02 มิถุนายน 2567, 01:09:07
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 15 16 [17] 18 19 ... 71   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หิวซก อดโซ..แวะนี่ sheทำกับข้าวให้ทาน!  (อ่าน 462493 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #400 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 20:48:20 »

ดองหวานนะพี่เอากระท้อนไปดองเค็มแบบรวดเร็วคือหั่นเป็นชิ้นเล็กแล้วขยำเกลือทิ้งไว้คืนหนึ่ง  แล้วไปผึ่งแดด 1 วัน
นำกลับมาแช่ในน้ำเชื่อมเลย  รสชาติออก 3 รส จัดๆ เปรี้ยว เค็ม หวาน
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #401 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:36:04 »

ว่างเว้นทำของคาวซะนาน..
วันนี้ได้เวลา.
ได้เนื้อแกะ(แบ่งครึ่งกะพ่อ-แม่เค้า
สั่งซื้อ แต่พวกเค้าไม่ยอมคิดเงิน
sheถึงทำmarmaladeตอบแทนนั่นล่ะค่า)
วันศุกร...ก็ต้องทำอะไรพิเศษกันหน่อย
ใครเคยชมแล้ว จับผิดได้เลย..sheข้ามขั้นรึปล่าว
ก็ทำมาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว...

Lammbraten---
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #402 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:49:01 »

หมักได้ที่ ด้วยเครื่องเดิมๆ:นํ้ามันมะกอก,ซ้อสถั่วเหลือง
พริกไทยดำ ผงพริก ผงกะหรี่...
หลายชม.ให้เข้าเนื้อคะ


ลงทอดนํ้ามันให้เหลืองทอง


เตรียมเครื่องหอม...หึ่งทั้งบ้านแม้ชั้นใต้หลังคา
หอมใหญ่-กระเทียม
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #403 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:51:48 »

หึ่งติดผม ติดเสื้อ


เตรียมตั้งนํ้าทำ Bandnudel


ส่วนshe...กี่ปีๆก็เหมียนเดิม..ข้าวววว
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #404 เมื่อ: 12 มิถุนายน 2552, 22:57:50 »

นำเนื้อแกะที่ทอดแล้วกลับลงไป
ฝาน carrot,tomato,Lauchโยนๆลงไป
เบียดกันนิดคะ ที่ไม่พอ


ราดนํ้า..ablöschen...ปิดฝา vacuumต้มเปื่อยไฟอ่อนๆ
ยาวนานนนให้เนื้อนุ่มหลุดจากกระดูก..
แล้วเตรียมใส่...ผัก paradise on earth...พริกหวาน พริกเผ็ด
ใส่ตอนท้ายอย่าให้ใครเห็น อาจเกิดการประท้วงได้


เดือดแล้มเติมผง fix für Braten...เป็นอันแล้วเสร็จ
สลัดอีกหน่อย...

Guten Appetit
      บันทึกการเข้า


super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #405 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2552, 11:46:04 »

แวะมาดูทําอาหารบ้าง  หนุงหนิงgelierzucker ทําจากอะไรครับ

เหมือนนํ้าตาลทําจากอ้อยเปล่าครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #406 เมื่อ: 13 มิถุนายน 2552, 20:07:05 »

ยังไม่เคยกินเนื้อแกะเลย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #407 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 13:08:43 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 13 มิถุนายน 2552, 20:07:05
ยังไม่เคยกินเนื้อแกะเลย

กลิ่นพิเศษ อย่าบอกใคร.
ต้องปิดดับด้วยหอม-กระเทียม
หนักๆค่ะพี่
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #408 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 13:23:28 »

อ้างถึง
ข้อความของ super เมื่อ 13 มิถุนายน 2552, 11:46:04
แวะมาดูทําอาหารบ้าง  หนุงหนิงgelierzucker ทําจากอะไรครับ
เหมือนนํ้าตาลทําจากอ้อยเปล่าครับ
พี่ศุภชัยขา,
หนิงถามแฟนหนิงมาแล้วคะ
heบอกคร่าวๆว่า Gelierzucker
เป็น jam sugarหรือ preserving sugar
ที่มีส่วนผสมของpectinที่ได้มาจาก
apple เปลือก appleทำให้การเกาะตัว
ของผลไม้ที่ใช้นํ้าตาลนี้ทำ เป็นเจล
ใส น่ารับทานแถมย่นระยะเวลาการทำแยม
ลงกว่าแต่ก่อนด้วยคะ

http://images.google.com/images?um=1&tab=wi&client=opera&ie=utf-8...

