your self.
seree_60
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ชีวิต คือ การท่องเที่ยว การท่องเที่ยว คือ ชีวิตเรา
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,865

« ตอบ #108 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 21:54:44 »  ชาวชุมชน กทม.ออกโรงแล้ว..เพราะการชุมนุมของเสื้อแดง มันก้าวพ้นความพอดีไปแล้ว
      บันทึกการเข้า

iss u.Don"t be sure that the world is wide
       until you check it out by your self.
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #109 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 22:09:42 »

ระเบิดป่วนเมือง
ช่อง 5 โดนเมื่อเช้า .. พลทหารเจ็บ 4
เมื่อกี้ช่อง 11 โดนด้วย  .. พลทหารเจ็บ 2 รปภ. เจ็บ 1

เมื่อเช้ามืด  กรมศุลากรโดนร่างแหไปอีก  วรวุฒิเพื่อนหยีจะมีชีวิตรอดไหมเนี่ย ??สงสารประเทศไทย ..
     เค้าไม่ยอม
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
ภาณุ ปาตานี
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,254

« ตอบ #110 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 22:47:39 »

ยินดีครับ..สำหรับห้องการเมืองครั้งใหม่
      บันทึกการเข้า
Kittiwit Pk
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 281

« ตอบ #111 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 23:14:34 »

@ Taksin will die tomorrow @
      บันทึกการเข้า
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #112 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 23:17:07 »

Why not today ??      งง งง
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
seree_60
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ชีวิต คือ การท่องเที่ยว การท่องเที่ยว คือ ชีวิตเรา
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,865

« ตอบ #113 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 23:23:38 »

สุสานอยู่ที่ ราบ 11 ที่พรุ่งมันจะแห่กันงานศพ
      บันทึกการเข้า

iss u.Don"t be sure that the world is wide
       until you check it out by your self.
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #114 เมื่อ: 27 มีนาคม 2553, 23:34:37 »

จริงเหรอคะ  พี่ตะวัน ..

โฮ โฮ .. น้องชายหยี (คนรองจากหยีเลย) เขาต้องไปกินไปนอน ไปทำงานอยู่ที่ราบ 11 ..
ไม่ได้กลับบ้านมาเป็นอาทิตย์แล้ว
อย่าทำอะไรน้องข้าพเจ้านะ .. ขอร้องล่ะ .. ลูกสาวเขาเพิ่ง 4 ขวบเอง
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
Preecha2510
Cmadong Member
Full Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2510
กระทู้: 788

« ตอบ #115 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 00:02:58 »

อ้างถึง
ข้อความของ seree_60 เมื่อ 24 มีนาคม 2553, 14:41:57
อ่านคลายเครียด  ถาม: เจองู กับ เจอแขก
            ท่านเลือกจะตีงูหรือตีแขก?

 
  ตอบ : ตีทักษิณก่อน

ถาม : ถ้ามีไม้ 2 อัน อันแรกตีทักษิณก่อน แล้วอันที่ 2 ล่ะ?

ตอบ : ตีทักษิณอีกที (กลัวมันไม่ตาย)
 

 
 
 
 

                                            ชาว Cmadong ผู้ติดตามอ่านในห้องนี้โปรดทราบ

       ข้อเขียนความเห็นของผมต่อจากข้อความที่อ้างถึงนี้  ได้ถูกลบทิ้งไปโดยไม่แจ้งให้ผมทราบโดยเสียมารยาท


       ผมขอถามผู้ลบข้อความของผมว่าคุณใช้อะไรมาเป็นมาตราฐานมาลบ ทั้งๆข้อความที่ผมเขียนขึ้นมา

       นั้นเป็นความจริงผู้คนเขาก็วิพากวิจารณ์กันในเว็บต่างๆทั่วบ้านทั่วเมือง  รุนแรงและหยาบคายกว่าผมหลาย

       ร้อยเท่า    ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่รักประเทศชาติปฎิบัติตนเป็นพลเมืองดี เสียภาษีให้ชาติเต็มเม็ดเต็มหน่วย

      ไม่เคยโกงภาษีชาติแม้แต่บาทเดียวตั้งแต่เริ่มทำงานจนปลดเกษียณ   ผมไม่มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นเลยหรือ?

