16 มิถุนายน 2567, 16:13:38
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน [สมาชิกเก่าลืมรหัส โทร 081-7611760]
A A A A  ระเบียบปฎิบัติ
   
Languages    
  หน้า: 1 ... 38 39 [40] 41 42 ... 71   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หิวซก อดโซ..แวะนี่ sheทำกับข้าวให้ทาน!  (อ่าน 465385 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #975 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2552, 23:21:15 »

อ้างถึง
ข้อความของ super เมื่อ 04 ตุลาคม 2552, 10:33:34


เอาขนมหัวผักกาดมาฝากครับ

พี่ศุภชัย,
 ขอขอบคุณค่ะ.
พี่มีสูตรหอยทอดมั้ยคะ
ภาพก็ได้ ใช้อะไรบ้าง:หอย ถั่วงอก ต้นหอม ไข่ไก่ ? ? ?
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #976 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2552, 23:25:54 »

อ้างถึง
ข้อความของ ตุ๋ย 22 เมื่อ 04 ตุลาคม 2552, 18:56:32
ไม่ได้ตะลอนบอร์ดซะ 3-4 วัน  เฮ้อ

เหนื่อยมั้ยคะ...
บอกแล้วอย่าขาดเวบ
เหนื่อยแถมตามไม่ทัน สติแตกค่า
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #977 เมื่อ: 04 ตุลาคม 2552, 23:32:15 »

หมูแดงหนิงเคยทำแล้วพี่ติ๋ม!
ที่ทำไม่เป็นคือนํ้าราดคะ




หวัดดีคะพี่แหลม.
      บันทึกการเข้า


Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #978 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 01:06:11 »

น้ำราดหมูแดงเหรอ....หนุงหนิงทำด้วยผงหมูแดงโลโบ้รึเปล่าล่ะ
พอเราหมักหมูแล้วเอาหมูมาเคี่ยวในซอส แล้วเอาหมูไปอบในเตาให้แห้ง
พี่ก็เอาน้ำซอสที่เหลือตอนที่เราเคี่ยว มาเติมน้ำใส่แป้งข้าวโพดละลายและงาขาวคั่ว
ออกมาเป็นน้ำราดที่อร่อยใช้ได้เลยล่ะ  ปิ๊งๆ
      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #979 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 18:46:33 »

ผงนี้แหละพี่
รู้สึกจะผูกขาดอยู่ยี่ห้อเดียวคะ
ต้องซื้อแป้งข้าวโพดแล้วล่ะพี่ติ๋ม
เอ๊ะ แป้งของ Maizenaใช้ได้มั้ยคะ
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #980 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 19:24:44 »

วันนี้กินหมูต้ม  ซอยเป็นชิ้นๆ  ตำน้ำจิ้ม  กระเทียม พริก ขิง  มะนาวน้ำปลา น้ำตาลนิดหนึ่ง  อร่อยเหมือนกันนะ
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #981 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 21:38:03 »

 มาบ้านนี้ทีไรน้ำลายสอจ้าาาาาาาา
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #982 เมื่อ: 05 ตุลาคม 2552, 21:42:31 »

พี่ตุ๋ยทำของง่ายๆดีคะพี่อ้อย.
เดี๋ยว ขอตัวไปรื้อตู้แช่ก่อน
วันนี้จาทำล่ะ...อยากทำง่ายทำไม
      บันทึกการเข้า


Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #983 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 02:49:19 »

Maizena...นั่นล่ะ ใช่เลย หนุงหนิง ปิ๊งๆ

วันนี้ทำแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลา Pangasuis ล่ะ หนุงหนิง
เนื้อเหนียวหวานใช้ได้เลยล่ะ ลองดูสิ

ยำหมูสูตรพี่ตุ๋ยง่ายดีจัง...เดี๋ยวลองมั่งค่ะ   หลั่นล้า
      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #984 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:10:14 »

พี่ๆ,
เมื่อวานพออ่านสูตรหมูจิ้มพี่ตุ๋ย
หนิงลงครัว....หยิบจับ คว้านั่นนี่
จาทำกินล่ะ


Schnitzel...steakบาง 3 ชิ้นไม่ติดมัน...แข็งโป๊กกะโด๊กจากตู้แช่


Brühe..ผงปรุงนํ้าซุปสำเร็จ


นํ้าตั้งไฟ ผงซุป 2 ช้อนชาพอคะพอให้มีรส
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #985 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:17:19 »

steakลง,หั่นcarrotโยนลงไปด้วยคะเพื่อความหวาน


กระเทียม+พริกขี้หนู+ขิง ตำให้---เนียนนนน
(พ่อบ้านกลับมาบ้านมายืนดู,อุทานคำเดียว"oh,my gord"
ก่อนจะหายไปจากครัว ไม่เข้ามาอีกเลย!!)