      บันทึกการเข้า


super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #409 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 15:07:22 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 16 มิถุนายน 2552, 13:23:28
อ้างถึง
ข้อความของ super เมื่อ 13 มิถุนายน 2552, 11:46:04
แวะมาดูทําอาหารบ้าง  หนุงหนิงgelierzucker ทําจากอะไรครับ
เหมือนนํ้าตาลทําจากอ้อยเปล่าครับ
พี่ศุภชัยขา,
หนิงถามแฟนหนิงมาแล้วคะ
heบอกคร่าวๆว่า Gelierzucker
เป็น jam sugarหรือ preserving sugar
ที่มีส่วนผสมของpectinที่ได้มาจาก
apple เปลือก appleทำให้การเกาะตัว
ของผลไม้ที่ใช้นํ้าตาลนี้ทำ เป็นเจล
ใส น่ารับทานแถมย่นระยะเวลาการทำแยม
ลงกว่าแต่ก่อนด้วยคะ

http://images.google.com/images?um=1&tab=wi&client=opera&ie=utf-8...


อืม...เข้าใจแล้วครับ
หนุงหนิง เปลี่ยนรูปใหม่LOOK ใสปิ๋งดีจัง
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #410 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 15:13:19 »

เหมือนทุกอย่างคะ...
เดิมๆก็ต้องพลิกแพลงโลดโผนกันนิด
ไม่งั้นจำเจคะพี่.
อย่างกับข้าวนี่ ซํ้าทุกวันไม่ได้คะ..สมาชิก
จึงตั้งตาคอย วันนี้จะทำอะไร..
วันนี้จะทำ Bratwurstใส้กรอกหมูเยอรมันรสเลิศ
ไม่ค่อยซื้อเองบ่อยคะ แม่เค้าให้มาทุกครั้งที่ไปเยี่ยม


nn.
      บันทึกการเข้า


supanee
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 605

« ตอบ #411 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 17:51:11 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 12 มิถุนายน 2552, 20:48:20
ดองหวานนะพี่เอากระท้อนไปดองเค็มแบบรวดเร็วคือหั่นเป็นชิ้นเล็กแล้วขยำเกลือทิ้งไว้คืนหนึ่ง  แล้วไปผึ่งแดด 1 วัน
นำกลับมาแช่ในน้ำเชื่อมเลย  รสชาติออก 3 รส จัดๆ เปรี้ยว เค็ม หวาน
ขอรบกวนถามหน่อยค่ะน้องตุ๋ย
ก่อนผึ่งแดด ต้องล้างเกลือออกก่อนหรือเปล่าคะ น่ากินจังเลย
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #412 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2552, 19:50:17 »

ล้างน้ำเกลือออกหน่อยจ้า  พอหมาดๆ แล้วมาดองในน้ำเชื้อม  กระท้อนจะตึงตัวมาอีก
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #413 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 10:05:35 »

หนุงหนิง เวลาทําอาหารไทยเช่น ต้มยํา ต้มข่า...ใช้LOBO ป่าวครับ
      บันทึกการเข้า
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #414 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 20:04:13 »

พี่ศุภชัยจะโฆษณา  โลโบหรอ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #415 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 22:46:38 »

อ้างถึง
ข้อความของ super เมื่อ 17 มิถุนายน 2552, 10:05:35
หนุงหนิง เวลาทําอาหารไทยเช่น ต้มยํา ต้มข่า...ใช้LOBO ป่าวครับ