       ว่านักการเมืองที่กินเงินเดือน(โดยภาษีของผม)ทำอะไรถูก,ทำอะไรไม่ถูกบ้าง     

                           
      บันทึกการเข้า
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #116 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 00:06:50 »

เพิ่งสังเกตค่ะ ว่าหายไปจริง ๆ ด้วย .. เพราะหยีก็เขียนต่อจากพี่แก้วเช่นกัน      งง งง
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
ภาณุ ปาตานี
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,254

« ตอบ #117 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 00:15:37 »

ไม่เข้าใจเหมือนกันครับพี่ปรีชา

ในสังคมของพวกเราจัดอยู่ในกลุ่มของสังคมที่มีความรู้ ผมว่าเราน่าจะเป็นกลุ่มสังคมที่สามารถแสดงออกได้อย่างชัดเจน

และมีสิทธิวิพากวิจารณ์ได้อย่างเต็มที่ 

วันนี้ผมได้สอบถามเรื่อง การทำตามมติในห้องการเมืองเนื่องจากมันผ่านไป 1 เดือนกับ 16 วันแล้ว  ทั้งที่มีการรับว่าจะดำเนิน

การภายใน 1 เดือน จึงมีการสนองตอบ แต่ก็ยังสงวนสิทธิ์และเป็นห้องลับอยู่

มันอะไรกันนักกันหนาครับ
 
      บันทึกการเข้า
Preecha2510
Cmadong Member
Full Member
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: rcu2510
กระทู้: 788

« ตอบ #118 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 00:21:06 »         แม้แต่ข้อเขียนของน้องหะยีที่เขียนต่อจากผม  ซึ่งไม่ได้วิจารย์นักการเมืองก็ยังถูกลบเช่นกัน

         จุฬาฯสอนและปลูกฝังพวกเราให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง    กล้าๆกันหน่อยครับกลัวกันไปหมดใน

         ทุกสิ่งทุกอย่างแบบนี้   บ้านเมืองเรามันถึงได้ถูกกระทำยํ่ายีกันแทบแหลกสลายเช่นทุกวันนี้
      บันทึกการเข้า
suriya2513
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,450

« ตอบ #119 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 00:46:52 »

โพสท์ที่หมิ่นเหม่ต่อการขัดแย้งของต่างสี และมีแนวโน้มว่าจะทวีความรุนแรงขึ้น ตามอุณหภูมิการเมือง
เราำได้จัดแยกเข้าไปไว้ในชั้นความลับอีกระดับหนึ่ง ให้ตามไปที่

http://www.cmadong.com/board/index.php/topic,5236.msg368689.html#msg368689

และให้ไปพิจารณาเหตุผลที่ลิงค์ข้างล่างนี้

http://www.cmadong.com/board/index.php/topic,5238.msg371489.html#msg371489

จะทำให้เข้าใจได้ว่า สามารถเข้าดู เข้าโพสท์ ได้ดังเดิม
      บันทึกการเข้า

[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี  คลิ๊ก->
Soponเท่านั้น
Hero Cmadong Member
***


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,405

« ตอบ #120 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 12:05:42 »

แล้วทำไมต้องย้ายกระทู้เตือนให้พวกเราช่วยกันเป็นหูเป็นตา คอยระวังเหตุจากผู้ไม่หวังดีด้วยล่ะครับ ไม่เห็นจะมีอะไรรุนแรง น่ากลัวหรือหยาบคายซักหน่อย คนเขียนก็แสดงตัวออกชัดเจน

ผมใน ฐานะประชาชนธรรมดาๆในกรุงเทพคนหนึ่ง
ขอคัดค้านการก่อวินาศกรรมใดๆ
ที่ จะมีขึ้นในวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๓ อย่างถึงที่สุด
ขอ เชิญคลิ๊กเข้าไปอ่านและแสดงความเห็นได้ที่
web.me.com/prasarnmitr/bkk
 
 พีร วัศ กี่ศิริ/ Peerawas Keesiri
 peerawas.keesiri@gmail.com
 phone: +66 81846 4862


ถ้าเป็นอย่างนี้ก็คงอย่างที่พี่แก้วว่า กลัวกันจนเกินเหตุ บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรก็ช่าง ผมไม่มีสีและพยายามไม่เกี่ยวกับการเมืองเลย ต้องขอประท้วงอีกคน จะเลิกเข้าเว็บสักพัก ไปเฮฮากับเพื่อนฝูงดีกว่า
      บันทึกการเข้า
seree_60
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ชีวิต คือ การท่องเที่ยว การท่องเที่ยว คือ ชีวิตเรา
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,865

« ตอบ #121 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 13:06:47 »