โอ้วววว นํ้าปลาหมด.....ช่วยด้วยยย
ใช้ซ้อสถั่วเหลืองแทนฉิ
มะนาว หั่นต้นหอม
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #986 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:22:41 »

paradise on ...earth!


นํ้าจิ้มสูตรนี้(ไม่ใช้นํ้าปลา)หนึ่งไม่สอง...เผ็ดจนควันออกหู!!


ข้าวว
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #987 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:32:15 »

ก่อนจะทำ..อาหารให้ครอบครัว...
ฟังเพลงก่อน

<a href="http://www.youtube.com/v/bP6B9HttRI8&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;.swf" target="_blank">http://www.youtube.com/v/bP6B9HttRI8&amp;hl=de&amp;fs=1&amp;.swf</a>
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #988 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:42:55 »

ครอบครัวจะมากินอะไรสูตรกามิกาเซ่หนุงหนิงได้ไง..
ก็ต้องเตรียมทำ..."หม้อเกษตรกร"ให้ค้า


หมูสับยังไม่ละลายที...ไม่เป็นไรสำหรับshe
หั่นหัวหอมใหญ่ลงเจียวนํ้ามัน


ช่วงขอดหมูสับออกทีละชั้น...ปอกมันฝรั่ง
      บันทึกการเข้า


khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #989 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:53:18 »

มันฝรั่งลงคั่วให้สุกนะคะ


หั่นมะเขือเทศ,Zucchini,พริกหวาน...ร่วมสังสรรค์หม้อเกษตรกร


เคี่ยวไฟตํ่า 27 นาที


แปลกคะ...เด็กๆมาซี้ดซ้าดหมูจิ้มกะแม่
ทิ้งให้พ่อโซ้ยหม้อกรรมกรคนเดียว

nn.
      บันทึกการเข้า


Kaimook
Cmadong ชั้นเซียน
*****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,132

« ตอบ #990 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 16:57:56 »

 ตามมาแอบดูจ่ะน้องหนิงแต่วันนี้พี่หม่ำมื้อเย็นแล้วนะนี่วันนี้ทานเร็วค่ะ 5.30 เพราะพึ่งทำ
ผัดซีอิ้วเสร็จน้องอ๋อก็อยากหม่ำเลยค่ะร.รปิดค่ะเลยได้ทานเร็วไม่งั้น 5 โมงพื่งเลิกเรียนค่ะดีเหมือนกันพี่ก็ได้มาคุยเร็วขึ้นค่ะ
      บันทึกการเข้า
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #991 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 17:26:14 »

ผัดซีอิ๊วนี่ ต้องใช้เส้นใหญ่ไช่มั้ยพี่อ้อย?
หนิงไม่มีคะ...ของในตะกร้าขาดแยะค่ะ
ต้องไปร้านเวียตนามอีกแล้ววว
พี่อ้อยใช้หมูหรือไก่ทำคะ ใช้ถั่วงอกด้วยไช่มั้ยพี่
ไม่มีคะ
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #992 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 19:19:16 »

หมูต้มอร่อยไหมน้องหนุงหนิง
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #993 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 20:45:26 »

น่ากินจังหนิง  ปิ๊งๆ...น้ำจิ้มน่าจะจิ๊ดจ๊าดหรอยแรง
ยกชามแกงลูกชิ้นปลา Pangasuis มาแจมด้วยนะ

      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #994 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 20:51:53 »

โหพี่ตุ๋ย...เผ็ดจนตาลาย!
พริกตั้ง 7-8 เม็ด...
แต่ขิงตำต่างหากที่ทำให้combination...
paradise on earthอย่างแท้จริง
ต้องตักนํ้าซุปต้มหมูมาซดดังๆคะ