ไม่บ่อยคะพี่.
หนิงได้เครื่องคนอรร์เมืองไทยมาบ่อยๆ
(ผ่านมาหลายทอด...ทางแผนก R & Dชอบฝากไปให้คะ)
กินนาน ถึงขั้นแจกคน...แต่ Loboมีให้ซื้อที่ร้านเวียตนาม
ค่ะ


nn.
      บันทึกการเข้า


Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #416 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2552, 23:40:38 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 12 มิถุนายน 2552, 22:49:01
หมักได้ที่ ด้วยเครื่องเดิมๆ:นํ้ามันมะกอก,ซ้อสถั่วเหลือง
พริกไทยดำ ผงพริก ผงกะหรี่...
หลายชม.ให้เข้าเนื้อคะ


ลงทอดนํ้ามันให้เหลืองทอง


เตรียมเครื่องหอม...หึ่งทั้งบ้านแม้ชั้นใต้หลังคา
หอมใหญ่-กระเทียม

น่าืานจังค่ะน้องหนิง แต่เนื้อแกะพี่อ้อยก็ไม่เคยทานค่ะ
      บันทึกการเข้า
Leam
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,776

« ตอบ #417 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 06:46:25 »

ทำไมคนไทยถึงไม่นิยมทานเนื้อแกะครับ?...........อยากรู้จริงๆ
      บันทึกการเข้า
เจตน์
Cmadong Member
Cmadong ชั้นเซียน
****


ใครๆเรียกผมว่า "กุ๊ปปิ๊"
ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2534
คณะ: ครุฯ พลศึกษา
กระทู้: 6,520

« ตอบ #418 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 07:58:12 »

ผมทานแกงแกะเกือบทุกวันครับ พี่แหลม..........   บ่ฮู้บ่หัน
      บันทึกการเข้า

ชีวิตผมเป็นดั่งวงกลม จึงได้แต่ดอมดมความสุขจากคนอื่นๆ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #419 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:09:52 »

บ้านเราไม่ค่อยมีแกะมั้งแหลม  เเลยคนไทยไม่ค่อยได้กินแกะ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #420 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:10:29 »

อ้างถึง
ข้อความของ เจตน์ PE เมื่อ 18 มิถุนายน 2552, 07:58:12
ผมทานแกงแกะเกือบทุกวันครับ พี่แหลม..........   บ่ฮู้บ่หัน
แกงแกะถุงหรือป่าวน้องเจตน์
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #421 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:26:54 »

งั้นมาลองนี่คะพี่ๆน้องๆ
Bratwurst..ใส่กรอกหมูแท้
ไม่ไช่ที่ขายๆในท้องตลาดไทย!
นั่นป่นจนเละไม่รู้อะไรผสมลงไปมั่ง...
ที่โน่นเรียก Leoner...เป็นใส้กรอกเนียน
แต่ Bratwurstสับป่นหยาบๆ อย่าเนียนผสมอะไร
ลงไปเชียว...เห็นหมดคะ...หลอกคนกินไม่ได้


<a href="http://video.nationchannel.com/player.swf?file=http://video.nationchannel.com/data/1/2009/06/18/7jb57hf6cfj6h8cbak9c7.flv" target="_blank">http://video.nationchannel.com/player.swf?file=http://video.nationchannel.com/data/1/2009/06/18/7jb57hf6cfj6h8cbak9c7.flv</a>
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #422 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:31:24 »

แม่ให้มาหลายคู่...เพิ่งออกจากตู้แช่...


ต่มนํ้าซุปผัก..ต้มไฟอ่อนนานๆและช้าๆคะ
ไม่งั้น...ใส้กรอกอาจแตกคะ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #423 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:35:54 »

พร้อมๆกะต้มมันฝรั่ง(เมื่อวานรีบ,เลยต้มในหม้อ vacuum
เร็วและไม่เขรอะคะ)


และหุงข้าวหอม
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #424 เมื่อ: 18 มิถุนายน 2552, 20:40:07 »

ไส้กรอกแบบไส้กรอกอีสานหรือป่าวน้องหนุงหนิง
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
  หน้า: 1 ... 15 16 [17] 18 19 ... 71   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><