02 มิถุนายน 2567, 01:19:07
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 17 18 [19] 20 21 ... 71   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หิวซก อดโซ..แวะนี่ sheทำกับข้าวให้ทาน!  (อ่าน 462495 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #450 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 00:11:24 »

อ้างถึง
ข้อความของ Kaimook เมื่อ 20 มิถุนายน 2552, 00:04:01
พี่จะรอค่ะ พรุ่งนี้แล้วกันนะคะพี่ง่วงแล้ว

คืนนี้อยู่กันสองสาวคะพี่
ลูกชายไปเที่ยวกะกลุ่มที่จะ confirmation
พ่อบ้านไปพบกะmanner group

good nightคะพี่
หนิงไม่ทำครัวคะวันนี้
      บันทึกการเข้า


super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #451 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 10:19:37 »

หนิง เมื่อวานได้นอนป่าว 
อาหารชาวหอเลยล่ะ ครูตุ๋ย น่าจะเป็นสูตรที่ดีเท่าที่เคยชิม
เจ้าของร้านข้าวต้มบอกเวลาผัดผัก ให้เร่งไฟแรงจนนํ้ามันร้อนควันขึ้น เทผักลงกระทะ
ก่อนเทผักราดนํ้าซุปบนผักสักหน่อย  ไฟท่วมกระทะ แต่ลองทําเองไม่มีไฟท่วมเลย
สังเกตุดูรู้ว่าเปลวไฟต้องแรงจนอยู่ขอบกระทะ ไฟจะลุกท่วมกระทะเวลาผัด
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #452 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 14:49:29 »

พี่ศุภชัย,
เมื่อวานได้นอน 7.5ชม.ตามกลไกของร่างกายคะ
ขอบคุณค่ะ.

ที่บ้านใช้เตาไฟฟ้าคะพี่ ไม่ไช่แก้ส..แต่รอให้นํ้ามัน
ร้อนขึ้นควันนี่ ทำประจำคะ...ขนาดทอดไข่เจียวยัง
ไม่ค่อยฟูคะ คงใช้นํ้ามันน้อยพี่
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #453 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 20:13:33 »

อ้างถึง
ข้อความของ super เมื่อ 20 มิถุนายน 2552, 10:19:37
หนิง เมื่อวานได้นอนป่าว 
อาหารชาวหอเลยล่ะ ครูตุ๋ย น่าจะเป็นสูตรที่ดีเท่าที่เคยชิม
เจ้าของร้านข้าวต้มบอกเวลาผัดผัก ให้เร่งไฟแรงจนนํ้ามันร้อนควันขึ้น เทผักลงกระทะ
ก่อนเทผักราดนํ้าซุปบนผักสักหน่อย  ไฟท่วมกระทะ แต่ลองทําเองไม่มีไฟท่วมเลย
สังเกตุดูรู้ว่าเปลวไฟต้องแรงจนอยู่ขอบกระทะ ไฟจะลุกท่วมกระทะเวลาผัด
ต้องใช้เตาฟู่อย่างเดียวมั้ง  เตาแกสบ้านเร่งไงก็ไฟไม่ลุกท่วม
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #454 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2552, 22:29:46 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 19 มิถุนายน 2552, 22:18:45
อ้างถึง
ข้อความของ Kaimook เมื่อ 19 มิถุนายน 2552, 10:52:02
พี่ต้องอ้วนแน่ของโปรดพี่ทั้งนั้น
รอเดี๋ยวพี่อ้อย.
จาทดลองทำเค้ก Rhababer
 เป็นกิ่งของพืชที่โน่น...
ความที่ซื้อมาไม่มาก หนิงอาจเนียน
ผสมแอ้ปเปิ้ลลงไป..
ไม่อ๊วน ไม่อ้วนคะ
สำหรับพี่