พี่ติ๋ม,ขอภาพการทำลูกชิ้นด้วยค่ะ
      บันทึกการเข้า


ตุ๋ย 22
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: RCU2522
คณะ: ครุศาสตร์
กระทู้: 20,173

« ตอบ #995 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 22:11:08 »

เหอๆๆๆๆ  คนใต้กินเผ็ด  ผมกินเผ็ดไม่ได้  ใส่ 3 เม็ด เผ็ดทั้งกระเทียมทั้งขิง  ลิ้นชาเหมือนกัน  แก้ลิ้นอักเสบไปในตัว
      บันทึกการเข้า

น้ำใจน้องพี่สีชมพู ไม่เสื่อมคลายหายไปจากหัวใจ
khesorn mueller
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
******


ออฟไลน์ ออฟไลน์

รุ่น: 2527
คณะ: รัฐศาสตร์
กระทู้: 71,885

« ตอบ #996 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 22:27:00 »

วันนี้ห้ามกระเทียมคะ!
พรุ่งนี้ต้องติดต่อราชการ
เสียบุคลิกแย่คะพี่ตุ๋ย
(เมื่อวานหนิงใช้กระเทียมน้อยมากคะ...ม่ายงั้น...แฟนหนิง no kiss คะ!!)
      บันทึกการเข้า


Tim 2526
Full Member
**


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 410

« ตอบ #997 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2552, 23:09:11 »

มาแล้ววววววววว ...แม่ครัวมือมั่ว win

ใช้ปลา pangasuis แบบเดิมเลยจ้าหนิง ยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งอยู่จับมาหั่นเลย
ชิ้นนี้เนื้อออกสีชมพู ซื้อจากร้านเอเซีย ราคาถูกกว่า ....โลละไม่ถึงสามยูโร



ใส่ลงโถปั่น...เติมเกลือและแป้งข้าวโพด .. พี่ใส่ต้นหอมลงไปด้วย กับปรุงรสก้อนกะติ๊ดปลายก้อย



ออกมาหน้าตาแบบนี้..จุดน้ำตาลๆ นั่นเป็นก้อนปรุงรสที่พี่ควรจะบี้ละลายกับน้ำก่อนใส่...
ปั่นรอบสองจึงคิดได้..



ปั้นก้อนด้วยมือ (เย็นเจี๊ยบเลย) หรือใช้ข้อนตักใส่ลงน้ำร้อน...
ตามสูตรเค้าว่าประมาณห้าสิบองศา แล้วก็ต้องคอยเติมน้ำให้ร้อนตลอด เพราะเนื้อปลาที่เราใส่ลงไปมันเย็นน่ะ
แต่พี่ใช้วิธีเอาหม้อตั้งไฟเปิดไฟต่ำอุ่นไป แล้วก็ใส่ลูกชิ้นลงไปเรื่อยๆ...
พอลูกชิ้นลอย ...ก็ตักออกใส่น้ำเย็น...(รอบนี้ยังไม่สุกนะ)
แล้วก็เอาไปต้มในน้ำเดือด..(ที่ไม่เดือดพล่าน)อีกรอบ..ให้สุก
ดูได้จากลูกชิ้นมันจะเริ่มพองตัวขึ้น รีบตักออกเลย ไม่งั้นลูกชิ้นจะไม่แน่นเหนียว



แหะแหะ...เสร็จแล้วล่ะ ทำไปสองรอบปั่น เพราะโถเล็ก
รอบสองเป็นปลาอีกถุงจากซุปเปอร์ เนื้อออกสีขาว..และไม่ใส่แป้งข้าวโพด (ลืม)
ออกมาเนื้อเหนียวกว่ารอบแรก..ไม่รู้ว่าเพราะเนื้อปลาต่างกัน หรือเพราะแป้งข้าวโพดนะ
อ้อ..ที่ใช้ช้อนตักก็เหนียวกว่ามือปั้นด้วย สงสัยเพราะไออุ่นจากมือทำให้ความเย็นของเนื้อปลาลดลงรึเปล่าก็ไม่รู้

เหลือจากที่ชิมไปร่วมสิบลูก กลายมาเป็นแกงหม้อนี้จ้า  หลั่นล้า





      บันทึกการเข้า

Ik ben Tim. Nu, woon ik in Nuenen, Nederland.
   Welcome to My Blog ...
เป๋ครับ!!
Cmadong พันธุ์แท้
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,049