พี่แก้วครับ
ผมว่า คนดูแลเวบ ต้องเป็นโรค หวาดกลัวขึ้นสมอง
ถ้าเป็นอย่างนี้ ปิดไปเลยดีกว่า
แล้วเอาแต่เรื่องไร้สาระ มาพูดกัน ประสาชาวซีมะโด่งขนานแท้

ที่ผ่านมีปัญหา เพราะเด็กกวนเมือง 3คนมาป่วนเท่านั้นเอง
แถม คนบางคน ใช้โอกาสดังกล่าว มาเล่นตลกจะปิดเวบ

คำพูดบางคำพูดยังไม่ร้ายแรง เท่ากับการละเมิด ทรัพย์ทางปัญญาของคนบางคน
แต่  วม.ยังไม่จัดการ ปล่อยให้ อยู่ได้
แต่ที่พูดกันเล่นๆ มาซีเรียจจริงจัง อย่างนี้มัน 2 มาตรฐานตัวจริง

ทักษิณเป็นนักโทษ ที่หนีคุก เราจะด่ามันอย่างไรก็ได้
แล้วต้องไปแคร์คนที่มันบูชาทักษิณ ทำไม
มันบังอาจ จาบจ้วงเบื้องสูง เราชาวจุฬา ที่จงรักภักดีต่อสถาบัน
สามารถด่ามันได้ทุกเวลา
ความถูกต้อง และการมีจุดยืน เป็นเรื่องสำคัญ
หากเราไม่ยืนข้างความจริง บ้านเมืองมันไปไม่ได้ ต้องย่ำแย่ อย่างทุกวันนี้แหละครับ

ดังนั้น โปรดนำเหตุผลที่ ลบข้อความ ของพี่แก้ว และน้องหยี มาแสดง ให้ประจักษ์ ด้วยนะครับ


      บันทึกการเข้า

iss u.Don"t be sure that the world is wide
       until you check it out by your self.
Kittiwit Pk
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 281

« ตอบ #122 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 13:44:15 »

@@ .......@@
      บันทึกการเข้า
suriya2513
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,450

« ตอบ #123 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 13:46:40 »

ผมคงเข้ามาวุ่นวายกับสิทธิเสรีภาพของทุกท่านมากเกินไป

ขอชี้แจงว่าผมไม่ได้ลบ เพียงแต่ย้าย ไปอยู่ตามลิงค์ที่แสดงไว้นี้


http://www.cmadong.com/board/index.php/topic,5236.msg368689.html#msg368689


ถ้าเห็นว่าเป็นโพสท์ที่มีประโยชน์ ก็สามารถนำกลับมาแปะไว้ได้เหมือนเดิม ได้ไม่ยาก

ผมจะแจ้งเว็บมาสเตอร์ให้จัดการให้
      บันทึกการเข้า

[โบราณคดี]จุดกำเนิดเริ่มต้นของ cmadong.com by : มานพ กลับดี  คลิ๊ก->
swsm
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


@@ ยาหยี @@
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: Rcu2523
คณะ: Comm Arts
กระทู้: 28,369

« ตอบ #124 เมื่อ: 28 มีนาคม 2553, 13:59:22 »

ไม่เป็นไรค่ะ .. หยีไม่ติดใจ
เพราะที่เขียนไปก็ไม่มีสาระอะไร
เพียงแต่แหย่ประเด็นที่พี่แก้วทิ้งเอาไว้เท่านั้น
ตั้งใจอยากจะให้บรรยากาศเป็นเหมือนการสนทนาจริง ๆ คือมีกระเซ้าเย้าแหย่กัน ในยามพูดคุยกัน
ภาษาเมียงูเรียกว่า .. ตบมุก .. ค่ะ

ปกติก็ไม่ค่อยมีสาระเป็นทุนอยู่แล้ว  ..  
เฮ้อ .. เกลียดความไม่ฉลาดของตัวเองจังเลย

พี่ป๋องอย่าวิตก  พี่แก้วอย่ากังวล  พี่เปี๊ยกอย่ามีน้ำโห  พี่ตะวันอย่าเครียดนะคะ .. เดี๋ยวไม่หล่อ
ส่วนน้องยาเดี๋ยวนัดมาร้องเพลงกัน ..


เหอ ๆ ๆ ๆ ๆ
    บ่ฮู้บ่หัน
      บันทึกการเข้า

.. don't play with me, cos I know how to play it too .. may be better than you do ..
  หน้า: 1 ... 3 4 [5] 6 7 ... 21  ทั้งหมด   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><