ขนม Rhababer ทำยังคะน้องหนิงพี่รอหม่ำค่ะ
      บันทึกการเข้า
super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #455 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 06:09:44 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 20 มิถุนายน 2552, 20:13:33
อ้างถึง
ข้อความของ super เมื่อ 20 มิถุนายน 2552, 10:19:37
หนิง เมื่อวานได้นอนป่าว 
อาหารชาวหอเลยล่ะ ครูตุ๋ย น่าจะเป็นสูตรที่ดีเท่าที่เคยชิม
เจ้าของร้านข้าวต้มบอกเวลาผัดผัก ให้เร่งไฟแรงจนนํ้ามันร้อนควันขึ้น เทผักลงกระทะ
ก่อนเทผักราดนํ้าซุปบนผักสักหน่อย  ไฟท่วมกระทะ แต่ลองทําเองไม่มีไฟท่วมเลย
สังเกตุดูรู้ว่าเปลวไฟต้องแรงจนอยู่ขอบกระทะ ไฟจะลุกท่วมกระทะเวลาผัด
ต้องใช้เตาฟู่อย่างเดียวมั้ง  เตาแกสบ้านเร่งไงก็ไฟไม่ลุกท่วม
ใช่ครับ ครูตุ๋ย เตาแก๊สบ้านเร่งไฟไม่แรง

ถามเรื่องBeet root หนุงหนิง หวานเหมือนนํ้าตาลจากอ้อยป่าวครับ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #456 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 06:23:01 »

พี่ศุภชัย.
สวัสดีตอนเช้าคะ
หนิงติดเรื่องนี้น้องเจตน์เค้าอยู่คะ
แต่จะตามให้คะ...สัญญา


nn.
      บันทึกการเข้า


super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #457 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 09:40:58 »

สวัสดีตอนสายครับ คืนนี้โต้รุ่งแน่ หนุงหนิง
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #458 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 17:32:48 »

หนิงปลํ้ากะเครื่องscanทั้งวันคะเมื่อวาน
มีmentorขี่ไม้กวาด บินมาช่วย
ม่ายงั้น...เรื่องห้องใต้ดินไม่จบ
พออะไรติด ก็ติดเป็นขบวนคะพี่ศุภชัย.

พี่ทานอะไรรึยัง?


nn.
      บันทึกการเข้า


super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #459 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 18:02:08 »

มื้อเย็นเรียบร้อยแล้วครับ

กลางวัน กับ เย็น พอแล้ว กลัวอ้วนน่ะ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #460 เมื่อ: 21 มิถุนายน 2552, 19:13:09 »

มาที่นี่บ่อยๆ ระวังนะคะ!
อ้วนกันง่ายๆ
      บันทึกการเข้า


super
Full Member
**


วิดยา'20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 368

« ตอบ #461 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 09:39:43 »

ชอบดูเกี่ยวกับพวกอาหารครับ
ชอบทําอาหาร ทําแล้วไม่กินเอง ต้องบังคับคนอื่นให้กิน เสียดายของน่ะ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #462 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 15:38:13 »

ดีค่ะ...ปัญหาเสียดายของนี่ เหมือนกัน!
อบเค้กที ตั้งอยู่ในครัวหลายวันคะ กว่าจะหมด.

วันนี้มี Salamiมาให้พี่ดูตัวอย่าง ต่อเนื่่องกะ
Bratwurstวันก่อนที่ว่า หากรมควัน แล้วทิ้งให้แห้งลม
จะออกมาเป็นยังไง...
หนิงชอบฝานหั่นทานกับข้าวสวย ง่ายๆเวลาหิวจัดๆ
แทนปลาเค็มคะ.


แท่งลายๆน่ะซื้อมาจากสเปนคะ
ส่วนpur porcของฝรั่งเศสคะ






nn.
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #463 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 15:42:16 »

อ้างถึง
ข้อความของ Kaimook เมื่อ 20 มิถุนายน 2552, 22:29:46
ขนม Rhababer ทำยังคะน้องหนิงพี่รอหม่ำค่ะ

เปิดตำราเค้กอบ..มันยุ่งยากจังคะพี่
ต้องชั่งต้องตวง...แต่จะทำคะเพราะ
ไม่งั้น Rhababerจะเสีย...พอดีappleเหี่ยวหลายลูก
เดี๋ยวจะเคลียร์ลงอบให้หมด.
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #464 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:21:34 »

พี่ๆ,
she หายไปในครัว...วันนี้อบแน่!
จัดที่คะ...Rhababerkuchen


คล้ายบวบบ้านเรา แต่ไม่ไช่...วันหลังจะถ่ายต้นมาให้ชมคะ
Rhababer..