« ตอบ #998 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2552, 02:20:49 »

อ้างถึง
ข้อความของ Tim 2526 เมื่อ 06 ตุลาคม 2552, 23:09:11
มาแล้ววววววววว ...แม่ครัวมือมั่ว win

ใช้ปลา pangasuis แบบเดิมเลยจ้าหนิง ยังเป็นเกล็ดน้ำแข็งอยู่จับมาหั่นเลย
ชิ้นนี้เนื้อออกสีชมพู ซื้อจากร้านเอเซีย ราคาถูกกว่า ....โลละไม่ถึงสามยูโร



ใส่ลงโถปั่น...เติมเกลือและแป้งข้าวโพด .. พี่ใส่ต้นหอมลงไปด้วย กับปรุงรสก้อนกะติ๊ดปลายก้อย



ออกมาหน้าตาแบบนี้..จุดน้ำตาลๆ นั่นเป็นก้อนปรุงรสที่พี่ควรจะบี้ละลายกับน้ำก่อนใส่...
ปั่นรอบสองจึงคิดได้..



ปั้นก้อนด้วยมือ (เย็นเจี๊ยบเลย) หรือใช้ข้อนตักใส่ลงน้ำร้อน...
ตามสูตรเค้าว่าประมาณห้าสิบองศา แล้วก็ต้องคอยเติมน้ำให้ร้อนตลอด เพราะเนื้อปลาที่เราใส่ลงไปมันเย็นน่ะ
แต่พี่ใช้วิธีเอาหม้อตั้งไฟเปิดไฟต่ำอุ่นไป แล้วก็ใส่ลูกชิ้นลงไปเรื่อยๆ...
พอลูกชิ้นลอย ...ก็ตักออกใส่น้ำเย็น...(รอบนี้ยังไม่สุกนะ)
แล้วก็เอาไปต้มในน้ำเดือด..(ที่ไม่เดือดพล่าน)อีกรอบ..ให้สุก
ดูได้จากลูกชิ้นมันจะเริ่มพองตัวขึ้น รีบตักออกเลย ไม่งั้นลูกชิ้นจะไม่แน่นเหนียว



แหะแหะ...เสร็จแล้วล่ะ ทำไปสองรอบปั่น เพราะโถเล็ก
รอบสองเป็นปลาอีกถุงจากซุปเปอร์ เนื้อออกสีขาว..และไม่ใส่แป้งข้าวโพด (ลืม)
ออกมาเนื้อเหนียวกว่ารอบแรก..ไม่รู้ว่าเพราะเนื้อปลาต่างกัน หรือเพราะแป้งข้าวโพดนะ
อ้อ..ที่ใช้ช้อนตักก็เหนียวกว่ามือปั้นด้วย สงสัยเพราะไออุ่นจากมือทำให้ความเย็นของเนื้อปลาลดลงรึเปล่าก็ไม่รู้

เหลือจากที่ชิมไปร่วมสิบลูก กลายมาเป็นแกงหม้อนี้จ้า  หลั่นล้า







[size=15pt]"เหลือจากที่ชิมไปร่วมสิบลูก..."

โห..ชิม แค่นั้นเองนะพี่...
[/size]
      บันทึกการเข้า

สวัสดีครับพี่น้อง
Leam
Cmadong Member
Cmadong อภิมหาอมตะเซียน
****


ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23,776

« ตอบ #999 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2552, 10:08:24 »

แวะมาดูตอนใก้ลเที่ยง........จะได้เจริญอาหาร......น่าทานทั้งนั้นเลยครับ

สวัสดี.....น้องหนิง....น้องติ๋ม.....น้องเป๋......และทุกท่านครับ.
      บันทึกการเข้า
  หน้า: 1 ... 38 39 [40] 41 42 ... 71   ขึ้นบน
  
กระโดดไป:  

     

ทำไมหอพักนิสิตจุฬาจึงเป็นดินแดนมหัศจรรย์            " ไม่ได้เป็นแค่หอให้นอนพัก  แต่เป็นบ้านอบอุ่นรักให้อาศัย  ไม่เป็นแค่ที่ซุกหัวยามหลบภัย  แต่สร้างใจให้เข้มแข็งแกร่งการงาน"  <))))><