ลอก ปอกเปลือก ตัดให้สวย คลุกนํ้าตาล vanilla sugar...รอ
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #465 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:27:35 »

คุ้ยappleเหี่ยวมาได้..5ลูก..รีบปอกเปลือกคะ
เหี่ยวๆไช่จะน่ามอง


ทำพื้นเค้ก:ไข่ 2,แป้ง 85 gr.,นํ้าตาล 85 gr.ผงฟู 3ช้อนชา
wipprd cream 3ช้อน เนย 85 gr.เกลือตี้ดนึง...ทุกอย่าง ลงตี


เอาผัก-ผลไม้เทลง อบรอบแรก 20-25นาที 175° windblow
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #466 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:35:06 »

ไข่ขาว 3ฟอง(ความจริง 2..sheมั่ว)ตีกะนํ้าตาล 100 gr.


เค้าให้ราดไปบนเค้กที่อบรอบแรกครบ 20-25นาที


แล้วผลักเข้าอบต่อ 20-25นาที
ออกมา sheจะแกะครอบออก มันหน้าแตก!
sheตกใจ รีบวิ่งมาloadนี่ล่ะค่ะ!ไม่ได้ลองกินเลย
แต่ต้องอร่อยแน่ๆ sheมั่วปริมาณไปหลายรายการ!!

nn.
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #467 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 22:37:49 »

แล้วไข่แดงที่เหลือ...จาเอาไปทำอะไรล่ะเนี่ย??
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #468 เมื่อ: 22 มิถุนายน 2552, 23:03:54 »

ลงไปดูตอนเย็นลง...
แกะครอบออก


พี่อ้อยขา...หนิงพบว่ามันเปรี้ยวคะ..แอ้ปเปิ้ลพลอยเปรี้ยวไปด้วย แต่สำหรับการทำครั้งแรก....not bad!
ชิ้นนี้...ให้พี่คะ.


nn.
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #469 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2552, 20:38:35 »

รสชาติเป็นอย่างไงนึกไม่ออกเลย
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #470 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2552, 22:45:55 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 22 มิถุนายน 2552, 22:37:49
แล้วไข่แดงที่เหลือ...จาเอาไปทำอะไรล่ะเนี่ย??

น่าทานจังค่ะ พี่น้ำลายไหลแล้วค่ะ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #471 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2552, 22:51:47 »

พื้นไม่อร่อยคะ.
หนิงคงเทผงฟูมากไปหน่อย
มันเลยขมๆ...
แต่Rhababerกะ appleเปรี้ยวเข็ดฟันจริงๆพี่ๆ
งวดหน้าทำอีก...จะคลุกนํ้าตาลมากกว่านี้คะ


nn.
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #472 เมื่อ: 24 มิถุนายน 2552, 21:40:26 »

พี่ชอบเคกวานิลา  หน้ามะพร้าว  หรือไม่ก็ฝอยทอง
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #473 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2552, 00:22:45 »

พี่หมายถึงเค้กเนยธรรมดาที่มีกลิ่นวานิลาไช่มั้ยคะ?
จุ๊ๆ...เค้ก Rhababerเพิ่งหมดวันนี้
พรุ่งนี้จะไปซื้อแผ่นเค้กเนยสำเร็จ มาแปะหน้าผลไม้
ให้อร่อยกัน...โปรดอดใจ!


<a href="http://video.nationchannel.com/player.swf?file=http://video.nationchannel.com/data/1/2009/06/20/797di899i87a5ifebjd8k.flv" target="_blank">http://video.nationchannel.com/player.swf?file=http://video.nationchannel.com/data/1/2009/06/20/797di899i87a5ifebjd8k.flv</a>
      บันทึกการเข้า


Leam
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,776

« ตอบ #474 เมื่อ: 25 มิถุนายน 2552, 00:49:04 »

อ้างถึง
ข้อความของ khesorn mueller เมื่อ 23 มิถุนายน 2552, 22:51:47
พื้นไม่อร่อยคะ.
หนิงคงเทผงฟูมากไปหน่อย
มันเลยขมๆ...
แต่Rhababerกะ appleเปรี้ยวเข็ดฟันจริงๆพี่ๆ
งวดหน้าทำอีก...จะคลุกนํ้าตาลมากกว่านี้คะ


nn.

ปกติ ต้นRhababer มีรสเปรี้ยว ใช่ไหม?........น้องหนิง
      บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 ... 17 18 [19] 20 21 ... 71   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

สมาคมนิสิตเก่าหอพักนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มวลสมาชิกสมาคม คณาจารย์ และนิสิตเก่าทุกคน ขอน้อมเกล้าถวายความอาลัย  พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ <;))))><